Từ vựng

7 Top 5 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất mới nhất

Từ vựng được coi là nền tảng và khởi đầu của việc học tiếng Anh. Từ vựng tiếng Anh của bạn là hơn 250.000 từ , nhưng bạn có phải học tất cả chúng không? Câu trả lời thực tế là không! Chúng ta cần học hỏi một cách có chọn lọc. Vì vậy, hack não từ vựng tin rằng việc trang bị cho mình những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh có hệ thống là vô cùng quan trọng. Thì với thị trường sách ngày càng phong phú, loại sách học từ vựng tiếng Anh nào có phương pháp học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn và sử dụng dễ dàng là một câu hỏi quan trọng.

Trong bài viết này, Step Up sẽ cùng bạn xem xét các tiêu chí lựa chọn sách cho người mới bắt đầu học từ vựng tiếng Anh và giới thiệu 5 sách từ vựng hàng đầu cho người mới bắt đầu. Từ Vựng Tiếng Anh Hay Nhất được bạn đọc chọn mua rất nhiều.

Bạn đang xem: 7 cuốn sách học từ vựng tiếng anh nổi tiếng 0

Cách chọn sách cho người mới bắt đầu học từ vựng tiếng Anh

Chọn sách từ vựng phù hợp là chìa khóa giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và phát triển các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết của mình. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì khi chọn sách, chúng ta cùng nhau tham khảo nhé.

1. Chọn một cuốn sách từ vựng tiếng Anh theo mục tiêu của bạn

Sách Từ vựng Tiếng Anh Hiệu quả là cuốn sách có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạn có thể tìm thấy những từ vựng tiếng Anh hay nhất cho sách dựa trên vốn từ vựng dùng để mua hoặc cấp độ thấp, giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày hoặc công việc, hoặc cho các cuộc thi quan trọng như TOEIC, TOEFL, IELTS, các kỳ thi quốc gia, v.v.

Vì vậy, làm thế nào để bạn xác định kích thước từ vựng mà bạn cần để đặt mục tiêu của mình?

Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay, bạn có thể dễ dàng kiểm tra vốn từ vựng của mình thông qua trang web trực tuyến. Một số trang web mà bạn có thể làm bài kiểm tra, chẳng hạn như:

 • http://testyourvocab.com/ : Trang web này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về vốn từ vựng của bạn. Chỉ với ba bước đơn giản là bạn đã có được kết quả ước lượng từ vựng để từ đó có phương pháp học tiếng Anh phù hợp hơn.
 • http://www.lazzybee.com/testvocab/ . Bài kiểm tra của Lazzybee định lượng gần đúng từ vựng tiếng Anh chỉ trong 2 phút. và cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích.
 • 2. Nên chọn các sách chú giải kèm theo các ví dụ

  Trong sách từ vựng tiếng Anh hay nhất , các câu ví dụ rất cần thiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về từ vựng và biết cách sử dụng chúng trong ngữ cảnh chính xác.

  Tùy thuộc vào loại sách, cách đưa ra các ví dụ về từ có thể khá khác nhau. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một kỳ thi, những cuốn sách với các ví dụ học thuật là dành cho bạn.

  Nhưng nếu bạn cần sử dụng trong giao tiếp hay công việc hàng ngày thì cuốn sách có các ví dụ liên quan đến phương pháp học, cách nhớ từ vựng lâu hơn và sẽ là cuốn sách từ vựng tiếng Anh hay nhất mà bạn cần mua. Hãy kiểm tra ngữ cảnh của các câu ví dụ với các câu danh ngôn mẫu trong sách để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

  3. Tham khảo sách từ vựng tiếng Anh có minh họa

  Một trong những cách học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất. Cách học này giúp việc học trở nên thú vị nhưng không nhàm chán, kích thích trí não từ đó giúp bạn nhớ lâu hơn và nhớ lại những điều đã học trước đó dễ dàng hơn khi bắt gặp những hình ảnh quen thuộc.

