Từ vựng

Điểm cao không khó vì đã có bộ từ vựng tiếng Anh lớp 4 đầy đủ nhất! (Kèm bài tập đáp án)

Bước vào lớp 4, học sinh cần được trang bị và hỗ trợ đầy đủ để học và tiếp thu tiếng Anh một cách tốt nhất có thể. Trước những thay đổi mới trong chương trình tiếng Anh tiểu học của Bộ Giáo dục, làm thế nào để các em học sinh lớp 4 nắm bắt được nội dung chương trình và học tiếng Anh hiệu quả? Hãy cùng flyer tìm hiểu những từ vựng tiếng Anh lớp 4 quan trọng nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 4 Mới

Sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 4 mới được biên soạn và thiết kế phù hợp với kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm giúp học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. Chương trình mới này ưu tiên phát triển và rèn luyện kỹ năng nghe và nói.

Bạn đang xem: Các từ vựng cơ bản trong tiếng anh 4

Nội dung sách xoay quanh những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, hỏi giờ, hỏi ngày sinh của ai đó … Có thể thấy những chủ đề này khá gần gũi. Giúp bạn kết nối và ghi nhớ dễ dàng hơn.

Bộ sách gồm 2 tập có file âm thanh đi kèm giúp luyện kỹ năng nghe. Tương ứng với từng chủ đề của mỗi tập sách sẽ có 5 unit, với nhiều dạng bài tập ôn tập khác nhau, phù hợp với việc luyện tập môn Tiếng Anh cho các em học sinh lớp 4.

Xem thêm: Chương trình Tiếng Anh Tiểu học của Bộ Giáo dục có gì mới?

Với 20 chủ đề khác nhau trải đều trong 2 tập, bạn sẽ cần thời gian để hệ thống hóa vốn từ vựng của từng chủ đề. Vì vậy, tờ rơi cung cấp tổng hợp đầy đủ từ vựng của từng chủ đề sau với phiên âm và nghĩa chính xác nhất. Nào, bắt đầu học thôi!

2. Từ vựng Tiếng Anh lớp 4 Học kì 1

Sách Tiếng Anh 4 Tập 1 sẽ thảo luận về 2 chủ đề “Me and my friends” (tôi và những người bạn của tôi) và “me and my school” (tôi và trường học của tôi). Mỗi chủ đề sẽ có 5 đơn vị khóa học tương ứng.

Trong chủ đề “Tôi và những người bạn của tôi”, sẽ có 5 bài học xoay quanh chủ đề chào hỏi trong giao tiếp hàng ngày.

Phần 1: Rất vui được gặp lại bạn

Chắc hẳn bạn đã quen với những câu chào tiếng Anh như “hi”, “hello”, “bye”? Trong bài học đầu tiên mang tên “rất vui được gặp lại bạn”, bạn sẽ được làm quen với những từ vựng và lời chào tiếng Anh siêu mới. Những từ mới sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chào hỏi bằng tiếng Anh!

Ngoài các từ ở trên, hãy học các mẫu câu sau:

Phần 2: Tôi đến từ Nhật Bản

Bạn có biết tên tiếng Anh của Việt Nam là gì không? Bạn có biết có bao nhiêu quốc gia trên bản đồ thế giới không? Thông qua Unit 2: “I am from Japan” (Tôi đến từ Nhật Bản), các bạn sẽ học được các từ vựng về quê hương và quốc tịch. Qua bài học này, các em sẽ biết tên nhiều quốc gia trên thế giới!

Để hỏi và trả lời chủ đề này, hãy sử dụng mẫu câu sau:

Phần 3: Hôm nay là thứ mấy?

Có 7 ngày khác nhau trong tuần. Vậy bạn có biết tên tiếng Anh của các ngày trong tuần không? Unit 3: “What day is it today?” (Hôm nay là thứ mấy?), Chúng ta cùng học từ vựng và một số câu trả lời liên quan để miêu tả các ngày trong tuần nhé.

Để hỏi hôm nay là ngày thứ mấy trong tuần, hãy nhớ mẫu sau:

Ngoài các câu hỏi về ngày hôm nay, bạn cũng có thể hỏi về các hoạt động trong tuần bằng mẫu câu sau:

Phần 4: Sinh nhật của bạn là khi nào?

Sinh nhật là một ngày rất đặc biệt. Vào ngày này, bạn sẽ được ăn bánh, nhận nhiều quà mừng tuổi mới, … và những bài học “Sinh nhật bạn là khi nào?”. (Sinh nhật của bạn là khi nào?), Bạn sẽ học từ vựng về các tháng trong năm và số thứ tự trong tiếng Anh thông qua các chủ đề sinh nhật.

