Từ vựng

5 Dạng & 60 câu bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 3 có chọn lọc

Để ghi nhớ tốt các từ vựng, trẻ cần trải qua quá trình ôn lại các từ đã học. Một trong những cách để ghi nhớ từ là làm các bài tập. Vì vậy, Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 3 dưới đây sẽ giúp con bạn làm được điều đó. Qua đây, các em có thể nhớ lại những từ quan trọng nhất theo chương trình lớp 3.

Những từ tiếng Anh lớp 3 quan trọng cần nhớ

Những từ vựng tiếng Anh lớp 3 cần nhớ. (Ảnh: Shutterstock.com)

Bạn đang xem: Bài tập từ vựng tiếng anh lớp 3

Trước khi làm bài kiểm tra, bạn nên cho trẻ ôn lại những từ vựng tiếng Anh lớp 3 cần nhớ sau:

Chào buổi sáng: chào buổi sáng

Chào buổi chiều: chào buổi chiều

Chào buổi tối: chào buổi tối

Gặp gỡ: gặp gỡ

this / that: this / that

Những / cái đó: những cái này / những cái đó

Tuổi: Tuổi

Bạn bè: bạn bè

stand up / sit down: đứng lên / ngồi xuống

Đã đóng: Đã đóng

Có: có

Đi: đi

Please enter: vui lòng nhập

School: Trường học

Thư viện: Thư viện

Lớp học: Lớp học

Playground: Sân chơi

Old: cũ, cũ

Mới: mới

Mirror: Gương

Câu đố: Ghép hình

dog: con chó

Cat: Con mèo

Cá: Cáp

Đọc: đọc

5 bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 3 chọn lọc

Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 3. (Ảnh: Shutterstock.com)

Thực hành với các câu trả lời bên dưới. Bạn để trẻ hoàn thành và sau đó so sánh các câu trả lời.

Bài tập 1 – Khoanh tròn vào câu trả lời đúng

1. Đây là ……………… ..

của tôi

  • A. Thước kẻ

  • b. một người cai trị

  • c. Thước

    2. Tôi sống ở………….

    • A. Pháp

    • b.June

    • c. Gia đình

      3. …………. Có phải là sinh nhật của cô ấy?

      • A. Khi nào

      • b. cái gì

      • c. tại sao

        4. Có chuyện gì với anh ấy vậy …………. ?

        • A. đang làm

        • b.do

        • c. Hoàn thành

          5. Những chiếc bút đó ………… ..tầng.

          • A. in

          • b.in

          • c.On

            6. Cha của anh ấy là _______________ người Anh.

            • A. dạy

            • b. giáo viên

            • c. Giảng dạy

              7. Anh ấy là phòng ngủ _______________.

              • A. in

              • b.in

              • c.Tiếp theo

                8. Bạn là gì _____________?

                • A. làm

                • b.doing

                • Xem thêm: Trọn bộ đầy đủ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành hàng không

                  c. Không

                  9. Cô ấy là một bộ phim.

                  • A. lắng nghe

                  • b. xem

                  • c. xem

                    10. Cô ấy _________________ đi mua sắm với mẹ cô ấy.

                    • A. đi

                    • b. đi

                    • c. đã chuyển đến

                      11. Nhìn! Nó là ________

                      • A. mưa

                      • b. Trời mưa

                      • c. mưa

                        12 – Tôi ăn tối lúc 7 giờ tối

                        • A. Tôi

                        • b.yes

                        • c. Có

                          13. Bạn có khỏe không? – Tôi mười một tuổi.

                          • A. ông già

                          • b. Tuổi

                          • c.old

                            14. Mẹ của cô ta là một y tá.

                            • A.

                            • b.a

                            • c.a

                              15. Tên bạn thế nào? -h -u -n -g

                              • A. Đánh vần

                              • b. Chính tả

                              • c. chính tả

                                16 ______ Đây là? – Đây là một cây bút chì

                                • A. cái gì

                                • b.where

                                • c. Cách thức

                                  17. Đó là ______ của cô ấy, thưa ngài. Peter?

