Từ vựng

5 Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho học sinh tiểu học in sâu vào não bé

Cách Dạy Từ vựng Tiếng Anh Tiểu học Học đúng sẽ giúp giáo viên, phụ huynh và trẻ em dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì mệt mỏi vì phải “chen chúc” nhau để theo kịp show / chương trình nhất định, đến với ngoại ngữ mỗi ngày là một trải nghiệm tuyệt vời cho cả đôi bên.

Do đó, những cổ phiếu mà Monkey nói tới dưới đây tin rằng chúng sẽ không làm bạn lãng phí thời gian một cách vô ích. Mặt khác, chúng tôi hài lòng hơn vì dễ dàng nhận thấy đâu là hướng đi tốt cho bé.

Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Thông tin sau có thể cung cấp cho bạn cách tiếp cận thông minh hơn để dạy từ vựng tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, cha mẹ nên tìm hiểu thêm về đặc điểm tâm lý / học tập của con trong giai đoạn này.

Có cách dạy từ vựng tiếng Anh cho học sinh tiểu học sẽ giúp bạn tránh cảm giác căng thẳng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Không khó để nhận thấy học sinh tiểu học rất hiếu động và thích khám phá những điều mới lạ. Trẻ em tiếp thu và học hỏi kiến ​​thức mới rất nhanh. Tuy nhiên, khả năng tập trung của trẻ thấp hơn so với học sinh phổ thông hoặc người lớn.

Đặc biệt trẻ em học nhanh và mau quên. Vì vậy, giáo viên và phụ huynh nên có hướng dạy tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi này. Nhờ đó, trẻ có kết quả học tập tốt hơn. Đồng thời, hành trình chinh phục ngoại ngữ của con cũng thêm nhiều dư vị khó quên.

Học từ vựng tiếng Anh cho học sinh tiểu học qua phim

Như đã đề cập ở trên, học sinh tiểu học rất hào hứng khi làm chủ những điều mới. Tôi thích chơi hơn là ngồi vào bàn học và chăm chỉ.

Học tiếng Anh qua phim giúp bé thêm hào hứng khi theo dõi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Vì vậy, một chương trình học tiếng Anh hiệu quả cần kết hợp giữa chơi và học một cách khéo léo. Còn tuyệt hơn nếu trẻ vừa học vừa vui. Đây là lý do tại sao nhiều người đang lựa chọn những bộ phim hoạt hình có tiếng nước ngoài tốt cho con của họ trong giai đoạn này.

Phim hoạt hình có cá tính, lời thoại dí dỏm, nội dung hấp dẫn và hơn thế nữa, nhưng đôi khi không tốt để lôi kéo trẻ vào lớp học. Bằng cách này, vốn từ vựng mới sẽ in sâu vào trí nhớ của bé một cách tự nhiên.

Các bậc phụ huynh và thầy cô đừng quên tham khảo một số truyện tranh tiếng Anh đáng đọc như:

 • Marsha nói.
 • Cô gái từ.
 • Arthur.
 • doki.
 • Thời gian phiêu lưu.
 • Phineas và Ferb.
 • Vua sư tử.
 • Đóng băng.
 • Tìm Nemo
 • Đây là những phim hoạt hình thiếu nhi bằng tiếng Anh có nội dung nhân văn. Việc phát âm chuẩn và chậm sẽ hỗ trợ con bạn nói ngoại ngữ chính xác ngay từ đầu.

  Dạy từ vựng tiếng Anh cho học sinh tiểu học qua trò chơi

  Chơi những trò chơi hay để trẻ học ngoại ngữ cũng là một gợi ý đáng giá. Bằng cách này, sự linh hoạt và kỹ năng tư duy của trẻ cũng được đánh thức.

  Các giác quan của trẻ cùng được lôi kéo vào game hay khi học ngoại ngữ nên bé tránh hiện tượng buồn chán. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

  Nói cách khác, trò chơi học tiếng Anh sẽ giúp trẻ tránh nhàm chán. Sử dụng nhiều giác quan đòi hỏi sự tập trung, điều này sẽ giúp trẻ chú ý hơn vào nội dung. Đồng thời, tôi cũng áp dụng cách học này để rèn luyện tính kiên trì.

  Hơn thế nữa, học tiếng Anh thông qua vui chơi sẽ giúp trẻ cảm thấy sảng khoái hơn. Khi họ chiến thắng và nhận được điểm thưởng / quà tặng, v.v., họ sẽ hào hứng hơn và thích nó theo cách này.

  Trong khi đó, đó là một lựa chọn thông minh để giúp trẻ em học tiếng Anh mà không bị căng thẳng. Ngay cả những hoạt động trên cũng có thể rất tốt để giúp trẻ giải tỏa căng thẳng. Bởi vì tôi đang học, nhưng cũng giống như chơi, tất cả những kiến ​​thức mới có thể dễ dàng ngấm vào đầu tôi một cách tự nhiên hơn.

