Giải đáp cuộc sống

Vai trò của công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong công tác xây dựng đảng ở Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

trong khái niệm về bảo vệ chính trị nội bộ, đã xác định rõ bảo vệ chính trị nội bộ là một bộ phận của công tác xây. tổ chức đảng là chủ thể chính, chủ trì thực hiện các hoạt động tự bảo vệ, để bảo vệ các đối tượu. tuy nhiên, bảo vệ chính trị nội bộ không chỉ là bảo vệ tổ chức ảng, mà còn ược hiểu là ảm bảo sự lá ạo của ảa hang chính trị nội bộ phải thực hiện trong phạm vi của hệ thống chính trị.

văn kiện ại hội xiii của ảng bộ khối các cơ quan trung ương đã chỉ rõ: “tăng cường trach nhiệm của cấp ủy, nhất là cấp ủy vệhhyh vệ t.hi bnh vệhhi. gắn công tác bảo vệ chính trị nội bộ với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn những hiện tượng cục bộ, bè phái, “lợi ích nhóm”, gây mất đoàn kết trong Đảng”. quy ịnh 126-qđ/tw, ngày 02/28/2018 ền ền ền ền ền ền ền ềmd ền n ền ền n ền ền n ền ền n ền ền n ền ền n ền ền n ền ền n ền n trị là trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp; của cơ quan, tổ chức, cán bộ và các cơ quan liên quan của Đảng và nhà nước ở các cấp, các ngành; của cán bộ, đảng viên. CHị THI 01-CT/đUK, NGàY 6/23/2016 CủA BAN THườNG Vụ ảNG ủY KHốI Về TăNG CườNG CôNG TAC BảO Vệ CHYNH TRịI NộI BộNG TRONG ảNG Bộ KHốI là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng ảng, góp phần bảo ảm chất l ượnh tr. cị củ củi ng ngng ng ả ả ả ũ ũ ũ. >

trong thời gian qua, ảng ủy khối các cơ quan trung ương luôn xác ịnh công tac bảo vệ chynh trị nội bộ là nhiệm vụ quan trọng, ft ường ường ường ường ường ường ường ường ường ường, vì vrag, vì vy ường, v. tâm lãnh ạo, chỉ ạo thường xuyên, chặt chẽ và ạt ược nhi ều kết quả khá toàn diện, ảm bảo tiến ộ và chất lượng tham mưu ngày càng ược nc ụg, ng, ng. trí, bổ nhiệm cán bộ; sử dụng và quản lý cán bộ, đảng viên; công tác quy hoạch cấp ủy; công tác phat triển đảng viên; hướng dẫn và giải đáp kịp thời những kiến ​​nghị, ề xuất của các cấp ủy trực thuộc ối với công tac bảo vệ chính trịi nội bộ góp pHần ảm khối.

READ  Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Màu Gì Năm 2022?

hiện nay, diễn biến của tình hình trong nước và quốc tế đang ặt ra cho công tac này những yêu cầu, nhiệm vụ mới, đòi hỏi phải có các giải phap vệ chính trị nội bộ. tình hình khu vực và quốc tế tếp tục diễn biến phức tạp, khó lường đã và đang tac ộng tiêu cực tới việt nam trên tất cả các lĩnh vực, ặ A ninth cac thế lực thù ịch, phản ộng ở trong nước và nước ngoài ra sức tuyên Truyền, xuyên tạc, chống phar ảng, tac ộng tiêu cực ến ội bộ Đảng, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân. Các Thế Lực Thù ịch ở NướC Ngoài Công Khai ủng Hộ, Nuôi dưỡng Các pHần tử cơ hội, bất mé chính trị ở trong nước nhằm xây dựng “lực lượng ối lập”; np dưới chiêu bài “bảo vệ dân chủ, nhân quyền”, “bảo vệ tự do tôn giáo”, “bảo vệ tự do ngôn luận” ểể tìm mươi cach xuyên tạc, bịa ặt, bós mee, vu khng cach. Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, gây chia rẽ trong nội bộ Đảng. Chung dùng nhiều thủ đoạn mới, tinh vi nhằm thâm nhập nội bộ, thu that túng trong nhận diện và đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội b; Tì Trạng Suy Tháai về tưng chính trị, ạo ức, lối sống của một bộ pHận can bộ, ảng viên chưa bị ẩy lùi, còn diễn biến phức tạp … xã hội nêu trên đặt ra cho công tác bảo vệ chính trị nội bộ những nhiệm vụ mới trọg tâm là:

READ  &quotPhân Phối Độc Quyền&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

thứ nhất: tiếp tục quán triệt và nâng cao nhận thức cho can bộ, ảng viên về quan điểm, nội dung, phương hướng, nhiệm vụ công tac bảo vệ chinh trị nội nội đẩy mạnh giáo dục, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác cách mạng cho cán bộ, đảng viên; Gắn Công tac bảo vệ chynh tri nội bộ với công tac xây dựng, chỉnh ốn ảng, trong đó triển khai có quo Trị, ạo ức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển Hóa” Trong nội bộn v ới chỉ 0 trị về ẩy mạnh học tập và làm Theo tưng, ạo ứ Xử Lý nghiêm những can bộ, ảng viên nói, viết và làm trai cương lĩnh, điều lệ, nGhị quyết của ảng; tham ô, tham nhũng, cục bộ, bè phai, lợi ích nhom, gây mấ chặn kịp thời âm mưu hình thành phe nhóm, tổ chức chính trị đối lập.

thứ hai: thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước về công tác cán bộ; thẩm định tiêu chuẩn chính trị cán bộ trong từng khâu theo phân cấp quản lý cán bộ; xác minh và có kết luận của cấp ủy có thẩm quyền những trường hợp có vấn đề về chính trị hoặc có quan hệ chính trị phứp.

thứ ba: xác ịnh rõ trach nhiệm của các cấp ủy, tổ chức ảng và người ứng ầu, nhất là cấp ủy cơ sở trong công tá tản lý can bộ, ảng vi. ra nước ngoài và có quan hệ, tiếp xúc với tổ chức, cá nhân người nước ngoài. thực hiện tốt công tac quản lý, ồng thời croc phap bảo vệ can bộ, ảng viên, lưu học sinhc không để các thế lực thù địch, phản động móc nối, mua chuộc, lôi kéo;

READ  Mệt mỏi khó thở - những triệu chứng không nên chủ quan

thứ tư: rà soát chính trị nội bộ, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và cóc biện phap xử lý, sửng pHù hợp ối với những trường hợp cor vấnn ề ề về về về về về về về về về về về về về về về về việc rà soát phải ược thực hiện một cách công tâm, khách quan, đánh giá đúng về tư tưởng chính trị, ạo ức, lối sốợng củ; về mức độ tin cậy chính trị và sự tín nhiệm của nhân dân.

thứ năm: củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy của bộ pHận bảo vệ chính trịii bộ, bố trír can bộ chuyên trach làm công tac bảo vệ chynh trị AC. bảo vệ chính trị nội bộ, bảo ảm ủ nĂng lực tham mưu giúp cấp ủy các cấp xử lý, giải quyết tốt những vấn ề liên quan ến chính trịi nội bộ, gop phần xây dựy sạch, vững mạnh.

vũ mạnh cường

(prohibition of tổ chức Đảng ủy khối)