Từ vựng

LÊN LỘ TRÌNH 365 NGÀY HỌC TIẾNG ANH ĐỂ SỞ HỮU VỐN TỪ VỰNG XỊN XÒ SAU MỘT NĂM

Bạn có tin rằng chỉ cần 365 ngày học tiếng Anh chúng ta đã có đủ vốn từ vựng để giao tiếp trôi chảy? Với lộ trình và cách tiếp cận phù hợp, bạn hoàn toàn có thể làm được!

1. Danh sách các câu hỏi có độ khó tăng dần

Hầu hết mọi người học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Đây là mảng không thể học trong một sớm một chiều mà cần phải trau dồi dần dần, vì trí nhớ của con người không thể nhớ một lúc quá nhiều từ mới. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là cách học phổ biến nhất và giúp chúng ta tiếp thu được nhiều kiến ​​thức khoa học hơn. Các từ vựng có cùng chủ đề và miền được liên kết chặt chẽ với nhau, vì vậy bạn sẽ dễ hình dung chúng hơn khi học. Ví dụ, khi chúng ta học từ vựng ngân hàng, khi học từ ghi nợ (debit) , chúng ta sẽ dễ dàng nhớ ra nghĩa trái ngược thường đi kèm với có (tín dụng) . Trong 365 ngày học tiếng Anh, bạn có thể chia thành các giai đoạn sau:

Bạn đang xem: 365 ngay hoc tu vung tieng anh 0

Giai đoạn 1 : nhóm từ vựng cơ bản, thường gặp trong cuộc sống

Các chủ đề được đề xuất:

 • Các thành viên trong gia đình
 • Các bộ phận cơ thể
 • tính từ mô tả người
 • Tên hoa
 • Tên chủ đề
 • Tên môn thể thao
 • Tên trái cây
 • Tên món ăn
 • Tên động vật
 • Giai đoạn 2 : Nhóm các chủ đề phức tạp hơn

  Các chủ đề được đề xuất:

  • Chủ đề thời trang (tên quần áo, phụ kiện, phong cách)
  • cụm động từ
  • Một tập hợp các tính từ mô tả tâm trạng và tính cách
  • Các từ cụ thể trong một môn thể thao
  • Giai đoạn 3 : Một tập hợp các chủ đề chuyên sâu, chuyên biệt, dài dòng và khó hiểu

   Tham khảo: Từ vựng tiếng Anh chủ đề pháp luật bạn nên nắm vững

   Khi vốn từ vựng của bạn đủ lớn để bao gồm tất cả các chủ đề của cuộc sống hàng ngày, bạn có thể tự do tìm hiểu các chủ đề mình cần và yêu thích. Thông thường chúng ta nên đi sâu từ vựng về ngành mình đang theo đuổi hoặc cần học, nghiên cứu nhiều như marketing, luật, bất động sản, y khoa… Tất nhiên là không. Chỉ có 365. Học từ vựng tiếng Anh trong vài ngày, nhưng thực hành là cả đời. Ngay cả những người nói tiếng Anh bản ngữ cũng không biết tất cả các từ.

   2. Làm thế nào để Học Tiếng Anh trong 365 Ngày thành công?

   Trong 365 ngày học tiếng Anh, không chỉ độ khó mà mật độ và tốc độ học của chúng ta cũng phải tăng dần theo nó. Để lên kế hoạch cho lộ trình phù hợp nhất với bạn, bạn phải trả lời được các câu hỏi sau:

   – Bạn nên học bao nhiêu từ mỗi ngày?

   Bạn không thể học 365 từ tiếng Anh trong 365 ngày vì quá ít. Nhưng có quá nhiều nghiên cứu, và có quá nhiều hàng chục nghìn từ. Sau 365 ngày học tiếng Anh, lượng từ vựng lý tưởng cho mọi người là 5000 từ trở lên.

   – Bạn có biết cách áp dụng nhiều phương pháp và kênh học tập khác nhau không?

   Không chỉ sử dụng sao chép hoặc dán các bản ghi nhớ. Bạn nên linh hoạt với nhiều phương pháp học từ, thay đổi linh hoạt để não bộ cảm thấy thú vị hơn như học tiếng Anh qua hình ảnh minh họa, học qua ứng dụng, website…, học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Sẽ thật nhàm chán nếu chúng ta chỉ học vẹt và cố gắng học vẹt.

