Cách làm bánh bột lọc bằng bánh tráng cấp tốc, không cần pha bột

Bột làm bánh bột lọc là bột gì

Bột làm bánh bột lọc là bột gì

công đoạn khuấy bột hay pha bột để làm bánh bột lọc, tốn qua nhiều thời gian cho bạn nào thèm món này nhưng lại lười làm. hãy cùng bách hoá xanh tìm hiểu cách làm bánh bột lọc bằng bánh tráng cấp tốc, không cần pha bột.

bánh bột lọc bằng bánh tráng

bột lọc là một Món Ăn ngon ược làm chủ yếu từ bột nĂng và một số nguyên liệu như tôm, thịt, mộc nhĩ … ngoài, người Ăn chay làm ra mónn xanh cũng rất hấp dẫn dẫn. ngoài cách làm bánh bột lọc từ bột năng thì sau đây là cách làm bánh bột lọc bằng bánh tráng, cùng tham khảo qua nhé!

tham khảo video hướng dẫn cách làm món ăn chi tiết:

1nguyên liệu làm bánh bột lọc bằng bánh tráng

dụng cụ chế biến: nồi, chảo, muỗng, tô, dao, khuôn hình tròn

2các bước làm bánh trang bột lọc bằng bánh trang

bước 1 sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên 400g tôm bạn lột vỏ rửa sạch cắt đầu và đuôi. 250g thịt ba chỉ rửa sạch cắt v nh. 2 củ tỏi, hành tím băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

bước 2 làm nhân bánh

bắc chảo lên bếp cho thịt ba rọi đã sơ chế, 100ml nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu. Đảo đều thịt trong vòng 5 phút để thịt sạch hơn rồi rửa thịt lại.

tiếp tục dùng chảo đó, cho vào 1 muỗng canh dầu điều, tỏi và hành tím băm nhuyễn rồi phi thơm. Sau đó, Cho Vào thịt ba rọi đã rửa sạch, 50ml nước lọc, 1 muỗng Canh nước mắm, 2 muỗng cà pHê ường, 1 muỗng cà pHê ường, 1/3 muỗng cà pHê tiêu . Đảo đều hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 6 – 8 phút đến khi thịt chín.

READ  Đất DKV là gì? Tìm hiểu về loại đất DKV

khi thịt chín, bạn cho tôm vào chảo cùng 1 muỗng cà phê ớt bột hàn quốc, đảo đều khoảng 3 – 4 phút cho tôm chín.

Làm nhân bánhLàm nhân bánh

bước 3 sơ chế bánh tráng

bạn ngâm bánh tráng trong thao nước khoảng 3 phút vớt ra. sau đó, ghép 2 bánh tráng đã ngâm lại với nhau, dùng dao ể ể cắt từng hình tròn nhỏ lên bánh trhng ường kính kho đc.ư

tiếp theo bạn lấy những miếng bánh tráng hình tròn cho ra dĩa đã được quét một lớp dầu ăn giúp bánh tráng không bị dính.

Sơ chế bánh trángSơ chế bánh tráng

<bước 4 gói bánh bột lọc và hấp bánh

tiếp theo bạn lấy từng miếng bánh tráng đã để sẵn ở dĩa, cho tôm thịt vào rồi xếp gọn các mép bánh lại và cho ra dĩa lại.

bạn đun sôi nồi nước, cho dĩa bánh bột lọc vào nồi và hấp cách thuỷ khoảng 5 phút. sau khi hấp xong bạn lấy dĩa bánh ra và cho một ít mỡ hành lên bánh tuỳ theo khẩu vị từng người là xong.

Gói bánh bột lọc và hấp bánhGói bánh bột lọc và hấp bánh

bước 5 pha nước chấm

cho vào tô 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều là xong nước chấm. tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể bỏ thêm ớt để tăng thêm gia vị cay.

Pha nước chấmPha nước chấm

3thành phẩm

chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món bánh bột lọc cuốn từ bánh trang rồi. miếng bánh bột lọc từ bánh tráng trong suốt, mềm thơm, hòa cùng nước chấm chua ngọt tạo thành một hương vị độc đáo và dấnp.

READ  Ý nghĩa của xét nghiệm Ure, Creatinin máu trong đánh giá chức năng thận

>> tham khảo thêm: cách làm bánh bột lọc huế

Thành phẩm bánh tráng bột lọc bằng bánh trángThành phẩm bánh tráng bột lọc bằng bánh tráng

trên đây là cách làm bánh bột lọc bằng bánh tráng cấp tốc, không cần pha bột mà bách hoá xanh muốn gửi đến cho bạn. hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể dễ dàng làm cho bản thân và gia đình bánh bột lọc này nhé. chúc bạn thành công trong lần đầu. ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tổng hợp 6 cách làm bánh bột lọc đơn giản tại nhà để thực hiện nhé!

mua bánh trang các loại tại bách hoá xanh:

bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *