Từ vựng

500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất giúp bạn giao tiếp trôi chảy như người bản xứ

Ngoài việc học ngữ pháp, bốn kỹ năng cơ bản của tiếng Anh, việc học và sử dụng từ vựng cũng rất quan trọng. Nếu không có từ vựng, bạn không thể diễn đạt thông điệp của mình bằng tiếng Anh. Tìm hiểu về 500 từ tiếng Anh thông dụng nhất với tờ rơi và cách áp dụng chúng để giúp việc học tiếng Anh dễ dàng hơn!

1. Từ tiếng Anh thông dụng là gì?

Từ còn được gọi là từ vựng. Từ vựng tiếng Anh được hiểu là tập hợp các từ và đơn vị tương đương với các từ trong ngôn ngữ. Vốn từ vựng tiếng Anh là yếu tố quan trọng quyết định năng lực giao tiếp xã hội. Vốn từ vựng càng phong phú, con người càng dễ truyền đạt thông tin.

Bạn đang xem: 500 từ vựng tiếng anh thông dụng 0

“Common” có nghĩa là thường được sử dụng và thường được sử dụng. Từ đó có thể hiểu “những từ tiếng Anh thông dụng” là những từ thông dụng thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Vì vậy, việc xác định, ghi nhớ và sử dụng những từ này sẽ giúp bạn giao tiếp cơ bản một cách lâu dài.

2. Chủ đề từ nóng

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là cách học có hệ thống, tập trung và tiết kiệm thời gian. Ngay từ đầu, nếu chúng ta học từ vựng theo chủ đề, chúng ta sẽ sử dụng chúng một cách tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh hơn. Đặc biệt trong tiếng Anh, có rất nhiều từ được dịch với nghĩa giống nhau nhưng được sử dụng khác nhau tùy thuộc vào thời điểm và ngữ cảnh sử dụng.

Khi bắt đầu học từ vựng, bạn nên bắt đầu với chủ đề thực tế và cần thiết nhất theo mục đích học của mình, sau đó mở rộng sang các chủ đề khác trong giai đoạn tiếp theo. Đây cũng là một cách học từ vựng tiếng Anh được sử dụng trên khắp thế giới, chẳng hạn như Chương trình học tiếng Anh của Cambridge.

Tờ rơi xin giới thiệu đến bạn 20 chủ đề từ vựng tiếng Anh viết và nói thông dụng nhất:

3. 500 từ tiếng Anh thông dụng theo chủ đề

3.1. 20 từ tiếng Anh về ngoại hình

3.2. 32 từ về cơ thể con người

Đọc toàn bộ nội dung: 5 phút để thêm hơn 50 từ tiếng Anh về cơ thể con người

3.3. 40 từ tiếng Anh về bản chất con người

3.4. 20 từ về cảm giác, cảm xúc của con người

3.5. 57 từ du lịch

Xem thêm: Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh về Âm Thanh

Đọc thêm: Hơn 100 từ du lịch hữu ích để đi du lịch trong mùa hè này

3.6. 14 câu về gia đình

Đọc toàn bộ nội dung: Top 100+ từ vựng tiếng Anh về gia đình giúp bạn dễ dàng đạt điểm cao trong bài viết

3.7. 56 từ học

Đọc thêm: 92+ Từ vựng Tiếng Anh Cơ bản Bạn Cần Biết

3.8. 31 từ về chủ đề nghề nghiệp

Đọc thêm: Hơn 150 từ vựng tiếng Anh chuyên nghiệp về các lĩnh vực giúp trẻ thực hiện ước mơ

3.8. 31 từ về giao thông vận tải

3.9. 35 câu về thành phố

3.10. 20 Từ thời tiết

3.11. 36 từ về động vật

3,12. 33 từ về quần áo

3,13. 60 từ về thực phẩm

Đọc thêm: Danh sách hơn 200 từ ẩm thực và các cuộc trò chuyện mẫu không nên bỏ qua

4. Cách học và sử dụng từ vựng tiếng Anh hiệu quả

4.1. Xác định mục đích của từ vựng và tìm tài liệu

Bạn cần xác định rõ mình cần học những từ nào để có thể lựa chọn và giới hạn những từ cần học tương ứng. Nếu học giao tiếp, bạn chỉ cần những từ vựng cơ bản, dễ hiểu cho người nghe. Nếu mục đích là làm bài thi, bạn cần xác định bài thi là gì, mức độ từ vựng cần thiết cho bài thi rồi tìm nguồn tài liệu phù hợp.

