Từ vựng

Nguyên tắc dạy từ vựng thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Dạy và học từ vựng nông thôn là cách phổ biến nhất của tất cả các giáo viên tiếng Anh. Dù dạy ở trung tâm hay ở nhà thì từ vựng là điều bắt buộc: phải dạy thì phải học. Tuy nhiên, các nguyên tắc dạy từ vựng mà học sinh được tiếp xúc vẫn chưa thực sự khoa học.

Trong bài học hôm nay, Easy English sẽ cùng chúng ta tìm hiểu 3 nguyên tắc dạy từ vựng logic và hiệu quả. Bằng cách này, chúng ta có thể phát triển các bài học từ vựng của mình ngày càng tốt hơn.

Bạn đang xem: Các phương pháp dạy từ vựng tiếng anh

Có ba nguyên tắc dạy từ vựng dễ nhớ:

Học từ vựng trong ngữ cảnh có nghĩa – học từ vựng trong các câu / cụm từ / ngữ cảnh có nghĩa

Theo National Research, 2001: “Khi các từ bắt gặp trong đọc và nghe hoặc được sử dụng trong nói và viết, việc tạo ra ngữ cảnh sẽ ảnh hưởng đến việc học và nếu các từ xuất hiện trong ngữ cảnh của các câu mới trong văn bản đọc, việc học sẽ nhận được giúp đỡ “

Hay dễ hiểu hơn, phương pháp dạy Từ vựng hiệu quả nhất là nằm trong một câu chuyện cụ thể và có ý nghĩa.

Vì vậy, khi dạy từ vựng, chúng ta phải kết hợp các từ thành cụm từ, không phải từ riêng lẻ.

Ví dụ: thay vì dạy “apple” -> sử dụng cụm từ “nó là một quả táo” hoặc “một quả táo” để dạy

Tham khảo: Tổng hợp 140 từ vựng Tiếng Anh đồ dùng trong gia đình

Việc giảng dạy theo cụm sẽ giúp học sinh nhớ ý nghĩa và cách sử dụng từ. Bói là lời nói tròn trịa. Mặc dù tôi biết rất nhiều từ, nhưng tôi không cảm thấy mình không biết phải nói như thế nào.

Hợp nhất tất cả định tuyến đầu vào – Hợp nhất tất cả đầu vào

Cho đến nay, các trường học đã dạy chúng tôi cách học bằng cách xem và ghi chép một cách thụ động. Chúng tôi cho rằng đây là cách duy nhất để học từ vựng.

Nhưng trên thực tế, khoa học đã chứng minh rằng ngôn ngữ hấp thụ hiệu quả nhất phải là sự kết hợp của: thính giác-thị giác-vận động

Âm thanh, hình ảnh và tiếp xúc vật lý có tác dụng giữ cho người học hứng thú. Đồng thời kích thích não bộ, giúp liên kết của các nơ-ron thần kinh trở nên bền chặt hơn.

Khi áp dụng phương pháp sư phạm , chúng tôi sử dụng hình ảnh minh họa để học từ vựng. Đồng thời, cho học sinh nghe người bản ngữ và nói to. Đồng thời, có rất nhiều ngôn ngữ cơ thể và các hoạt động để học sinh tiếp xúc tốt nhất với từ vựng mới.

Làm điều này có thể giúp học sinh nhớ từ lâu, phản ứng nhanh với từ và giao tiếp hiệu quả.

Lặp lại, lặp lại, lặp lại – lặp đi lặp lại …

Sự lặp lại là “cha mẹ” của tất cả các kỹ năng. Việc dạy từ vựng cũng không ngoại lệ: cần phải luyện tập liên tục để nhớ lâu.

Tham khảo: Từ vựng tiếng Anh về đồ ăn – thức uống chi tiết nhất

Trong vài thập kỷ qua, đã có rất nhiều công trình nghiên cứu công nhận tầm quan trọng của việc lặp lại khi học một ngôn ngữ. Chẳng hạn như lý thuyết tiếp thu ngôn ngữ thứ hai của Stephen Krashen, nghiên cứu nguyên tắc trí nhớ của Schmidt, v.v. Carter, 2000, Baddley, 1997, …

Cách tốt nhất để nhớ các cụm từ mới là lặp đi lặp lại chúng. Kết hợp luyện nghe, nhìn, nói trong ít nhất 7 ngày liên tục.

Các cụm từ vựng phải luôn được giáo viên lặp lại trong quá trình học. Hãy tiếp tục ôn tập từ đầu đến cuối, và bạn vẫn đang ôn tập từ vựng của Bài 1 cho đến Bài 10. Simple English áp dụng nguyên tắc lặp lại này cho các lớp học của mình. Kết quả là sau 6 tháng, học sinh đã nhớ gần 80-90% số từ đã học trong ngày đầu tiên đến lớp.

Kết thúc

Để dạy học sinh từ vựng hiệu quả, chúng ta cần nhớ 3 nguyên tắc: – Dạy bằng những câu / cụm từ có nghĩa. – Sự kết hợp toàn diện giữa nghe nhìn-vận động. – Lặp lại nhiều lần.

Thực hiện đúng 3 nguyên tắc này sẽ đảm bảo việc dạy từ vựng của chúng ta hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Học viên học để hiểu, tăng đều vốn từ vựng và đặc biệt là hứng thú hơn với khóa học.

Trong bài viết tiếp theo, Tiếng Anh Đơn Giản sẽ hướng dẫn chúng ta cách dạy từ vựng tpr. Giúp bạn học tất cả các bài học từ vựng một cách tự tin và chuyên nghiệp!

Hẹn gặp lại bạn vào lần sau! Giữ nguyên!

# tesolsimpleenglish0938 858 280 – Ms thaosimple english, 247 ly thuong kiet p.15 q.11

Xem thêm: Download Sách Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh – PDF miễn phí

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button