  Xem thêm bài viết : Tổng hợp 10 trò chơi tiếng Anh vui nhộn và dễ chơi cho trẻ mẫu giáo

  Phương pháp Dạy Từ vựng Tiếng Anh Tiểu học Qua Bài hát Tiếng Anh

  Nghiên cứu thực tế cho thấy âm nhạc có ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của con người. Việc thả hồn vào những bản nhạc vui nhộn sẽ giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng. Vì vậy, việc lựa chọn những bài hát tiếng Anh hay cho bé học từ vựng cũng là một gợi ý đáng giá.

  Chọn bài hát tiếng Anh phù hợp giúp con học hỏi hiệu quả và thêm yêu thích ngoại ngữ này. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

  Phụ huynh và giáo viên nên nghiên cứu kỹ lưỡng để lựa chọn loại nhạc phù hợp. Từ đó, khả năng nghe, khả năng nhận biết ngữ nghĩa, khả năng hiểu nội dung của trẻ ngày càng được nâng cao. Đồng thời, trẻ cũng hình thành nhân cách và thói quen tốt.

  Một số bài hát tiếng Anh hay dành cho học sinh tiểu học như sau:

  • Họ ngón tay.
  • Cá mập nhỏ.
  • Các bài hát trong bảng chữ cái.
  • Em là ánh nắng của anh.
  • Gummy Bears.
  • Bài hát chào buổi sáng cho trẻ em.
  • Năm chú khỉ con đang nhảy trên giường.
  • Nếu bạn hạnh phúc.
  • Đi giày của bạn.
  • Dọn dẹp các bài hát.
  • Vẽ một vòng tròn.
  • Đó là một khuôn mặt hạnh phúc.
  • Bạn đã ở đây, cảm ơn bạn.
  • abc bài hát.
  • Trời mưa, trời mưa, hãy biến đi.
  • Xem Thêm: Tổng hợp những từ vựng tiếng Anh lớp 1-5 thông dụng nhất cho học sinh tiểu học

   Cách dạy từ vựng tiếng Anh tiểu học qua ứng dụng

   Học tiếng Anh với ứng dụng này có nhiều lợi ích. Điều này giúp tiết kiệm thời gian đáng kể cho cả bố và mẹ. Bạn không cần phải bận tâm khi đưa con đến trung tâm ngoại ngữ, khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh vẫn được cải thiện rất nhiều.

   Các app hiện đại có giao diện đẹp, học liệu phong phú cũng là gợi ý hay cho bé tiểu học khi làm quen với tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

   Đồng thời, cho trẻ tiếp xúc với công nghệ mới cũng có thể giúp trẻ hào hứng hơn. Trẻ làm quen với điện thoại di động / máy tính / ipad vv càng sớm càng tốt để tránh nhầm lẫn trong giai đoạn tiếp theo. Đồng thời, trẻ cũng biết cách sử dụng các thiết bị này để hỗ trợ quá trình học tập hiệu quả hơn.

   Bạn nên chọn một ứng dụng dễ hiểu, được ghi chép đầy đủ. Điều trên đồng nghĩa với việc các em dễ dàng tìm được chương trình học phù hợp với lứa tuổi.

   Một số ứng dụng đẹp có giao diện đẹp và nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn, chẳng hạn như:

   Học từ vựng tiếng Anh với Flashcards

   Học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ nhớ có nghĩa là sử dụng thẻ lớn có hình ảnh mô phỏng và từ vựng tương ứng. Cách tiếp cận này giúp trẻ áp dụng các kỹ năng và nhớ từng từ một cách dễ dàng hơn.

   Học từ vựng tiếng Anh qua Flashcard giúp trẻ cảm thấy ngoại ngữ rất đơn giản, dễ hiểu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

   Do hình thức nhỏ gọn và súc tích, các flashcard sẽ tránh được sự căng thẳng và đơn điệu. Tuy nhiên, so với các ứng dụng hay bài hát, phim hoạt hình,… thì hạn chế của tùy chọn này là khó giúp trẻ phát âm chuẩn.

   Bởi vì thẻ flashcard chỉ là một thẻ có hình ảnh và văn bản. Một số có in phát âm ở mặt sau. Tuy nhiên, không phải học sinh tiểu học nào cũng có thể dựa vào yếu tố này để đọc tiếng Anh một cách chính xác.

   Những lưu ý khi dạy từ vựng tiếng Anh cho học sinh tiểu học

   Những chia sẻ vừa rồi chắc hẳn đã cho thầy cô và các bậc phụ huynh thêm nhiều lời khuyên bổ ích. Từ đó biết cách dạy từ vựng tiếng Anh cho học sinh tiểu học một cách đúng đắn.

   Dưới đây là một số mẹo để dạy từ mới cho học sinh tiểu học:

   Tạo môi trường nói

   Học sinh tiểu học làm quen với ngoại ngữ có nhiều lợi ích. Não của bé bây giờ có trọng lượng bằng 80% trọng lượng của não người lớn. Những điều trên cho thấy bé có đủ điều kiện để tiếp nhận kiến ​​thức mới.