Vui lòng sử dụng các câu sau để hỏi và trả lời các câu hỏi về ngày tháng!

Phần 5: Bạn có thể bơi không?

Có rất nhiều hoạt động khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chẳng hạn như: đi học, tập thể dục, thăm gia đình, gặp gỡ bạn bè … Unit 5: “Can you bơi?” (Bạn có thể bơi không?), bạn sẽ học thêm Rất nhiều từ vựng để mô tả các hoạt động hàng ngày của bạn.

Xem Thêm: Hơn 100 từ tiếng Anh về thể thao: Tìm môn thể thao bạn yêu thích

Thông qua chủ đề này, bạn sẽ làm quen với các câu hỏi mẫu, bạn có thể / không thể làm gì? Bạn thường làm gì sau giờ học? Bạn thường làm hoạt động này với ai?

Tiếp theo chủ đề đầu tiên của Sách Tiếng Anh 4 Tập 1 là chủ đề thứ hai “Tôi và Trường học của tôi”. Tương tự như Chủ đề 1, chủ đề này sẽ có 5 bài học.

Unit 6: Where is your school?

Làm thế nào để mô tả một địa điểm bằng tiếng Anh? Theo dõi Unit 6: “Where is your school?” (Trường học của bạn ở đâu?) Để nhận câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến vị trí, chẳng hạn như bạn đang ở đâu? Trương học của bạn la gi? bạn học lớp nào? …… Ừm!

Xem thêm: Nắm vững 17 giới từ vị trí thông dụng nhất trong tiếng Anh

Đừng quên sử dụng những câu sau để hỏi về trường hoặc vị trí lớp học!

Tham khảo: 300 từ vựng thường gặp trong TOEIC ai cũng nên biết

Bạn có thể tạo thẻ sinh viên kiểu tờ rơi của riêng mình bằng cách in hình ảnh bên dưới và điền vào chỗ trống:

Bài 7: Bạn thích làm gì?

Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh? Một số bạn sẽ thích đọc truyện tranh, một số bạn thích hoạt động ngoài trời, … Đến với Unit 7: “What do you like to do?” (Bạn thích làm gì?), Các em sẽ học được các từ vựng để miêu tả của mình. sở thích. Các chủ đề cá nhân quan tâm cũng là chủ đề nóng trong tiếng Anh!

Sử dụng các câu bên dưới để hỏi và trả lời các câu hỏi về chủ đề này!

Xem thêm: Bài văn mẫu hay nhất về chủ đề: Viết bài luận về sở thích bằng tiếng Anh

Bài 8: Hôm nay bạn có môn học nào?

Đến trường mỗi ngày để học các môn học thú vị khác nhau, vậy bạn có biết tên tiếng Anh của các môn học trong thời gian biểu của mình không? Đến với Unit 8: “What subject do you have?” (Hôm nay bạn có môn học gì?), Bạn sẽ có thể tự tin thuyết trình các môn học trong ngày bằng tiếng Anh.

Một số câu hỏi & đáp về chủ đề này bao gồm:

Bài 9: Họ đang làm gì?

Đối với Unit 9: “What are they doing?” (Họ đang làm gì?), tờ rơi sẽ giới thiệu cho bạn một số từ vựng chủ động và cách mô tả chúng ở thì hiện tại tiếp diễn.

Vui lòng sử dụng các câu sau:

Bài 10: Hôm qua bạn ở đâu?

Làm thế nào để nói “Tôi đã đến sở thú hôm qua!” bằng tiếng Anh? Với Unit 10: “Where was you today?” (Hôm qua bạn ở đâu?), Bạn sẽ học từ vựng địa phương và thì quá khứ đơn để mô tả các hoạt động trong quá khứ.

Lưu ý dạng quá khứ của động từ để tránh lỗi ngữ pháp:

Xem thêm: Danh sách các động từ bất quy tắc trong tiếng Anh và mẹo để học nhanh và nhớ lâu

Vui lòng sử dụng các từ trên với câu hỏi và câu trả lời mẫu sau:

3. Từ vựng Tiếng Anh Lớp 4 Học kì 2 (Mới)

Tiếp theo Tập 1, Tập 4 bằng tiếng Anh, Tập 2 sẽ thảo luận về 2 chủ đề “Me and My Family” (tôi và gia đình tôi) và “Me and the world around me” (tôi và thế giới xung quanh tôi). Tương tự như Tập 1, mỗi chủ đề trong Tập 2 sẽ có 5 đơn vị học trình tương ứng.

Bài 11: Mấy giờ rồi?

