Từ vựng

Tài liệu 600 từ vựng TOEIC và phương pháp học 600 từ vựng TOEIC hiệu quả

Hiện nay nhu cầu học của các bạn học sinh, sinh viên và cả dân văn phòng muốn lấy chứng chỉ tiếng anh là rất lớn. Trong số đó, TOEIC là một trong những chứng chỉ tiếng Anh được nhiều người theo học. Chứng chỉ TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh uy tín, không khó chinh phục như các chứng chỉ khác. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách tốt nhất để ghi nhớ từ vựng. Hiểu được khó khăn này, topa native đã tổng hợp một phương pháp giúp bạn có thể học 600 từ vựng TOEIC phải biết một cách dễ dàng nhất.

Xem thêm:

Bạn đang xem: 600 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

 • 10 trang web học tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho nhân viên văn phòng
 • Bí quyết học tiếng Anh trong thời gian ngắn để giao tiếp trực tuyến hiệu quả
 • Trong bài viết này, topica native sẽ bật mí cho bạn nhiều cách “ăn” hết 600 từ vựng TOEIC một cách “thần tốc” nhất để chuẩn bị cho các kỳ thi sau này. Được rồi.

  1. Học từ vựng TOEIC thông qua bảng điểm và bài đọc

  Bảng điểm và bài đọc kiểm tra thực hành là tài nguyên vô giá vì chúng chứa rất nhiều từ vựng bạn cần biết. Tuy nhiên, vẫn có nhiều học sinh không chú ý đến câu hỏi này, thường bỏ qua ngay sau khi làm bài và cho điểm.

  Ngay từ bây giờ, hãy tạo thói quen ngồi học các từ mới trong học bạ và đọc bài sau mỗi kỳ thi. Sẽ chỉ mất thêm một chút thời gian, nhưng bạn chắc chắn sẽ thấy mình tiến bộ rất nhiều.

  Ngoài ra, bạn có thể cải thiện vốn từ vựng của mình bằng cách không giải quyết toàn bộ vấn đề mà tập trung giải quyết từng phần của vấn đề theo hai hướng:

  • Đọc: Trong quá trình đọc, bạn không cần phải tìm hiểu nghĩa của tất cả các từ mới trước khi thực hiện. Đọc tiếp và đoán câu trả lời chính xác dựa trên ngữ cảnh. Sau đó, sau khi bạn đã đọc hết các từ, hãy dừng lại và tra nghĩa của từ mới để đảm bảo bạn đã “ngấm” từ rất sâu.
  • Nghe: Trong bài kiểm tra nghe, nếu bạn không nghe được từ nào, hãy mở bản ghi và nghe lại. Hãy nghe lại và tìm xem tại sao tôi không nghe thấy từ đó, tôi đọc sai hay tôi chưa biết từ đó? Và đừng quên ghi nhanh những từ này kèm theo ngữ cảnh để lần sau có thể ghi nhớ.
  • 2. Học từ vựng với trò chơi hoặc ứng dụng di động

   Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề: Văn hóa

   5 trò chơi để học tiếng Anh miễn phí vào năm 2020

   Đây có thể là một cách học từ vựng ít được biết đến hoặc thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, trên thực tế, đó là một cách học tiếng Anh rất hiệu quả vì nó ít gây nhàm chán cho người học, thay vào đó chúng kích thích trí tò mò của người dùng thông qua các trò chơi thử thách, càng chơi thì càng có nhiều từ mới.

   Bạn có thể tham khảo những ứng dụng được người dùng phản hồi tích cực:

   • Ứng dụng doulino: Chắc chắn không có nhiều người không quen với ứng dụng này. Ứng dụng học ngôn ngữ này đã giành được giải thưởng Ứng dụng của năm 2013 của Apple. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là các kiến ​​thức và từ vựng được bạn thể hiện một cách sinh động dưới dạng trò chơi, vừa để học vừa giải trí. Sử dụng ứng dụng theo thời gian, bạn có thể theo dõi tiến trình của mình với điểm số bạn kiếm được
    • Ứng dụng Memrise: Ứng dụng này phù hợp hơn cho những ai đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc và muốn luyện thi IELTS, TOEFL hoặc TOEIC. Bạn có thể luyện tập từ vựng theo từng chủ đề được chuẩn hóa trên các đề thi thực tế để có thể dễ dàng luyện tập một cách có tổ chức nhất.
    • Xem Thêm: 4000 Từ Tiếng Anh Thông dụng Nhất

