Cá leo tươi sống

Cá leo là cá gì

1. Nguồn cá

Cá leo (danh pháp hai phần: wallago attu) là một loài cá da trơn mạnh trong họ cá da trơn > (Họ Siluidae). Có thể nhìn thấy loài cá này ở sônghồ lớn. Nó có thể dài tới 2,4 m (8 ft) (tổng chiều dài). Loài cá Nam Á này được tìm thấy từ Pakistan đến Việt NamIndonesia, đồng thời cũng đã được báo cáo ở Afghanistan. Ở Malaysia, cá leo được gọi là “ikan tapah”, đây là nguồn gốc tên của một thị trấn nhỏ ở Malaysia có tên là tapah.

2.Đặc điểm hình thái của cá

Loài cá da trơn lớn, thô tục, ăn thịt này sống ở bờ cỏ và chủ yếu ẩn náu trong hang động > Dọc theo bờ biển bờ sông hoặc kênh rạch. Gắn liền với vùng nước sâu và chảy chậm với bùn ở đáy.

Chúng là cá chậm chạp kiếm ăn ở tầng bùn đáy. Con non chủ yếu ăn côn trùng; con trưởng thành ăn cá nhỏ, động vật giáp xác và động vật thân mềm. Đây là cá sinh sản sinh sản vào mùa hè trước gió mùa.

Là một loài cá nước ngọt có da nhẵn, mình dẹp và thuôn dài, giống cá trê nhưng to hơn nhiều, có con nặng 3-4 kg. Cá leo được tìm thấy ở nhiều khu vực khác nhau, phổ biến nhất là ở Sông TrướcSông Sau. Đặc biệt là các vùng sát biên giới Việt Nam – Campuchia như Châu Đốc, Nyong Bien, Sin Châu (An Giang) một thời nổi tiếng vềđánh bắt cá.

READ  Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo hay nhất - Step Up English

3.Giá trị dinh dưỡng

Cá giàu vitamin b (b1, b2, b6, b12). Nếu bạn nấu cá hoặc nấu canh, vitamin B sẽ hòa tan trong nước. Cá nghèo vitamin c. ThịtCá rất giàu vitamin tan trong chất béo như vitamin a, d, e. Vì vậy, ăn cá rất có lợi cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Cá rất dễ tiêu hóa vì nó chứa ít collagen. Cá luộc, cá trong canh dễ tiêu hóa vì collagen được chuyển vào nước sôi. Cá cũng có mô liên kết kém nên không tồn tại được lâu trong dạ dày. Do đó, khi ăn cá, bạn nên có cảm giác “nhẹ nhàng”.

4.Cá được chế biến thành nhiều món ăn

+Cá leo nướng muối ớt

Vật liệu:

Cá bò

Ớt ngô: khoảng 2-3 quả

Rau thì là, xà lách, mùi tây..

Gia vị: muối, ớt bột, chanh, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, sốt mayonnaise

Dụng cụ: lá sen, giấy bạc, vỉ nướng than hoa (hoặc lò nướng).

Cách:

Rửa sạch cá đã ướp rồi dùng dao cắt theo chiều xiên của cá để khi ướp gia vị ngấm vào cá tốt hơn.

Sau đó ướp cá trong tô lớn với các gia vị gồm: 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa ớt bột, 1 thìa nước mắm (hoặc xì dầu cũng được), 1 chút xíu. ớt sừng, 2 thìa sốt mayonnaise, thì là. Bạn phết đều hỗn hợp gia vị lên mình cá.

Thời gian: Ít nhất 30 phút. Lưu ý nên để cá trong tủ lạnh để cá tươi hơn.

READ  Các dấu trong toán học bạn cần biết?

Sau khi ướp cá với lá sen rửa sạch, dùng lá sen bọc cá lại, mùi thơm của lá sen và thịt cá sẽ hấp dẫn hơn.

Sau đó, thêm một lớp giấy bạc sẽ giúp cá chín nhanh hơn và giữ được độ mềm.

+Cá leo măng chua

Vật liệu:

1 con cá leo

300g măng chua

2 quả cà chua

1 quả ớt

Hành khô, hành tươi, thì là, gia vị.

Cách:

Ướp cá với hạt nêm, hành băm, ớt băm. Thoa đều gia vị lên mặt trong và mặt ngoài của cá.

Cà chua thái lát mỏng. Hành, thì là.

Chiên cá trong chảo rán.

Phi thơm hành khô, tắt bếp rồi cho măng tre thái mỏng vào, đảo đều. Nêm mì và muối.

Cho nước vào nồi măng và luộc cá.

Sau đó, thêm cà chua vào súp để tạo hương vị.

Cuối cùng cho hành tươi và thì là vào nồi canh rồi tắt bếp. Múc canh ra bát lớn.

5.Hãy liên hệ với chúng tôi để mua hàng chất lượng

Siêu thị cá tươi

  • Điện thoại: 0978.99.5551
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
  • Giao hàng toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *