Từ vựng

Tài liệu 600 từ vựng TOEIC và phương pháp học 600 từ vựng TOEIC hiệu quả

Hiện nay nhu cầu học của các bạn học sinh, sinh viên và cả dân văn phòng muốn lấy chứng chỉ tiếng anh là rất lớn. Trong số đó, TOEIC là một trong những chứng chỉ tiếng Anh được nhiều người theo học. Chứng chỉ TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh uy tín, không khó chinh phục như các chứng chỉ khác. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách tốt nhất để ghi nhớ từ vựng. Hiểu được khó khăn này, topa native đã tổng hợp một phương pháp giúp bạn có thể học 600 từ vựng TOEIC phải biết một cách dễ dàng nhất.

• 10 trang web học tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho nhân viên văn phòng
  • Bí quyết học tiếng Anh trong thời gian ngắn để giao tiếp trực tuyến hiệu quả
  • Trong bài viết này, topica native sẽ bật mí cho bạn nhiều cách “ăn” hết 600 từ vựng TOEIC một cách “thần tốc” nhất để chuẩn bị cho các kỳ thi sau này. Được rồi.

1. Học từ vựng TOEIC thông qua bảng điểm và bài đọc

Bảng điểm và bài đọc kiểm tra thực hành là tài nguyên vô giá vì chúng chứa rất nhiều từ vựng bạn cần biết. Tuy nhiên, vẫn có nhiều học sinh không chú ý đến câu hỏi này, thường bỏ qua ngay sau khi làm bài và cho điểm.

Ngay từ bây giờ, hãy tạo thói quen ngồi học các từ mới trong học bạ và đọc bài sau mỗi kỳ thi. Sẽ chỉ mất thêm một chút thời gian, nhưng bạn chắc chắn sẽ thấy mình tiến bộ rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể cải thiện vốn từ vựng của mình bằng cách không giải quyết toàn bộ vấn đề mà tập trung giải quyết từng phần của vấn đề theo hai hướng:

• Đọc: Trong quá trình đọc, bạn không cần phải tìm hiểu nghĩa của tất cả các từ mới trước khi thực hiện. Đọc tiếp và đoán câu trả lời chính xác dựa trên ngữ cảnh. Sau đó, sau khi bạn đã đọc hết các từ, hãy dừng lại và tra nghĩa của từ mới để đảm bảo bạn đã “ngấm” từ rất sâu.
    • Nghe: Trong bài kiểm tra nghe, nếu bạn không nghe được từ nào, hãy mở bản ghi và nghe lại. Hãy nghe lại và tìm xem tại sao tôi không nghe thấy từ đó, tôi đọc sai hay tôi chưa biết từ đó? Và đừng quên ghi nhanh những từ này kèm theo ngữ cảnh để lần sau có thể ghi nhớ.
    • 2. Học từ vựng với trò chơi hoặc ứng dụng di động

5 trò chơi để học tiếng Anh miễn phí vào năm 2020

Đây có thể là một cách học từ vựng ít được biết đến hoặc thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, trên thực tế, đó là một cách học tiếng Anh rất hiệu quả vì nó ít gây nhàm chán cho người học, thay vào đó chúng kích thích trí tò mò của người dùng thông qua các trò chơi thử thách, càng chơi thì càng có nhiều từ mới.

Bạn có thể tham khảo những ứng dụng được người dùng phản hồi tích cực: