TOP 1000 TỪ VỰNG TIẾNG ANH THÔNG DỤNG THEO CHỦ ĐỀ

Cac tu vung tieng anh thong dung

Có nhiều cách để học từ vựng, nhưng nếu bạn muốn bắt đầu với những từ tiếng Anh thông dụng nhất, hãy chia nhỏ chúng theo chủ đề và học theo thứ tự. Dưới đây là công thức giúp bạn tiếp thu những từ vựng tiếng Anh thông dụng hiệu quả nhất.

A. Lợi ích của việc học từ vựng theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề là một trong những cách tốt nhất được nhiều người sử dụng thành công. Vì vậy, khi áp dụng phương pháp này, bạn sẽ thấy rõ ưu điểm của nó so với các phương pháp khác:

1. Thực hành phản xạ tốt hơn

Từ vựng là điều cần thiết nếu bạn muốn thông thạo bất kỳ ngôn ngữ nào. Vốn từ vựng phong phú, rộng sẽ giúp bạn diễn đạt suy nghĩ dễ dàng và luyện phản ứng nhanh hơn. Kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ cải thiện rất nhiều.

2. Tìm hiểu nghĩa của từ nhanh hơn

Khi học các từ tiếng Anh thông dụng theo chủ đề, não của bạn “tự động” tạo ra các kết nối mới dựa trên ngữ cảnh có sẵn, giúp bạn dễ nhớ nghĩa của từ và hình dung chúng nhanh hơn.

= & gt; & gt; 3 Chủ đề Từ vựng Tiếng Anh Hội thoại Cơ bản cho Người mới bắt đầu

3. Nhớ lâu hơn

Ngay cả sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy của Cambridge hoặc Oxford cũng khuyến khích người học chọn cách học từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề. Vì khoa học đã chứng minh phương pháp này có thể giúp bạn tiếp thu và nhớ lâu hơn. Bạn có thể kiểm chứng điều này bằng cách tổng hợp từ vựng của nhiều tài liệu tiếng Anh nổi tiếng.

READ  Từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp theo chủ đề MỚI NHẤT 2022

b. Dễ dàng học 1000 từ tiếng Anh thông dụng theo chủ đề

Sau đây là một số chủ đề tiếng Anh quen thuộc thường dùng trong giao tiếp hàng ngày. Hãy tìm kiếm từ vựng theo các chủ đề này để ưu tiên học. Sau khi học, bạn chắc chắn sẽ thành thạo ít nhất 3000 từ tiếng Anh thông dụng làm “vốn liếng” để phát triển kỹ năng tiếp theo của mình.

Chủ đề 1: Trường học

Chủ đề 2: Gia đình

Chủ đề 3: Thời tiết

Chủ đề 4: Công việc (Nghề nghiệp)

Chủ đề 5: Quần áo

Chủ đề 6: Tính cách

Chủ đề 7: Đồ ăn vặt

Chủ đề 8: Vietnamese Cuisine (Ẩm thực Việt Nam)

Chủ đề 9: Phần thân

Chủ đề 10: Sở thích

Chủ đề 11: Nấu ăn

Chủ đề 12: Làm bánh

Chủ đề 13: Mua sắm

Chủ đề 14: Tết Nguyên đán

Chủ đề 15: Quê hương

Chủ đề 16: Christmas (Giáng sinh)

Chủ đề 17: Halloween (Halloween)

Chủ đề 18: Tết Trung thu (Tết Trung thu)

Chủ đề 19: Màu sắc

Chủ đề 20: Môi trường

Chủ đề 21: Nội thất

Chủ đề 22: Housework (nội trợ, làm việc nhà)

Chủ đề 23: Phòng khách

Chủ đề 24: Phòng ngủ

Chủ đề 25: Nhà bếp

Chủ đề 26: Phòng tắm

Chủ đề 27: Thiên nhiên

Chủ đề 28: Thảm họa tự nhiên

Chủ đề 29: Động vật

Chủ đề 30: Các loài chim

Chủ đề 31: Thực vật

Chủ đề 32: Làm vườn

Chủ đề 33: Hoa

Chủ đề 34: Hạt giống và quả hạch

Chủ đề 35: Trái cây (Fruit)

Chủ đề 36: Biển báo giao thông

Chủ đề 37: Cảm xúc

Chủ đề 38: Spring (Mùa xuân)

