Từ vựng

100 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất ai cũng nên biết

Đối với bất kỳ ai học ngoại ngữ, việc phải học và xây dựng vốn từ vựng cho bản thân là một nỗi ám ảnh. Vốn từ vựng nhiều, nhiều chủ đề, học một từ thì quên từ, mất nhiều thời gian mà không hiệu quả,… Đây chỉ là một số khó khăn mà người học ngoại ngữ nói chung gặp phải. . Nếu bạn còn đang phân vân không biết bắt đầu từ đâu hay học như thế nào cho hiệu quả, hãy theo dõi bài viết này. free english đã chọn lọc toàn diện 100 từ tiếng Anh thông dụng nhất, kết hợp với phương pháp học từ vựng thông minh, giúp người học tối ưu thời gian và nâng cao hiệu quả. Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.

100 Từ Tiếng Anh Thông dụng Nhất

Sau đây là danh sách 100 từ tiếng Anh thông dụng nhất thường xuyên xuất hiện trong các tài liệu, bài kiểm tra năng khiếu hoặc tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề cuộc sống hàng ngày. Số lượng từ vựng có thể rất lớn nhưng ít nhất hãy tích lũy 100 từ vựng tiếng Anh thông dụng sau đây để làm vốn từ vựng của mình.

Bạn đang xem: 100 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất 2

Hack Não 1500 từ tiếng Anh

100 từ vựng tiếng Anh

100 từ tiếng Anh

Xem thêm:

 • Tên tiếng Anh
 • Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

  Tham khảo: 150 từ vựng về cây cối trong tiếng Anh thông dụng nhất

  Có rất nhiều cách để bạn học và ghi nhớ từ vựng như: Từ vựng qua phim, Từ vựng qua bài hát, Từ vựng qua flashcard, Từ vựng qua bản tin, Từ vựng theo chủ đề,… Hãy thử áp dụng những cách sau đây mà chúng tôi cung cấp, một số phương pháp chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn bạn để cải thiện việc học từ vựng của bạn rất nhiều.

  1. Quyết định các cấp độ và làm việc theo cách của bạn lên đến từng cấp độ phù hợp

  Bạn cần xác định chính xác cấp độ hiện tại của mình. Điều này sẽ giúp bạn chọn nhóm từ phù hợp để học. Liệt kê các từ cần học ở cấp độ này. Đừng cố gắng ghép tất cả chúng lại với nhau, nó sẽ khiến bạn không thể nhớ hết các từ đã liệt kê.

  Cố gắng tập trung vào việc phát triển thói quen và tránh học thuộc lòng và thuộc lòng. Sau một thời gian, bạn quen với phương pháp và có thể cải thiện việc học để phù hợp hơn với bản thân.

  100 từ vựng thông dụng

  100 Từ Thông dụng

  2. Xây dựng thói quen xem video và đọc sách tiếng Anh

  Như đã đề cập ở trên, xem video và đọc sách tiếng Anh cũng là một cách để nâng cao vốn từ vựng của bạn. Đó là một phương pháp học nhẹ nhàng, không căng thẳng mà rất hiệu quả. Nhiều người nghĩ rằng nếu bạn đọc bất kỳ cuốn sách nào hoặc xem bộ phim yêu thích, trình độ của bạn sẽ được cải thiện sau một thời gian. Đây không phải là sự thật! Nó chỉ áp dụng nếu trình độ tiếng Anh của bạn đủ tốt và ổn định.

  Tham khảo: 10 App học từ vựng tiếng Anh nâng trình từ vựng nhanh chóng

  Bạn nên bắt đầu với những chủ đề cơ bản và quen thuộc nhất. Hãy tập thói quen không sử dụng từ điển mỗi khi bắt gặp từ mới, nó sẽ làm gián đoạn tư duy và hạn chế khả năng tiếp thu kiến ​​thức của bạn. Dự đoán ngữ cảnh, ngữ nghĩa của từ, nội dung phim, sau đó sử dụng từ điển khi bạn xem phim hoặc đọc sách xong. Dưới đây là cách để bạn đạt được kết quả tốt nhất khi học theo phương pháp này.

  từ vựng tiếng Anh thông dụng

  Từ vựng tiếng Anh thông dụng

  3. Học từ vựng với hình ảnh minh họa

  Tất nhiên, đối với nhiều bạn, sổ tay chú giải là rất cần thiết. Tuy nhiên, so với một cuốn sổ đầy chữ, đôi khi nó có thể khiến bạn mệt mỏi về số lượng từ cần học. Kết hợp với hình ảnh sẽ giúp bạn không bị nhàm chán đồng thời thú vị hơn với những hình ảnh nhiều màu sắc.

  Trên đây là bài viết tổng hợp 100 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất và đưa ra một số cách học từ vựng hiệu quả, giúp bạn có thể tối ưu thời gian học và nâng cao vốn từ vựng của mình. Nào Tôi chúc bạn gặp nhiều may mắn trong học tập và thành công trong tương lai.

  Hack Não 1500 từ

  Xem thêm: Trọn bộ bài tập từ vựng tiếng Anh giao tiếp giúp bạn trở thành cao thủ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button