                                  • A. cha

                                  • b. Cha

                                  • c.Father

                                    18. Đó là ai? – Đó là ________ của tôi

                                    • A. bạn bè

                                    • b.friend

                                    • c. Đồng đội

                                      19. Hẹn gặp lại bạn sau? – _______.

                                      • A. tạm biệt

                                      • b.Hi

                                      • c. Chào buổi tối

                                        20. Là tên của anh ấy? – Tên của anh ấy là david.

                                        • A. ai

                                        • b. Cách thức

                                        • c. what

                                          Bài tập 2 – Chọn số lẻ

                                          1. Một. chào

                                          2. Một. tuyệt vời

                                          3. Một. đẹp

                                          4. Một. đi bộ

                                          5. Một. bạn bè

                                          6. Một. pho mát

                                          7. Một. xanh lá cây

                                          8. Một. bóng chày

                                          9. Một. tức giận

                                          10. Một. Trường học

                                          Bài tập 3 – Hoàn thành các từ còn thiếu các chữ cái

                                          1. s_mm_r

                                          2. Cảm ơn bạn _ _

                                          3. Tham khảo: LÊN LỘ TRÌNH 365 NGÀY HỌC TIẾNG ANH ĐỂ SỞ HỮU VỐN TỪ VỰNG XỊN XÒ SAU MỘT NĂM

                                            go__bye

                                          4. h_

                                          5. s_hoo_

                                          6. ru_e_

                                          7. b_g

                                          8. win_w

                                          9. k_te

                                          10. pl_ne

                                          11. Double_

                                          12. hou_e

                                          13. f_m_ly

                                          14. bl_e

                                          15. c_l_ur

                                          16. bea_ti_ul

                                          17. be_r_om

                                          18. cha_r

                                          19. bea_

                                          20. z_ _

                                            Bài tập 4 – Sắp xếp các chữ cái theo đúng thứ tự

                                            1. Vòng lặp

                                              1. eskat

                                                1. ciyt

                                                  1. Sử dụng một vài

                                                    1. wmano

                                                      1. Hay

                                                        7. Gia đình

                                                        1. odl

                                                          1. Trang web

                                                            1. Cái chết

                                                              1. chenkit

                                                                1. Ngôi nhà

                                                                  1. eetr

                                                                    1. gaet

                                                                      1. DiDi

                                                                        Bài tập 5: Điền vào chỗ trống

                                                                        Xin chào, tên tôi là Lin. Đây là (1) ________ của tôi. Nó nhỏ và màu vàng. Nhà tôi có một nhà bếp, hai (2) ____________ và một khu vườn. Có (3) _________ trong mỗi phòng ngủ. Đó là phòng ngủ của tôi. Nó là (4) _______________. Có một cái giường, một cái bàn, một cái ghế và một cái tủ sách. (5) _________ là một tấm áp phích lớn trên tường. Nhìn! Tôi có câu đố, (6) _________ dưới gầm giường.

                                                                        Trả lời

                                                                        Bài tập 1:

                                                                        1-a, 2-a, 3-a, 4-b, 5-c, 6-c, 7-a, 8-b, 9-b, 10-a, 11-b, 12-c , 13 – c, 14 – b, 15 – c, 16 – a, 17 – a, 18 – a, 19 – a, 20 – c

                                                                        Bài tập 2:

                                                                        1-d, 2-d, 3-d, 4-b, 5-a, 6-c, 7-c, 8-d, 9-b, 10-a

                                                                        Bài tập 3:

                                                                        1-summer, 2-thank you, 3-bye, 4-hi, 5-school, 6-Thước, 7-pack, 8-window, 9-kite, 10-airplane, 11-door, 12- ngôi nhà, 13 ngôi nhà, 14 màu xanh, 15 màu, 16 đẹp, 17 phòng ngủ, 18 ghế, 19 chú gấu, 20 sở thú

                                                                        Bài tập 4:

                                                                        1 xe đạp, 2 xe trượt ván, 3 thành phố, 4 trẻ, 5 phụ nữ, 6 hạnh phúc, 7 gia đình, 8 tuổi, 9 chị, 10 mẹ, 11 bếp, 12 nhà , 13 cây, 14 cửa, 15 cửa

