Cách đọc tiếng Anh chuẩn cho người mới bắt đầu

Cách đọc các từ vựng tiếng anh

Là một người mới bắt đầu học và học tiếng Anh , mặc dù bạn đã học tiếng Anh qua vô số bài học ở trường, nhưng bạn vẫn tự giác khi đọc tiếng Anh. Tự học qua nhiều kênh truyền thông, sử dụng nhiều phương pháp nhưng vẫn không tiến bộ, nâng cao khả năng đọc hiểu. Đã mất nhiều thời gian luyện tập nhưng khả năng đọc hiểu tiếng Anh vẫn rất kém do chưa có phương pháp và cách học phù hợp. Vậy thì bài viết này là dành cho bạn, hãy cùng topica native tìm hiểu nhé!

• Ký hiệu phiên âm ipa: cách ghi nhớ và sử dụng
  • Cách ghi nhớ 50 từ tiếng Anh mỗi ngày
  • Đọc âm thanh kết thúc
  • Thật khó để bắt đầu nếu bạn không biết phải làm gì trước, giống như một sinh viên, bạn phải đến lớp và để giáo viên hướng dẫn bạn những bước đầu tiên. Học tiếng Anh cũng vậy, bạn cần một giáo viên ở bên cạnh hướng dẫn từng bước những việc cần làm. tiếng mẹ đẻ topica sẽ đồng hành cùng bạn nâng cao trình độ đọc tiếng Anh chuẩn của người mới bắt đầu . Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị sẵn một cây bút để ghi nhanh những lưu ý và kiến ​​thức hữu ích cho bài viết này.

1. Những lỗi phổ biến mà người mới bắt đầu mắc phải khi đọc tiếng Anh:

1.1 Lặp lại theo người nói:

Đây là lỗi cơ bản mà nhiều người học mắc phải khi đọc tiếng Anh . Bạn nên lặp lại nhiều lần để ghi nhớ, làm quen và thành thạo.

Nhưng điều bạn không biết là cách bạn lặp lại những gì bạn nghe thấy

1.2 Nhìn mặt – đoán cách đọc :

Đây cũng là một lỗi phổ biến mà nhiều học sinh mắc phải. Một số người thích đoán mặt của từ, bởi vì họ đã có rất nhiều từ và họ có thể nhận ra từ đoán bính âm.

Nhưng tất nhiên có những sai lầm trong cách tiếp cận này và đối với những người mới bắt đầu luyện đọc tiếng Anh , những sai lầm còn lớn hơn. Điều này rất nguy hiểm vì việc đoán mặt chữ nhiều lần sẽ trở thành thói quen, sai lầm lặp đi lặp lại nhiều lần và rất khó sửa.

Đây là hai sai lầm lớn nhất mà người đọc có thể nhận ra sau khi đọc mà họ cũng đã hoặc đang mắc phải.

• Để khắc phục sai lầm này, bạn cần từ bỏ ngay cả hai thói quen trên, bởi người ta thường nói trang giấy trắng dễ vẽ hơn trang giấy liếm mực. Vì vậy, hãy tạo một trang trống và bắt đầu vẽ các đường dẫn xuống đến từng milimet.
    • Một điều quan trọng bạn cần biết là ký hiệu phiên âm, đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ không biết ký hiệu phiên âm là gì, nó như thế nào, nó là gì để giúp bạn đọc chính xác. Thật kỳ diệu và thần thánh, phải không? Vì vậy, hãy học những điều quan trọng nhất trong chuẩn Đọc hiểu tiếng Anh theo ngôn ngữ mẹ đẻ của topica.
    • 2. Lộ trình Đọc bằng tiếng Anh Tiêu chí cho Người mới bắt đầu:

2.1 giới thiệu các chữ cái chuẩn ipa :

đọc tiếng anh chuẩn - bảng phiên âm IPAGồm 24 phụ âm và 20 nguyên âm đây là các âm cơ bản nhất để ghép vào đọc thành một chữ hoàn chỉnh.

Phiên âm tiếng Anh được hiểu là việc ghép các ký tự Latinh lại với nhau để tạo thành một từ và theo từ này, từ điển có thể được đọc chính xác để đọc một từ.

44 âm thanh ipa chuẩn

Phụ âm : / b /, / d /, / f /, / g /, / h /, / j /, / k /, / l /, / m /, / n /, / ŋ /, / p /, / r /, / s /, / ʃ /, / t /, / tʃ /, / θ /, / ð /, / v /, / w /, / z /, / ʒ /, / dʒ /

Nguyên âm được chia thành 12 nguyên âm và 8 âm đôi:

Đơn: / ʌ /, / ɑ: /, / æ /, / e /, / ə /, / ɜ: /, / ɪ /, / i: /, / ɒ /, / ɔ: /, / ʊ /, / u: /.

Từ thay thế: / aɪ /, / aʊ /, / eɪ /, / oʊ /, / ɔɪ /, / eə /, / ɪə /, / ʊə /.

2.2 Cách đọc các ký hiệu phiên âm tiếng Anh Anh chuẩn nhất:

Chuyển ngữ 24 phụ âm tiếng Anh:

Bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt ngón tay lên cổ họng.

Cách khác: Nếu bạn giữ một tờ giấy trước miệng trong khi đẩy không khí ra, tờ giấy sẽ rung.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt ngón tay lên cổ họng.

Cách khác: Nếu bạn giữ một tờ giấy trước miệng trong khi thổi không khí, tờ giấy sẽ không rung.

Lưỡi rung khi đọc.

Cẩn thận không dùng lưỡi chạm vào vòm miệng.

Bạn có thể cảm nhận được sự rung động bằng cách đặt ngón tay lên cổ họng.

Trên đây là tất cả các mẹo để đọc tiếng Anh . Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể có thêm kiến ​​thức và phát triển kỹ năng đọc tiếng Anh trên cơ sở phiên âm. . Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ để chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm nhé. topica native hiện có khóa học dành cho người mới bắt đầu để giúp bạn luyện đọc, từ vựng và ngữ pháp một cách cẩn thận hơn. Hãy để chúng tôi tham khảo các khóa học để nâng cao kỹ năng của bạn nhanh nhất.

Chúc bạn thành công.

READ  Tổng hợp 100 Từ vựng tiếng Anh chủ đề nhà cửa cho bé