Ví dụ: để tham gia kỳ thi Cambridge Flyer, bạn sẽ cần học từ vựng trình độ A2 tương ứng với kỳ thi đó. Chỉ như vậy bạn mới có thể dễ dàng hiểu và ghi điểm trong bài thi tờ rơi.

Sau khi xác định được mục đích sử dụng, chúng ta cần tìm tài liệu học tập phù hợp. Các nguồn tài liệu có thể đến từ sách tham khảo, tài liệu hướng dẫn, quy trình thi thử, Internet và hơn thế nữa.

4.2. Nhóm các từ thành chủ đề

Tham khảo: Unit 10 lớp 10 Vocabulary – Từ vựng Conservation

Sau khi tổng hợp và hạn chế những từ vựng cần học, nếu không tìm được cách học hợp lý, chúng ta sẽ rất dễ nản lòng. Bạn có thể nhóm các từ thành các chủ đề hoặc nhóm có liên quan đến nhau để dễ học và hiểu cách áp dụng chúng trong cùng một câu, đoạn văn hoặc biểu thức.

Trong ứng dụng, bạn có thể đặt câu với mỗi từ bạn học để ghi nhớ tốt hơn. Một mẹo khác là tạo kết nối giữa các từ trong cùng một chủ đề bằng cách tạo ra các câu chuyện sử dụng khoảng 10-15 từ liên quan. Lưu ý trong quá trình học, bạn cần biết cách phát âm của từ và loại từ để áp dụng cho chính xác.

Giới thiệu hoặc nói về các chủ đề từ vựng hoặc các từ đã học với bạn bè sẽ giúp bạn áp dụng tốt hơn những gì đã học vào cuộc sống; có nhiều cơ hội hơn để phát triển kỹ năng nói và tư duy bằng tiếng Anh.

Dù bạn học từ vựng theo cách nào, bạn cũng không thể thiếu việc ôn tập và lặp lại hàng ngày. Chỉ khi đó những từ bạn học mới được bạn thực sự đón nhận.

5. Bài tập về 500 từ tiếng Anh thông dụng nhất

Chọn câu trả lời hay nhất

 1. Tóm tắt
 2. Những từ phổ biến được đề cập trong tờ rơi ở trên chỉ là một số trong hàng nghìn từ thông dụng khác. Trong tiếng Anh có rất nhiều từ khác nhau nên khi học ngôn ngữ chúng ta cần hạn chế số lượng từ để việc học không bị nhàm chán mà vẫn mang tính ứng dụng cao.

  Hãy đăng ký một tài khoản trên tờ rơi Virtual Test Prep Room để thực hành nhiều hơn và có thể viết các bài báo tiếng Anh trôi chảy hơn! Trong thế giới người bay đầy màu sắc, có vô số sự kiện “xịn”, kết hợp với những tính năng game hấp dẫn, đang chờ bạn bước vào chinh phục và khám phá. Tham gia tờ rơi ngay bây giờ!

  Đừng quên tham gia Nhóm luyện thi Cambridge & amp; TOEFL và flyer để cập nhật kiến ​​thức về các tài liệu tiếng Anh mới nhất.

  & gt; & gt; & gt; Xem thêm:

  Xem thêm: Download 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF miễn phí

  • 11 chủ đề từ vựng phải biết cho người bay a2 cambridge
  • Danh sách đầy đủ các từ thông dụng trong các kỳ thi Cambridge Flyers
  • Bảng thuật ngữ Cambridge về các trình chuyển động a1 phổ biến nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button