                                                                        Bài tập 5:

                                                                        1 – Ngôi nhà

                                                                        2 – Phòng ngủ

                                                                        3 – Phòng tắm

                                                                        4 – Nhỏ

                                                                        5 – ở đó

                                                                        6 – Họ

                                                                        Những lỗi trẻ thường mắc phải khi làm bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 3

                                                                        Những lỗi hay gặp khi làm bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 3. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

                                                                        Trẻ em cần có những kỹ năng nhất định để học khi làm các bài tập về từ vựng tiếng Anh. Dưới đây là một số tình huống trẻ thường gặp khi làm bài tập từ vựng:

                                                                        • Bé tránh thực hành từ vựng. Nguyên nhân có thể là do khi trẻ không nhớ được nhiều từ, trẻ nghĩ rằng việc luyện tập từ vựng rất khó. Để khắc phục, hãy cho trẻ làm các bài tập từ dễ đến khó, với nhiều dạng bài tập vui nhộn để trẻ không cảm thấy nhàm chán. Trao phần thưởng để khuyến khích con bạn thích làm các bài tập từ vựng.

                                                                        • Bé ghi nhớ các từ mà không hiểu nghĩa của chúng. Đúng vậy, trẻ em đôi khi gặp các từ nhiều lần trong quá trình luyện từ vựng mà không hiểu nghĩa của chúng. Điều này dẫn đến việc trẻ đoán câu trả lời. Vì vậy, trong trường hợp này, hãy hướng dẫn con bạn thực hành suy luận nghĩa nếu từ đó nằm trong ngữ cảnh cụ thể. Hoặc khi bạn không nhớ một từ nào đó, hãy lưu lại để sử dụng sau.

                                                                        • Không tra từ điển. Nếu con bạn làm bài tập về nhà, nên dùng một số từ khó trong từ điển để tra nghĩa. (nhưng đừng lạm dụng từ điển).

                                                                        • Trong khi ôn thi, cô ấy đã cố gắng ghi nhớ tất cả các từ cùng một lúc. Do không có sự chuẩn bị trước nên khó có thể nhớ hết những từ cần học trước khi thực hành. Giúp con bạn phát triển một kế hoạch để theo kịp các kỳ thi.

                                                                          Xem thêm : Hướng dẫn từng bước để phát âm những [ð] này như người bản ngữ trong 5 phút

                                                                          Luyện từ vựng tiếng Anh lớp ba với những chú khỉ nhỏ

                                                                          Học từ vựng tiếng Anh với Monkey Junior. (Ảnh: Monkey)

                                                                          Chú khỉ nhỏ là gì? Đây là ứng dụng số 1 dành cho trẻ em mới bắt đầu học tiếng Anh. Ứng dụng được hơn 8 triệu phụ huynh trên khắp thế giới tin dùng, lọt vào 20 chương trình mầm non hàng đầu ở Hoa Kỳ và đã giành được Giải Nhất cho Sáng kiến ​​Toàn cầu của Tổng thống Hoa Kỳ.

                                                                          Tại đây, trẻ em sẽ học tiếng Anh Mỹ, hơn 670 bài học, hơn 2000 từ vựng trong 38 chủ đề chính và 56 chủ đề phụ, hơn 6000 câu, 8000+ hình ảnh, 2500 video, 10300+ ngữ âm đọc to.

                                                                          Mỗi chủ đề học tập được chia thành các bài học khác nhau và các bài tập từ vựng rất đa dạng. Các bài học được cá nhân hóa dựa trên sở thích, độ tuổi và khả năng tiếp thu của người học. Chính vì vậy, Monkey junior xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho các bé lớp 3 rèn luyện tiếng Anh.

                                                                          Kết luận:

                                                                          Trên đây là tóm tắt đầy đủ và đáp án chi tiết cho Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 3 . Monkey muốn bé thành thạo những từ quan trọng này. Bố mẹ đừng quên cho bé học nhiều từ vựng thông qua chú khỉ con nhé.

                                                                          Xem thêm: Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về đám cưới chi tiết nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button