Bằng tú tài là gì

Như tên gọi, bằng tú tài quốc tếtú tài quốc tế i> hoặc bằng tốt nghiệp trung học phổ thông quốc tế có giá trị ở nhiều quốc gia để nộp đơn vào đại học mục đích. Rõ ràng bằng tú tài quốc tế sẽ mang đến cho học sinh cơ hội trải nghiệm giáo dục ở nước ngoài dễ dàng hơn so với bằng phổ thông trung học của Việt Nam.

>>Các khóa học trình độ cao

Tổng quan về Chương trình Tú tài Quốc tế

Chương trình tú tài quốc tế kéo dài 2 năm được thiết kế nhằm cung cấp cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để đủ điều kiện theo học các chương trình cử nhân tại các trường đại học trên khắp thế giới. Bằng tú tài quốc tế được hầu hết các quốc gia công nhận, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, Canada và các điểm đến du học nổi tiếng khác. Đối với một số trường đại học, việc có Bằng tú tài quốc tế có thể giảm chi phí học đại học bằng cách loại bỏ nhu cầu ghi danh vào một số khóa học để lấy tín chỉ.

IB học gì?

Ở chương trình tú tài quốc tế, học sinh sẽ học 6 lĩnh vực chính, bao gồm:

• Ngôn ngữ và Văn học

• Tiếp thu ngôn ngữ

• Cá nhân và Xã hội (Phát triển Cá nhân và Xã hội học): Địa lý, Tôn giáo, Lịch sử, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Tâm lý học, Triết học, Công nghệ Thông tin

• Khoa học: Sinh học, Hóa học, Vật lý, Hệ thống Môi trường, Thể dục, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Thiết kế

• Toán học (Toán học)

• Nghệ thuật: khiêu vũ, âm nhạc, phim ảnh, sân khấu, nghệ thuật thị giác

Các khóa học sẽ được chia thành các cấp độ Tiêu chuẩn (150 giờ) và Nâng cao (240 giờ). Học sinh phải chọn khoảng ba đến bốn khóa học nâng cao mỗi năm. Các khóa học nâng cao chỉ khác ở chỗ chúng đào sâu hơn vào một lĩnh vực cụ thể.

Ngoài học 6 mảng trên, học sinh phải viết thêm 2 bài luận chia sẻ quan điểm về cuộc sống và chủ đề tự chọn. Học sinh cũng phải tham gia ít nhất một hoạt động ngoại khóa, bao gồm hoạt động tình nguyện, sự kiện thể thao hoặc hoạt động sáng tạo, nhưng sẽ không nhận được tín chỉ.

Tại sao chọn Tú tài Quốc tế?

Nếu bạn và gia đình dự định đi du học để lấy bằng cử nhân trong tương lai, thì bằng cử nhân sẽ là một yếu tố giúp hồ sơ của bạn nổi bật vì hội đồng tuyển sinh có thể hiểu rõ hơn về các yêu cầu về điều kiện học đại học. trường trung học cơ sở. Từ đó cơ hội vào các trường đại học trên thế giới của bạn sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, IB không phải là sự thay thế cho các kỳ thi tuyển sinh sat hoặc diễn xuất, vì vậy bạn vẫn cần học cho các kỳ thi này như bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn đã có bằng tú tài quốc tế, rõ ràng việc học sat hoặc diễn xuất sẽ dễ dàng hơn nhiều vì đã có kiến ​​thức nền, hơn là bắt đầu lại từ đầu.

>> thi sat: tất cả những điều cơ bản bạn cần biết

Các bài kiểm tra và bài kiểm tra cuối kỳ IB được chấm điểm như thế nào?

Tất cả 6 môn học, dù là Tiêu chuẩn hay Nâng cao, đều được chấm theo thang điểm 7. Nếu đạt điểm cao nhất ở cả 6 môn sẽ được cộng điểm tối đa là 42 điểm. Học sinh có thể kiếm được 3 điểm thưởng cho Bài luận mở rộng, tổng cộng là 45 điểm.

Để lấy bằng cử nhân, sinh viên phải đạt điểm tối thiểu là 24 trên 45. Điểm 1 môn nào cũng coi như rớt, thậm chí có môn 24 điểm cũng không thể tốt nghiệp.

24 điểm tương đương với một điểm B và hai điểm C trong chương trình A-level của Vương quốc Anh. 45 điểm tương đương với 6 điểm A-level. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có quy đổi điểm và yêu cầu đầu vào khác nhau nên bạn cần nắm rõ tiêu chí đầu vào của chương trình mình đăng ký.

Tôi học Tú tài Quốc tế ở đâu?

Hiện tại, các trường trung học quốc tế tại Việt Nam đã được cấp phép đào tạo chương trình Tú tài Quốc tế này. Các trường THPT này chủ yếu nằm ở các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web Văn bằng Tú tài Quốc tế chính thức của một trường trung học cụ thể. Bạn và gia đình nên liên hệ trực tiếp với trường trung học quốc tế tại địa phương của bạn để tìm hiểu về các yêu cầu đầu vào cho chương trình Tú tài Quốc tế.

Lệ phí thi IB là bao nhiêu?

Lệ phí thi tú tài quốc tế là 172 đô la Mỹ (khoảng 4 triệu đồng), cộng thêm 119 đô la Mỹ cho mỗi nhóm môn học. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đủ điều kiện để được miễn lệ phí, vì vậy đừng quên liên hệ với ban giám hiệu nhà trường để biết chi tiết.

Đỗ anh khan viết lại bài ngày 29/09/2020.

READ  3 cách diễn đạt phần trăm (%) cực ấn tượng trong bài thi IELTS