Từ vựng

Tổng hợp 100 từ tiếng Anh thông dụng nhất

Khi bắt đầu luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời khuyên như luyện nghe nói tiếng Anh và bổ sung nhiều từ vựng để đạt được hiệu quả nhanh chóng. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng vẫn chưa đủ. Vì dù bạn có học được nhiều từ vựng thì những từ vựng đó cũng không thông dụng và sẽ không giúp bạn nhiều trong giao tiếp tiếng Anh. Học có chọn lọc, bắt đầu với 100 Từ Tiếng Anh Thông dụng được mô tả bên dưới, và bạn sẽ thấy việc học giao tiếp dễ dàng hơn rất nhiều! p>

100 từ tiếng Anh thông dụng nhất [có phiên âm]

Như bạn đã biết, tiếng Anh có hàng trăm nghìn từ. Tuy nhiên, một người chỉ cần sử dụng khoảng 3.000 từ là có thể giao tiếp thành thạo các vấn đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Điều này cho thấy nếu bạn muốn cải thiện nhanh chóng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người mới bắt đầu, bạn cần phải trau chuốt và bổ sung thêm những từ ngữ thường dùng nhất. Dưới đây là danh sách 100 từ tiếng Anh thông dụng mà bạn thường xuyên sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và bạn nên cập nhật ngay bây giờ:

& gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Khám phá Từ vựng Tiếng Anh về Thể thao

Bạn đang xem: 100 từ vựng tiếng anh thông dụng 2

Cách học 100 từ tiếng Anh hiệu quả và lâu dài

Ngoài việc cập nhật 100 mẫu câu và ví dụ tiếng Anh thông dụng để hỗ trợ quá trình giao tiếp, bạn nên áp dụng các phương pháp học từ vựng tiếng Anh sau đây. Đây là những cách học tiếng Anh hiệu quả đã được chứng minh và giúp ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn và lâu hơn.

1. Học 100 từ tiếng Anh theo chủ đề

Thật khó để buộc bản thân ghi nhớ những điều bạn không thích. Vì vậy, hãy tạo cảm hứng và hứng thú khi bạn bắt đầu học từ vựng từ các chủ đề mà bạn quan tâm. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng thêm không chỉ 100 từ tiếng Anh thông dụng theo chủ đề mà còn nhiều từ liên quan để giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, học từ vựng tiếng Anh cơ bản theo chủ đề cũng sẽ giúp tạo mối liên hệ nhất định giữa các từ. Có nó, bộ nhớ và ứng dụng trong giao tiếp sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

2. Học 100 danh từ tiếng Anh thông dụng với âm thanh và hình ảnh

Bộ não con người ghi nhớ một đối tượng, một sự kiện liên quan đến hình ảnh hoặc âm thanh, tốt hơn nhiều so với việc đọc nó bằng các từ thông thường. Vì vậy, thay vì học từ vựng tiếng Anh một cách máy móc bằng cách ghi chép, hãy cố gắng liên kết nghĩa của từ với hình ảnh hoặc âm thanh đi kèm. Bằng cách này, việc học 100 từ tiếng Anh thông dụng trở lên sẽ không quá khó đối với bạn.

Ngoài ra, bạn có thể ghi lại 100 danh từ tiếng Anh và nghe cách phát âm của bạn. Từ đó, bạn sẽ biết cách sửa lỗi hiệu quả và cải thiện kỹ năng nói của mình.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: 5 cách ghi chú từ vựng tiếng Anh được bật mí, siêu hiệu quả và dễ nhớ

Tham khảo: [TRỌN BỘ] Từ vựng tiếng anh chuyên ngành nhà hàng, khách sạn bạn cần biết

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: 99 bài học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

3. Ghi nhớ 100 cụm từ tiếng Anh thông dụng với Flashcards

Cố gắng học 100 từ tiếng Anh giao tiếp bằng thẻ nhớ. Đầu tiên, chia 100 từ thành 5 thẻ từ, tương ứng với 20 từ và mang theo bên mình mỗi ngày. Do đó, bạn sẽ có thể học mọi lúc mọi nơi và cải thiện kỹ năng ghi nhớ của mình.

4. Sử dụng từ vựng mới học vào thực tế

“Học đi đôi với hành” luôn là câu nói đúng trong mọi tình huống. Vì không có cách ghi nhớ nào tốt hơn là áp dụng vào thực hành những gì bạn vừa học được. Đưa những từ bạn vừa học vào thực tế càng nhiều càng tốt. Đó có thể là một ghi chú ngắn trên mạng xã hội hoặc một bài tập trò chuyện nhỏ với một người bạn… bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của phương pháp này!

Thực hành 100 từ tiếng Anh thông dụng nhất [có câu trả lời]

Bài tập: Điền vào chỗ trống những từ sau:

Theo dõi-Hiểu-Cải thiện-Giao tiếp-Tham gia

1. Tôi sẽ … dự án của anh ấy

2. Tôi không … cô ấy đang nói gì vậy

3. Cô ấy … kỹ năng quá tê tái

Xem thêm: Top 200 từ vựng tiếng Anh bắt đầu bằng chữ I đầy đủ nhất

4. Cô ấy sẽ … tốt nghiệp của tôi

5. Công ty chúng tôi sẽ có kế hoạch tăng năng suất

Trả lời:

1. Theo dõi

2. Tìm hiểu

3. Trao đổi

4. Tham gia

5. Cải thiện

Miễn là bạn nắm vững 100 từ tiếng Anh thông dụng được đề cập ở trên , bạn sẽ thấy rằng kỹ năng giao tiếp của mình sẽ cải thiện đáng kể so với việc bạn không học từ một cách có chọn lọc. Tất nhiên, 100 từ chỉ là bước khởi đầu, bạn cần nhiều hơn thế để giao tiếp trôi chảy như người bản ngữ. Đó là lý do bạn cần một người bạn đồng hành cùng elsa speak – phần mềm luyện nói tiếng Anh hàng đầu hiện nay. Truy cập https://vn.elsaspeak.com/ để biết thêm chi tiết về elsa speak và nhận các ưu đãi đặc biệt dành riêng cho bạn!

Tham khảo: Từ Vựng tiếng Anh Về Đồ ăn – Thức Uống – Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button