Từ vựng

CÁC KỸ THUẬT PHỔ BIẾN ĐỂ DẠY TỪ VỰNG TRONG TIẾNG ANH

Dạy từ vựng bằng tiếng Anh là một trong những bước quan trọng trong việc dạy bất kỳ ngoại ngữ nào. Một lớp học, cho dù dạy các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, bao gồm cả việc dạy từ mới. Khi dạy các kỹ năng, bước đầu tiên luôn là một phần của việc dạy từ mới. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để học sinh nhớ từ, nắm được nghĩa và sử dụng chúng một cách chính xác? Hãy cùng học với + tiếng Anh

Trước đây, giáo viên thường viết ra từ với nghĩa của nó bên cạnh nó. Sau đó cho học sinh chép và đọc thuộc lòng. Ngày nay, cách tiếp cận này đã lỗi thời. Đúng hơn, nó là một hình thức giao tiếp được áp dụng rộng rãi và mang lại sự thay đổi hữu hình. Trên thực tế, giáo viên ngày nay thường sử dụng các kỹ thuật khác nhau để dạy từ. Tất nhiên phương pháp phiên dịch vẫn được áp dụng, nhưng chỉ là phương án cuối cùng. Vậy ngày nay giáo viên sử dụng những phương pháp nào để dạy tiếng Anh hiệu quả nhất?

Bạn đang xem: Cách dạy từ vựng tiếng anh 0

1. Hình ảnh

Phương pháp dễ nhất và phổ biến nhất là sử dụng hình ảnh. Giáo viên có thể phác thảo hoặc trình chiếu các bức tranh liên quan đến các từ được dạy. Tiếp theo, giáo viên cần đặt câu hỏi gợi mở để dạy từ. Ví dụ về dạy từ “gà” Giáo viên treo hình ảnh một con gà lên bảng đen và hỏi “đây là con gì?”.

2. Từ vựng về Vật thể, Cơ thể trong tiếng Anh

Xem thêm: Phòng Khám IELTS

Giáo viên có thể sử dụng đồ vật để mô tả hành động, cử chỉ và điệu bộ. Bản thân giáo viên và học sinh luôn là nguồn trực quan sinh động. Vì vậy, nếu được sử dụng đúng cách, nó có thể có tác động tích cực đến người học. Từ đó, giúp các em nhớ từ nhanh và lâu hơn. Ví dụ, khi dạy những từ như sách, giáo viên có thể chỉ vào đồ vật và hỏi “cái gì đây?”. Khi dạy các bộ phận trên cơ thể, giáo viên sẽ chỉ ra các bộ phận cần dạy.

3. Video

Các video hoạt động hiệu quả khi sử dụng các từ liên quan đến quá trình làm việc gì đó. Ví dụ: mở một video nấu ăn trong khi giáo viên đang chuẩn bị một món ăn.

4. Cử chỉ, Cử chỉ

Giáo viên có thể sử dụng nét mặt của họ để dạy từ. Ví dụ, khi dạy các từ hành động hoặc cảm xúc, hãy sử dụng cử chỉ và nét mặt để mô tả chúng.

5. Ví dụ: ngữ cảnh

Tham khảo: Cùng luyện tiếng anh theo chủ đề : hội họa

Giáo viên đã đưa ra một ví dụ có chứa các từ cần dạy. Tiếp theo, yêu cầu học sinh sử dụng ngữ cảnh để tìm ra nghĩa và cách sử dụng của từ. Đặc biệt trẻ em tiếp thu tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả.

6. Giải thích, Từ đồng nghĩa, Từ trái nghĩa

Giáo viên giải thích từ mới bằng cách đưa ra một tình huống bao gồm từ mà học sinh đã học. Ví dụ, khi dạy từ “huyền thoại”, giáo viên có thể yêu cầu học sinh “cho tôi biết một từ khác về truyền thuyết”

7. Dịch từ vựng sang tiếng Anh

Như tôi đã nói, đây là biện pháp cuối cùng khi các biện pháp khác không hiệu quả. Dịch thuật là một biện pháp quan trọng khi dạy từ vựng chuyên ngành. Vì có thể mất nhiều thời gian để giải nghĩa từ vựng bằng các phương pháp khác. Ví dụ, dịch thuật là một biện pháp cần thiết khi dạy từ vựng như khúc xạ, ánh xạ, quang điện tử, v.v.

Tóm lại, có rất nhiều cách dạy từ vựng tiếng Anh, hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với học viên của bạn. Trên đây là 7 phương pháp a + English chia sẻ để các bạn tham khảo. Bên cạnh đó, để nâng cao trình độ tiếng Anh, bạn nên đến các Trung tâm tiếng Anh, Câu lạc bộ tiếng Anh, các giáo trình tiếng Anh để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Trở thành công dân toàn cầu và chinh phục tiếng Anh để mở ra nhiều cơ hội hơn.

Tham khảo: Top 15 tựa game học tiếng anh cho bé hay và hiệu quả nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button