     3. Ghi chú và đánh giá thường xuyên

     Tất nhiên, trong quá trình học và làm các câu hỏi, đôi khi bạn sẽ thấy những từ mới, cấu trúc câu mới, rất hay và có thể hữu ích trong tương lai. Khi đó, cách tốt nhất để “tiếp thu” chúng nhanh nhất có thể là ghi ngay chúng vào một cuốn sổ.

     Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây không phải là bước cuối cùng. Nếu bạn chỉ “thèm thuồng” ghi chép mỗi ngày và không bao giờ nhìn lại thì “kho báu” đó chẳng khác nào bị bỏ rơi. Vì vậy, bên cạnh việc ghi chép, bạn cũng nên có kế hoạch ôn tập và ôn tập lại những kiến ​​thức này một cách thường xuyên. Chỉ khi đó, bạn mới thực sự có tiến bộ trong việc học từ mới.

     4. Học từ vựng theo chủ đề kết hợp

     Để sát với bài thi thực tế nhất có thể, bạn có thể tham khảo Sách từ vựng TOEIC. topica native sẽ giới thiệu cho các bạn một tài liệu được nhiều người tin dùng khi chuẩn bị thi TOEIC, tổng hợp một cuốn sách có đủ các từ 600 từ luyện thi toeic toeic cần thiết. mạnh>

     Nội dung Sách

     Tham khảo: Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề : Kinh doanh

     Nội dung chính của cuốn sách này là khoảng 600 từ vựng TOEIC thông dụng thường được sử dụng trong cuộc sống. Vì vậy, ngay cả khi bạn không thi TOEIC, cuốn sách này sẽ rất hữu ích.

     Cuốn sách bao gồm 50 chủ đề, được sắp xếp thành 10 chủ đề chính:

     1. Kinh doanh chung – Các vấn đề kinh doanh chung;
     2. Câu hỏi Văn phòng – Chủ đề Văn phòng;
     3. người – người;
     4. Mua – mua và bán;
     5. Tài chính và Ngân sách – Chỉnh sửa;
     6. Các Vấn đề Hành chính – Quản trị;
     7. Nhà hàng và Sự kiện – Nhà hàng và Sự kiện;
     8. Du lịch — du lịch;
     9. Entertainment – giải trí;
     10. Sức khỏe – khỏe mạnh.
     11. Liên kết Tải xuống Sách TOEIC 600 Từ vựng Cần thiết

      Dưới đây là liên kết để tải xuống trên Google Drive, bao gồm tệp pdf TOEIC 600 Essential Words và tệp âm thanh. Mời các bạn tải những tài liệu quý giá này và cùng nhau luyện tập nhé!

      • liên kết pdf: https://goo.gl/rjdwnc
      • Liên kết pdf với bản dịch tiếng Việt: https://goo.gl/j4elxx
      • Liên kết âm thanh:

       • cd1: https://goo.gl/wpyg7n
       • cd2: https://goo.gl/84bttc
       • Liên kết âm thanh để phát âm từng từ: https://goo.gl/2gdxml
       • Trên đây là những phương pháp ôn tập từ vựng hiệu quả. Nếu bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp mọi lúc, mọi nơi, hãy đến với khóa học tiếng Anh hàng đầu Đông Nam Á của topica .

        topica native cung cấp giải pháp học tiếng Anh trực tuyến tương tác hai chiều với các giáo viên bản ngữ hàng đầu ở Đông Nam Á. Tích hợp hỗ trợ kỹ thuật AI đào tạo, phần mềm luyện phát âm chuẩn người bản ngữ, bắt đầu từ đầu, 6 tháng giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát. Đăng ký tại đây ngay bây giờ:

        Tham khảo: Tổng hợp trọn bộ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành theo các lĩnh vực

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button