blog

Hook Up Là Gì – Những Cách Sử Dụng Cụm Từ Hook Up

Trong tiếng anh, có rất nhiều từ được sử dùng để nói về các mối quan hệ giữa nam và nữ, chẳng hạn như hook up. Thế nhưng không phải ai cũng có thể hiểu chính xác nghĩa của nó là gì, cách dùng từ hook up như thế nào vì dù sao tiếng anh không phải là ngôn ngữ được dùng quá phổ biến ở Việt Nam. Chính vì thế mà nhiều người thường nhầm lẫn khi sử dụng cụm từ hook up, và chắc chắn người nghe cũng sẽ hiểu nhầm ý của chúng ta. Vậy hook up là gì?

Hook up là gì?

hook up là gì

Hook up là một cụm từ được sử dụng khá phổ biến trong các ứng dụng hẹn hò, trong đó hook là một động từ còn up lại là giới từ. Khi đi chung với nhau, hook + up sẽ mang ngụ ý về một hoạt động nào đó liên quan đến tình dục. Nói một cách dễ hiểu hơn, hook up là cuộc gặp gỡ giữa những người xa lạ mà mục đích chính không phải tình cảm mà là tình dục. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì hook up lại mang ý nghĩa về sự bắt đầu của một mối quan hệ tình cảm (Không liên quan đến các hoạt động về thể xác nhé!).

Ý nghĩa của Hook up khi bắt đầu một mối quan hệ

Khi bắt đầu một mối quan hệ nào đó (Về mặt tình cảm) mà bạn không muốn nó diễn ra theo đúng thứ tự thì có thể áp dụng cụm từ hook up. Chẳng hạn như khi bạn mới quen một người bạn khác giới, thay vì xây dựng mối quan hệ trước tiên (Hẹn hò) mà muốn thực hiện những hành động xa hơn như hôn. Trong tình huống này thì cụm từ hook up sẽ diễn đạt mối quan hệ hoàn toàn khác biệt so với truyền thống.

READ  Trán dô là gì? Nhìn người có tướng trán dô đoán tính cách, vận

Ex: We have hooked up.

Nghĩa của Hook someone up

Khi đi riêng lẻ, động từ hook có nghĩa là móc nối, gắn kết, còn danh từ là lưỡi câu. Nếu dịch sát nghĩa trong một số ngữ cảnh thì hook up sẽ mang ý nghĩa gắn kết hay kết nối giữa người với người (Hoặc vật với vật).

Ex: How can i hook up the internet?

Trong khi đó, hook someone up lại được sử dụng cho mục đích giới thiệu hai người lạ với nhau ( Mục đích của việc này là giúp họ tiến xa hơn về mặt tình cảm). Chính vì thế, các bạn sẽ phát hiện từ này xuất hiện rất nhiều ở các trung tâm môi giới hôn nhân, một số ứng dụng hẹn hò như Tinder cũng dùng khá phổ biến.

Ex: Nếu bạn muốn giới thiệu hai người bạn của mình (Đang độc thân) thì có thể sử dụng cụm từ Hook them up.

Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý khi sử dụng từ hook up theo ngữ cảnh và từng trường hợp cụ thể nhé! Vì khi nói Hook up with somebody sẽ mang ý nghĩa dung tục (Have sex).

Các từ khóa liên quan:

  • hook up là gì
  • hook on là gì
  • hookup là gì

Related Articles

Back to top button