Chủ đề 39: Sách (Sách)

READ  Ghi nhớ ngay từ vựng tiếng Anh chuyên ngành cơ khí

Chủ đề 40: Âm nhạc

Chủ đề 41: Phim

Chủ đề 42: Tình bạn

Chủ đề 43: Thời gian

Chủ đề 44: Các thành phố

Chủ đề 45: Đám cưới

Chủ đề 46: Sức khỏe

Chủ đề 47: Bệnh tật

Chủ đề 48: Tốt & amp; Thói quen Xấu (Thói quen Tốt và Xấu)

Chủ đề 49: Autumn (Mùa thu)

Chủ đề 50: Tuổi và Thế hệ (Tuổi)

Chủ đề 51: Winter (Mùa đông)

Chủ đề 52: Đồ chơi trẻ em

Chủ đề 53: Đồ uống

Chủ đề 54: Sea (Biển)

Chủ đề 55: Seafood (Hải sản)

Chủ đề 56: Du lịch

Chủ đề 57: Sân bay

Chủ đề 58: Các thiên hà (thiên hà)

Chủ đề 59: Phần

Chủ đề 60: Hoạt động hàng ngày

Chủ đề 61: Tóc

Chủ đề 62: Tiền

Chủ đề 63: Truyền thông

Chủ đề 64: Bệnh viện

Chủ đề 65: Nhà hàng

Chủ đề 66: Siêu thị

Chủ đề 67: Thời trang

Chủ đề 68: Phòng khách sạn

Chủ đề 69: CNTT (Công nghệ thông tin)

Chủ đề 70: Thiết kế đồ họa

Chủ đề 71: Bài tập

Chủ đề 72: Quân sự

Chủ đề 73: Law (Luật)

Chủ đề 74: Côn trùng

Chủ đề 75: Tiếp thị

Chủ đề 76: Kế toán (Kế toán)

c Bí quyết nhớ từ tiếng Anh nhanh và lâu

Làm thế nào để ghi nhớ 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu học những câu đầu tiên. Dưới đây là một số mẹo hiệu quả giúp bạn cải thiện kỹ năng tư duy, kỹ năng liên tưởng và cải thiện vốn từ vựng của mình trong một khoảng thời gian ngắn. .

1. Kết hợp hình ảnh và âm thanh khi học từ vựng

Bộ não của chúng ta có xu hướng “thích” và lưu giữ thông tin lâu hơn dưới dạng hình ảnh, âm thanh, mùi … Vì vậy, trong khi từ vựng là một dạng từ, bạn có thể liên kết chúng với hình ảnh, liên tưởng, âm thanh … Kết hợp để phát huy tối đa khả năng ghi nhớ của não bộ.

READ  Từ vựng tiếng Anh văn phòng: [Từ vựng&Mẫu câu giao tiếp]

2. Sử dụng Bản đồ Tư duy

Lập bản đồ tư duy là một trong những phương pháp học tập hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể vẽ bản đồ tư duy dễ hiểu theo cách riêng của mình bằng cách sử dụng bút màu. Đây cũng là một hình thức sử dụng hình ảnh và màu sắc nổi bật để khơi gợi những kỷ niệm đẹp hơn.

= & gt; & gt; 100+ từ vựng tiếng Anh thông dụng dành cho nhân viên văn phòng

3. Ghi chú mọi lúc, mọi nơi

Ít người biết rằng chúng ta có nhiều khả năng nhớ thông tin được viết cho chính mình hơn là thông tin được tìm thấy trong báo in hoặc trong các bài viết của người khác. Vì vậy, việc học những từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất sẽ không quá khó nếu bạn dành thời gian mỗi ngày để ghi chép. Chúng được tự động “ghi” vào bộ nhớ của bạn một cách chính xác và bạn sẽ nhớ chúng rất lâu.

Trên đây là các chủ đề Từ vựng tiếng Anh thông dụng và một số chủ đề gợi ý để bạn tham khảo và học tập. Dù học bao nhiêu thì bạn cũng phải không ngừng nâng cao, học mỗi ngày thì “quỹ” từ vựng của bạn có thể cải thiện nhanh chóng. Và đừng quên tự kiểm tra các từ cũ để không bị quên nhé!