  Nếu bạn là người nhạy cảm với hình ảnh, màu sắc và có trí nhớ rất tốt về hình ảnh thì đây chính là tiêu chí tốt để bạn tìm được cuốn sách học từ vựng tiếng Anh tốt nhất. Để hiểu rõ hơn về phương pháp học này, bạn có thể khám phá cách học tiếng Anh bằng hình ảnh từ bước chia sẻ trên.

  Top 5 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất

  Tham khảo: Tổng hợp từ vựng tiếng anh thi B1 B2 theo chủ đề PDF

  Dưới đây là gợi ý về 5 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất mà bạn có thể tham khảo. Hãy xem những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả này có gì nổi bật nhé.

  1. hack não 1500 từ tiếng Anh

  Với 1200 từ và 350 cụm từ được chia thành 50 đơn vị, với lượng từ vựng từ a2 đến b1, hack não 1500 từ tiếng Anh được coi là một trong những cuốn sách từ vựng tiếng Anh hay nhất của bạn. Cuốn sách cung cấp những từ vựng thông dụng nhất, đại diện cho 80% ngôn ngữ xuất hiện trong các kênh giao tiếp hàng ngày.

  7 Top 5 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất mới nhất

  Cuốn sách này sử dụng 3 phương pháp học từ vựng tốt nhất trên thế giới. Đây là cách thực hiện: câu chuyện nêm, âm thanh tương tự và bóng rõ ràng. Những cách học mới, thông minh này sẽ giúp người học ghi nhớ 30-70 từ mỗi ngày. Dù bạn có nhiều thời gian hay là người bận rộn, bạn đều có thể học từ vựng một cách hiệu quả với cuốn sách này.

  quyển sách học từ vựng tiếng Anh

  Đi kèm với ứng dụng hack não chính của sách: âm thanh của tất cả các từ và câu chuyện trong sách. Hệ thống 1200 video hướng dẫn phát âm từng từ, giúp bạn có cách phát âm chuẩn nhất và ôn lại toàn bộ hệ thống từ vựng đã học.

  Để biết chi tiết về cuốn sách này, hãy xem: hack não 1500 từ tiếng Anh

  2. Sử dụng từ vựng

  Đối với những bạn đang ở trình độ cơ bản, cuốn sách Cambridge English Vocabulary Use Beginners là lựa chọn phù hợp. Bộ giáo trình gồm 3 cuốn được tăng dần theo 3 cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao: Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp.

  sách về từ vựng tiếng anh

  Những từ này được lựa chọn cẩn thận từ cuộc sống hàng ngày. Đầu tiên, cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn phân biệt các khái niệm cơ bản như danh từ, động từ, số ít, số nhiều, v.v … Sau đó là cách học từ vựng: liên từ, nhìn tranh, ảnh … Giúp người đọc dễ dàng theo dõi và kiểm soát tuyến đường. Cuối mỗi bài học, bạn có thể làm các bài tập củng cố và ôn tập từ vựng để có thể áp dụng vào ngữ cảnh phù hợp.

  3. Túi dành cho người học Oxford

  Đối với những người học tiếng Anh, có một từ điển là điều cần thiết. Nếu bạn đang thực sự tìm kiếm một cuốn từ điển hỗ trợ tra cứu nhanh các từ thông dụng trên báo, sách, phim, hội thoại hàng ngày thì Oxford Learner Pocket là một lựa chọn tuyệt vời.

  sách từ vựng tiếng anh cơ bản

  Ngoài ra còn có các mô tả rất chi tiết về từ vựng ở cuối từ điển này. Không hổ danh là tiêu chuẩn bỏ túi, cuốn sách từ vựng tiếng Anh nhỏ gọn này hoàn toàn có thể bỏ vào túi của bạn và có thể sử dụng tiện lợi mọi lúc, mọi nơi.