   Vì điều này, trẻ em vẫn là một bảng trống, vì vậy bạn không cần phải mất thời gian xóa lỗi khi học tiếng Anh như người lớn. Vì vậy, giáo viên và phụ huynh nên tạo môi trường nói để trẻ nâng cao khả năng tiếp thu ngoại ngữ.

   Cho trẻ đến trung tâm, chơi các bài hát hoạt hình, khuyến khích trẻ nghe và lặp lại lời của các nhân vật trong phim, v.v., có thể giúp trẻ tự tin hơn trong phát âm. Đó cũng là một cách tuyệt vời để giúp con bạn học ngữ điệu tự nhiên.

   Bài tập thực hành

   Câu nói “Thói quen tạo nên tính cách, tính cách quyết định vận mệnh” quả đúng như vậy! Tóm lại, hình thành thói quen kiên trì học tập sẽ giúp trẻ đạt điểm cao hơn.

   Duy trì thói quen học tiếng Anh khoảng 10p/ngày, sau một năm bạn sẽ thấy con khác biệt rõ rệt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

   Mặt khác, chính việc thường xuyên cọ xát với ngoại ngữ đã dần xóa bỏ những nghi ngại và trở ngại khi học tiếng Anh của trẻ. Bằng cách này bé sẽ thích thú và thích tham gia các hoạt động, thực hiện nhiều công việc dễ dàng hơn.

   Dạy trẻ phát âm chuẩn đẹp

   Đồng thời, bạn nên chú ý đến quy trình dạy bé phát âm tiếng Anh và Mỹ ngay từ đầu. Điều này giúp chúng tôi tránh lãng phí thời gian để sửa chữa những sai lầm. Đồng thời, việc giáo dục đồng bộ, đúng quy định ngay từ đầu cũng khiến giáo viên, phụ huynh và các em rất yên tâm.

   Dạy bé phát âm chuẩn Anh- Mỹ ngay từ đầu giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể thời gian vì không phải tẩy xóa những thông tin sai lệch trẻ đã tiếp nhận trước đó. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

   Đó là lý do tại sao các ứng dụng dành cho khỉ ngày càng phổ biến. Nếu con bạn mới bắt đầu, hãy giới thiệu con với chú khỉ nhỏ. Có hơn 670 bài học, hơn 2.000 từ vựng bao gồm 38 chủ đề chính và 56 chủ đề nhỏ hơn cho trẻ em học.

   Kết hợp hơn 6.000 câu, hơn 8.000 hình ảnh (thực và vẽ), 2.500 video và hơn 10.300+ bài đọc âm thanh và hơn thế nữa, ứng dụng giúp trẻ em say mê với nội dung đa dạng và hấp dẫn của nó. Hiện tại, các chương trình học tại đây liên tục được cập nhật giúp các em có nhiều tài liệu học tập nhất có thể.

   Hãy kiên nhẫn khi giảng dạy

   Hàng loạt nhà tâm lý học trẻ em đã khẳng định rằng việc mắng mỏ có tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ, hành vi và việc học tập của trẻ.

   Kiên nhẫn và luôn khuyến khích sẽ giúp bé thêm tự tin khi học tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

   Khi cha mẹ hoặc giáo viên chỉ trích, la mắng, bày tỏ sự thất vọng, v.v., trẻ em trở nên sợ hãi hoặc dẫn đến lòng tự trọng thấp. Điều này làm cho phần rìa nói trên bị co lại. Nói chung, cáu kỉnh làm chậm quá trình phát triển hệ thần kinh của bé.

   Vì vậy, bạn nên nhớ rằng “Trẻ em như búp trên cành. Ăn, ngủ, học là ngoan”. Ở bậc tiểu học, cha mẹ và giáo viên không nên kỳ vọng vào điểm số cao. Thay vào đó, người lớn nên tạo môi trường lý tưởng để trẻ học hỏi những điều mới.

   Nhờ đó, mỗi ngày ở bên con của bạn là một ngày vui vẻ và khám phá thú vị.

   Kết luận:

   Không khó để thấy rằng việc có một cách dạy từ vựng tiếng Anh tiểu học hiệu quả là rất quan trọng. Từ đó, các em tiến bộ từng ngày được cả gia đình và nhà trường thu được kết quả đáng khích lệ.

   Ngoài việc có một hướng đi đúng đắn, một lộ trình bài bản, một thái độ khích lệ và kiên trì với trẻ cũng rất quan trọng để trẻ đạt được điểm cao hơn.

   Cuối cùng, đừng quên đồng hành cùng những chú khỉ. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm nhiều nội dung hay để giúp các em học sinh tiểu học có môi trường học tiếng Anh tốt nhất hiện nay.

   READ  Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành dầu khí

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button