   – Dù học theo chuyên đề, bạn cũng nên mở rộng

   Xem thêm: Bật mí 16 mẹo giúp bạn luyện nghe nói tiếng Anh lưu loát (phần 1)

   Cách được khuyến nghị nhất là mở rộng từ một chủ đề lớn hơn sang một chủ đề nhỏ hơn. Ví dụ, trong khi học thể thao, bạn có thể nghiên cứu từ vựng về bóng đá một cách riêng biệt nếu bạn muốn. Khi học từ vựng bóng đá, chúng ta sẽ tiếp tục chia nhỏ chúng thành: vị trí của các cầu thủ trên sân, điểm danh trên sân bóng, tên luật bóng đá… Như đã nói ở trên, trừ khi bạn cần ép mình. làm bài kiểm tra hoặc có mục tiêu Hoặc nhu cầu đặc biệt, 365 ngày để học từ vựng tiếng Anh này và thậm chí sau đó nên thư giãn. Đừng ép bản thân học quá nhiều, những từ quá khó mà bạn không hứng thú hoặc không thể sử dụng trong thực tế. Học từ vựng mới về các chủ đề bạn thấy gần gũi và yêu thích giúp chúng ta dễ dàng liên hệ và ghi nhớ chúng vào bộ nhớ.

   Không chỉ vậy, 365 ngày học tiếng Anh, bạn cũng cần cố gắng hết sức trong việc quản lý thời gian và loại bỏ thời gian chết, tức là những thứ không có giá trị trong cuộc sống, chẳng hạn như lướt facebook vô tội vạ, đọc báo lá cải, chơi game. . Xác định xem bạn có đang “giết” thời gian bằng những cách này hay không, và bắt đầu rèn luyện kỹ năng tốt hơn bằng cách nghe nhạc tiếng Anh hoặc xem phim có phụ đề tiếng Anh mỗi ngày. Đặc biệt, đánh giá thời điểm bạn có thể tập trung cao nhất, khuyến khích học tập vào thời điểm đó, không bao giờ ngồi vào bàn học khi quá mệt mỏi và uể oải. .

   Ngoài ra, hãy thử trải nghiệm những phương pháp học tốt nhất để tiết kiệm thời gian và đạt kết quả tốt nhất. Lên kế hoạch hàng ngày, hàng tuần, thậm chí hàng tháng để kiểm soát hành trình chinh phục ngoại ngữ của mình một cách trực quan, khoa học hay không.

   Một sai lầm nghiêm trọng mà nhiều học sinh mắc phải khi dành quá nhiều thời gian cho việc luyện tập. Vậy bao nhiêu từ tiếng Anh là đủ? Tôi nên học bao nhiêu giờ mỗi ngày? Phân bổ thời gian và dành ra một ngày để học tiếng Anh, đặc biệt là tận dụng thời gian rảnh trong ngày như dậy sớm hơn một chút, nghỉ trưa, đi du lịch, thậm chí là ngủ nướng.

   Ngoài ra, đừng quên đặt mục tiêu, tạo động lực rõ ràng cho bản thân, sau đó phát triển các chiến lược, kế hoạch và phương pháp để thực hiện mục tiêu đó.

   Chúc hành trình học tiếng Anh trong 365 ngày của chúng ta luôn thành công. Nếu bạn không muốn tự học mà cần một gia sư cung cấp các lộ trình, phương pháp và tài liệu học tiếng Anh có hệ thống hơn (không chỉ từ vựng, mà tất cả các kỹ năng khác), hãy đến với English Town. Không giống như các trung tâm ngoại ngữ truyền thống, English Town cung cấp một phương pháp học hiện đại và năng động, không giống như nhiều khóa học tiếng Anh vui nhộn, khiến việc học ngoại ngữ trở nên căng thẳng và hạn chế nhất có thể. Hãy thử học và tham gia học thử trong môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn này ngay bây giờ!

   Xem thêm: 50 Từ vựng tiếng anh chỉ cảm xúc dễ học nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button