Đối với Unit 11: “What time is it?” (Mấy giờ rồi?), bạn sẽ học và làm quen với các từ vựng và câu hỏi về thời gian, cũng như từ vựng cho một số hoạt động hàng ngày.

Xem thêm: 5 Cách “Gợi Ý” Giờ Đọc Sách Tiếng Anh Siêu Dễ!

Để hỏi thời gian, hãy sử dụng câu sau:

Nếu bạn đang hỏi về các hoạt động hàng ngày, hãy sử dụng mẫu sau:

Bài 12: Bố bạn đã làm gì?

Chủ đề về nghề nghiệp luôn là một chủ đề thú vị. Với Unit 12: “What did your father do?” (Bố bạn đã làm gì?), Các em sẽ học thêm được nhiều từ vựng để miêu tả các nghề nghiệp bằng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn sẽ học các câu hỏi và câu trả lời mẫu về các chủ đề nghề nghiệp.

Từ vựng trong tiếng Anh rất đa dạng và phong phú phải không? Bây giờ, hãy xem một câu hỏi mẫu về nghề nghiệp của một người nào đó dưới đây!

Phần 13: Bạn có muốn uống sữa không?

Chủ đề về đồ ăn-thức uống luôn là một chủ đề thú vị đối với chúng tôi. Khi học Unit 13: “would you like some milk?” (Bạn có muốn uống sữa không?), Bạn sẽ “đắm chìm” trong vốn từ vựng về các món ăn, thức uống vô cùng ngon và hấp dẫn.

Hãy áp dụng ngay mẫu câu sau:

Xem Thêm: Bí Quyết Viết Các Món Ăn Yêu Thích Của Bạn Bằng Tiếng Anh Theo Cách Độc Đáo Đảm Bảo Không Sai (Có Bài Viết Mẫu)

Unit 14: Anh ấy trông như thế nào?

Chúng tôi thường sử dụng các tính từ để mô tả sự xuất hiện của các sự vật, sự kiện hoặc con người. Qua Unit 14: “What does he look like?” (Anh ấy trông như thế nào?), Bạn sẽ học được những tính từ để miêu tả ngoại hình. Ngoài ra, tờ rơi sẽ cung cấp cho bạn một so sánh bằng tiếng Anh!

Hãy áp dụng ngay những mẫu câu sau để đặt câu hỏi về ngoại hình của bạn:

Xem thêm: TOP 7 GAME HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH CỰC HIỆU QUẢ

Tiếng Anh so sánh khá mới đối với nhiều sinh viên. Nhưng đừng lo, chỉ cần tập trung và ghi nhớ những kiến ​​thức này sẽ rất dễ áp ​​dụng!

Ở đây, bạn cần nhớ dạng so sánh của các tính từ ngắn:

Bài 15: “Khi nào là ngày thiếu nhi?”

Những ngày lễ, tết ​​luôn là dịp được nhiều người mong chờ và yêu thích vì được tha hồ, ăn nhiều đồ ngọt, mặc đẹp … qua Unit 15: “When is Children Day?” (Ngày của trẻ em là Khi nào?), Bạn sẽ học từ vựng tiếng Anh về các ngày lễ và ngày lễ phổ biến trong năm!

Vui lòng sử dụng các mẫu câu sau:

“Me and the world around me” là chủ đề cuối cùng của học kì 2 môn Tiếng Anh lớp 4. Tương tự các chủ đề khác, “Me and the World Around You” có 5 bài học.

Phần 16: Hãy đi đến hiệu sách

Làm cách nào để yêu cầu một người bạn hoặc anh chị em của tôi đi xem phim hoặc chơi bi-a bằng tiếng Anh? Trong Mô-đun 16: ‘hãy đến hiệu sách’, bạn sẽ học cách nói lời mời, lời đề nghị và cách trả lời lời mời và lời đề nghị bằng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn sẽ học cách đặt câu hỏi và cách trả lời chúng qua bài học này.

Hãy thử các câu giao tiếp sau:

Bài 17: Bao nhiêu tiền một chiếc áo thun?

Mọi người có xu hướng chú ý đến giá cả khi mua sắm. Trong Mô-đun 17: “How much is this t-shirt?” (Áo thun này giá bao nhiêu?), Bạn sẽ học từ vựng về các loại quần áo trong tủ quần áo của mình và nhận được các câu hỏi và câu trả lời về giá cả.

Để hỏi ai đó họ đang mặc gì, hãy sử dụng mẫu câu sau:

Sau đây là câu hỏi và đáp mẫu về giá cả bằng tiếng Anh:

Phần 18: Số điện thoại của bạn là gì?