  Xem thêm: Nắm chắc trong tay bộ từ vựng tiếng Anh về tình yêu

  Xem thêm các mẹo học từ vựng tiếng Anh hữu ích tại đây

  4. 600 từ vựng cần thiết cho bài thi TOEIC

  sách từ vựng

  Về cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất cho bài thi TOEIC, cuốn sách đầu tiên được nhắc đến sẽ là 600 từ cơ bản cho bài thi TOEIC. Cuốn sách này cung cấp cho người học những điểm nổi bật sau:

  • Có 50 chương, mỗi chương là một chủ đề, giới thiệu nền tảng chuyên môn cụ thể và kèm theo các từ mới. Từ vựng được cung cấp trong sách là những từ thông dụng nhất và có thể sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.
  • Cuốn sách này trình bày và so sánh ngữ nghĩa của các từ mới thay đổi so với khi chúng được sử dụng trong các tình huống cụ thể.
  • Cuốn sách cũng cung cấp các hướng dẫn xây dựng vốn từ vựng, chẳng hạn như: phân tích các thành phần từ, xác định các dạng ngữ pháp, xác định họ từ. Đặc biệt, cuối sách có phần dành riêng để bạn tự tạo từ điển cá nhân và ghi nhật ký đọc hàng ngày để theo dõi và đánh giá quá trình học từ vựng của mình.

   5. Từ vựng IELTS

   sách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

   Cùng tham khảo những cuốn sách từ vựng tiếng Anh luyện thi IELTS hay nhất, không thể không kể đến bộ từ vựng IELTS Cambridge. Cuốn sách được chia thành 25 đơn vị, bao gồm:

   • 20 đơn vị đầu tiên giúp bạn học và thực hành từ vựng về các chủ đề phổ biến và học thuật. Mỗi chủ đề được chia thành các tiểu mục với 3 trang bài tập từ vựng cho mỗi phần: Nghe-Nói-Đọc-Viết có cấu trúc tương tự như IELTS có thêm phần phát âm.
   • 5 đơn vị cuối cùng sẽ tiết lộ các mẹo chung để học và sử dụng từ mới tiếng Anh. Unit 21 – 22 có một số mẹo phát triển từ vựng hữu ích, ngoài cách sử dụng từ điển một cách hiệu quả. Unit 23 – 25 là từ vựng hữu ích cho các bài kiểm tra viết. Unit 23 – 24 dành cho các kỳ thi học thuật, trong khi Unit 25 dành cho các câu hỏi tổng quát.
   • Cách học hiệu quả các sách từ vựng tiếng Anh và tối ưu hóa thời gian của bạn

    1. Tra từ điển trong khi đọc

    Khi bắt đầu học sách tiếng Anh hoặc thậm chí đọc sách tiếng Anh, hãy sử dụng từ điển những từ bạn không hiểu. Đó có thể là những từ chuyên môn, những từ mới mà bạn chưa từng xem qua… đây là cách dễ nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nó bao gồm các bước, đọc văn bản, gạch chân các từ chưa biết, sử dụng tra cứu từ điển đáng tin cậy để viết ra nghĩa của các từ mới vào một cuốn sách hoặc sổ ghi chép.

    2. Học từ vựng tiếng Anh với sách và bài tập nghe

    Một trong những cách hiệu quả nhất để học ngoại ngữ là nghiên cứu một cuốn sách ngoại ngữ và kết hợp nghe và phát âm cuốn sách đó. Ban đầu bạn có thể khó theo kịp, nhưng khi bạn đã có thói quen, đó là một cách rất hiệu quả để học cả ba kỹ năng nghe, đọc và viết cùng một lúc.

    Trên đây là bài viết chia sẻ những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất. Hy vọng sau bài viết, bạn đọc đã có những tiêu chí lựa chọn của mình và tìm được cuốn sách phù hợp với lộ trình của mình. Đừng quên tiếp tục học từ vựng mỗi ngày để học từ vựng hiệu quả. Chúc may mắn!

    Xem Thêm: Đánh giá chi tiết 1500 cuốn sách về hack não

    Xem thêm: 90 Từ vựng IELTS chủ đề Travel

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button