Giải đáp cuộc sống

SO SÁNH BIỆT THỰ ĐƠN LẬP VÀ SONG LẬP

loại hình biệt thự đơn lập và song lập hiện đang rất thu hút khách hàng tại việt nam trong những năm gần đây. chính vì thế, đây là 2 loại hình được nhiều nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn. trong bài viết dưới đây, ahyx cùng cen academy tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại biệt thự này.

1. biệt thự đơn lập, song lập là gì?

biệt thự đơn lập là loại hình nhà biệt thự có kiến ​​​​trúc là 1 chỉnh thể riêng biệt. biệt thự sở hữu 4 mặt thoáng trái, phải, trước, sau. thông thường biệt thự đơn lập được xây dựng giữa trung tâm lô đất với sân vườn và tường rào bao quanh. kho ảng cách từ nhà ến tường rào ủ rộng ể gia chủ đi lại và phần xây dựng của biệt thự cũng không tiếp giáp với tường ràn x l.

biệt thự song lập là loại hình nhà biệt thự có kiến ​​​​trúc tạo bởi 2 can biệt thự để tạo thành 1 tổng thể. nhìn từ bên ngoài, biệt thự song lập như 1 may nhưng thực chất là 2 may có thiết kế đối xứng cạnh trái hoặc thải thải thạo. vì thế biệt thự song lập sở hữu 3 mặt thoáng và có sự đối xứng hài hòa về màu sắc, trang trí giữa 2 căn.

ĐiỂm giỐng nhau cỦa biỆt thỰ ĐƠn lẬp vÀ song lẬp

biệt thự đơn lập và biệt thự song lập giống nhau ở điểm toàn bộ không gian sống và giải trí đều nằm ngay trong khu biệt thự. kiến trúc của các mặt của khu biệt thự ược thiết kế hài hòa và có thể chia công năng theo mỗi mặt và có sự kết hợp hài hòa giỐbữa mằh hài. diện tích cây xanh luôn được đảm bảo trong khoảng 30-50% để tạo cảnh quan

READ  Xuất nhập cảnh trong tiếng anh là gì? - Luật ACC

2. so sánh điểm khác nhau của biệt thự đơn lập và song lập

*về kiến ​​​​trúc

biệt thự đơn lập là kiểu nhà độc lập đứng trên một mảnh đất. biệt thự song lập là kiểu kiến ​​​​trúc được ghép từ 2 căn biệt thự đối xứng, liền kề. kiểu bất động sản đơn lập không chung tường với bất kỳ công trình nào khác trong khi bất động sản song lập chung 1 mặt bớn công.</

* về diện tích

biệt thự đơn lập sở hữu diện tích lớn hơn so với biệt thự song lập. thông thường biệt thự đơn lập tối thiểu đạt diện tích 250m2 trong khi biệt thự song lập là 100m2. sân vườn trong biệt thự đơn lập cũng rộng rãi hơn so với biệt thự song lập.

* về sự thông thoáng

biệt thự đơn lập có 4 mặt tiền đều có những mặt thoáng nhất định. các mặt thoáng đủ rộng để có thể đi lại hoặc làm sân vườn. Đồng thời biệt thự đơn lập sẽ không phải chung tường với nhà bên cạnh.

biệt thự song lập là kiểu biệt thự ghép khối gồm 2 nhà đối xứng, liền kề và chung nhau không gian. thiết kế của biệt thự song lập thường đơn giản với 3 mặt thoáng làm không gian, tạo thiết kế mở.

* về giá bán

vì diện tích biệt thự ơn lập rộng lớn hơn cùng sở hữu thiết kế cầu kỳ hơn nên giá bán biệt thự ơn lập cao hơn so vớp lớiẻ biẻ

READ  Nằm Mơ Thấy Mình Sinh Con Gái, Đẻ Bé Gái ❤️️ Giải Mã

* tiêu chuẩn thiết kế

Để thiết kế được biệt thự đơn lập cần phải dựa vào các tiêu chuẩn nhất định. Các Tiêu chuẩn đó là: – về mặt xây dựng: biệt thự kiểu ơn lập phải ược xây dựng trên một diện tích ất Ránth rôung quanh 4 mặt của biệt thự ượ xung quanh biệt thự được thiết kế với không gian sân vườn trước và sân vườn sau. Không Gian Sân Vườn Này ượC Sử DụNG ể Xây Hồ Bơi, Chỗ NGHỉ Mát, Trồng Cây, … – Về MặT Kiến Trúc: Biệt Thực Kiểu ơn Lập Có Kiến Trúc ượC Thiết ọt.

không chỉ có biệt thự đơn lập mới có các tiêu chuẩn, mà biệt thự song lập cũng vậy. những tiêu chuẩn ể thiết kết biệt thự song lập cụ thể: – về mặt xây dựng: vì là sự kết hợp bởi hai căn biệt thự ứng cạnh nhau nhau nê hai ược xy dựng gi ề nh, vềc. cách,… tuy được xây dựng trên diện tích nhỏ hơn sơ với biệt thự đơn lập, nhưng vẫn có thiết kế sân vườn. – về mặt kiến ​​​​trúc: kiểu thiết kế dựa trên sự kết hợp từ căn biệt thự nhỏ nên có 3 mặt tiền thông thoáng. hai căn biệt thự có chứng một mặt tiền ở phía bên trái hoặc bên phải. biệt thự song lập sẽ có 2 cổng ra vào giống nhau, 2 sân vườn thiết kế giống nhau,…

mỗi loại hình biệt thự ều có những ặc điểm riêng đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng, do đó, bạn cần tìm hiểu kỹng trƛhi x.

READ  Tháng 10 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 10

Để nâng tầm kiến ​​​​thức và kỹ năng trong lĩnh vực bất động sản, tìm hiểu ngay khóa học mini mba của cen academy tại đây!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button