Bạn có nhớ số điện thoại của bố mẹ mình không? Trong Unit 18: “What is your phone number?” (Số điện thoại của bạn là gì?), Bạn sẽ học cách hỏi và trả lời các câu hỏi về số điện thoại. Ngoài ra, bạn sẽ học cách chấp nhận hoặc từ chối lời mời bằng tiếng Anh.

Vui lòng sử dụng các mẫu câu sau:

Unit 19: Bạn muốn xem con vật gì?

Thật là thú vị khi nhìn thấy động vật, dù trên TV hay ngoài đời thực, phải không? Thông qua Unit 19: “What animal would you like to see?” (Bạn muốn xem con vật nào?), Các em sẽ biết được tên tiếng Anh của nhiều loài động vật khác nhau. Thêm vào đó, bạn biết cách giải thích lý do tại sao bạn thích hoặc không thích điều gì đó bằng tiếng Anh!

Đây là câu hỏi và câu trả lời mẫu về động vật bạn muốn xem:

Phần 20: Bạn sẽ làm gì vào mùa hè này?

Đây là bài học cuối cùng của lớp 4 Tiếng Anh. Nó cũng có nghĩa là kỳ thi cuối kỳ và kỳ thi sắp đến. Nhưng rồi cũng đến thời điểm mà mọi người mong chờ nhất – và đó là kỳ nghỉ hè. Trong Unit 20: “What are you going to do this summer?” (Bạn sẽ làm gì mùa hè này?), Các bạn sẽ học từ vựng về các hoạt động trong mùa hè, cũng như các câu hỏi và câu trả lời mẫu về kế hoạch sắp tới của nhau.

Nếu bạn muốn hỏi mọi người sẽ đi đâu vào mùa hè này, hãy sử dụng mẫu này:

Xem thêm: 5 bài văn mẫu hay về chủ đề: Viết về các ngày lễ bằng tiếng Anh

4. Thực hành từ vựng tiếng Anh lớp 4

Bạn có muốn tự học tiếng Anh tốt không? Vậy thì đừng bỏ qua các bài tập tiếng Anh dưới đây nhé!

4.1. Nghe âm thanh bên dưới và điền những từ bạn nghe được vào chỗ trống

4.2. Chọn câu trả lời đúng nhất cho các câu sau

4.3. Đọc đoạn văn dưới đây và chọn câu trả lời đúng nhất

Xin chào, tên tôi là Ben. Tôi học tại trường tiểu học le quy don. Tôi đến từ lớp 4b. Tôi đi học từ thứ Hai đến thứ Sáu. Ở trường, tôi học nghệ thuật, tiếng Anh, khoa học, âm nhạc, toán học, tiếng Việt, thể thao và nó. Môn học yêu thích của tôi là nó.

Hôm qua là Thứ Ba, vì vậy tôi đã đến trường. Tôi học toán, nghệ thuật và tiếng Anh. Sau giờ học, tôi đá bóng với bạn bè. Sau đó tôi đã về nhà. Vào buổi tối, tôi xem TV với gia đình. Sau đó, tôi đọc sách và đi ngủ.

4.4. Điền vào chỗ trống với các từ sau

4.5. Chọn câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi sau

5. Tóm tắt

Bài viết tổng hợp chi tiết và đầy đủ các mẫu câu và từ vựng tiếng Anh lớp 4 trong sách giáo khoa mới. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho quá trình học tiếng Anh của bạn và giúp bạn hái được tới 10 điểm trong năm học này.

Để hỗ trợ việc học, hiểu và lưu giữ kiến ​​thức trong các bài học tiếng Anh mới, vui lòng thực hành sử dụng các đề thi trên Tờ rơi thực hành bài kiểm tra ảo . Giao diện và các tính năng mô phỏng trò chơi như thách đấu bạn bè, đấu xếp hạng… Trải nghiệm ôn tập tiếng Anh của bạn cũng sẽ độc đáo và đỡ nhàm chán hơn.

Đừng quên tham gia Nhóm luyện thi Cambridge and toefl with flyer để được cập nhật liên tục những tài liệu và đề thi mới nhất, các bạn nhé!

& gt; & gt; & gt; Xem thêm:

Tham khảo: 1000 từ vựng tiếng Anh cơ bản dành cho người mất gốc

  • Danh sách kiểm tra từ vựng và ngữ pháp cho lớp 4 là gì?
  • Học tiếng Anh lớp 4 trực tuyến miễn phí hiệu quả như thế nào?
  • 4 kinh nghiệm dạy tiếng Anh lớp 4 giúp trẻ nhớ nhanh và lâu hơn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button