Từ vựng

LỘ TRÌNH CHINH PHỤC 3000 TỪ VỰNG TIẾNG ANH CƠ BẢN TRONG 1 THÁNG

Học từ vựng tiếng Anh là một hành trình tương đối gian khổ, đòi hỏi bạn phải thực hành liên tục. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết lựa chọn cách thức phù hợp để đáp ứng thử thách, tôi tin chắc rằng từ vựng sẽ không quá khó đối với bạn. Không làm bạn chờ lâu nữa, hãy cùng tham khảo cách chinh phục 3000 từ vựng tiếng Anh cơ bản trong 1 tháng nhé!

Cách học 3000 từ trong 1 tháng

1. Chuỗi từ vựng, học theo chủ đề và đọc to

Bạn đang xem: Cách học 3000 từ vựng tiếng anh nhanh nhất 1

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và thực hiện thử thách này với tinh thần và sự nghiêm túc cao nhất. Điều quan trọng nhất là nhận thức được khó khăn tạo áp lực cho bản thân để tiếp tục học hỏi và tập trung.

Từ bước đầu tiên, tôi cần bạn tìm tất cả các từ có liên quan và xâu chuỗi các từ bạn cần học lại với nhau theo từng chủ đề riêng lẻ. Điều này sẽ giúp các em thống nhất và nắm vững lượng kiến ​​thức cần thiết ban đầu để phân bổ thời gian hợp lý. Các từ kết hợp với nhau sẽ có một chủ đề chung. Việc của bạn bây giờ là đọc to các từ đó từ 30-50 lần tùy theo chủ đề đã chia. Phụ thuộc vào mức độ dễ dàng hay khó khăn để điều chỉnh cách đọc của bạn. Khi gặp từ khó, các em có thể đọc lại vài lần nữa để quen với cách phát âm. Hãy luôn nhớ rằng chúng ta đặt ra khung thời gian là 1 tháng cho thử thách này, hãy phân bổ thời gian hợp lý nhất để học tập hiệu quả nhé!

► Như vậy là sau khi hoàn thành bước 1, chúng ta đã đạt được mục tiêu đầu tiên đó là nắm được các chủ đề cần học và nhớ cách phát âm của các từ theo từng chủ đề.

Cách các trang mạng xã hội sử dụng ngôn ngữ cơ thể để học cách phát âm tiếng Anh

2. Viết nó ra giấy để ghi nhớ văn bản

Cách nhanh nhất để ghi nhớ các chữ cái là trước tiên hãy xác định cách viết của từ đó trong đầu bạn. Tiếp theo, luyện tập trí não của bạn bằng cách viết những từ bạn vừa đọc ra một tờ giấy, khoảng 4 đến 5 lần mỗi lần, dựa trên chủ đề ở bước 1. Bằng cách này, chúng ta rèn luyện bản thân để nhận ra từ khi nó được nhắc đến trong tâm trí của chúng ta. Bạn không cần phải viết quá nhiều lần, vì thực tế, sau khi học xong bước 1, bạn đã có sẵn bản phác thảo của từ trong đầu.

► Kết quả của bước thứ hai, các em có thể nhớ mặt từ và luyện phản xạ đọc để nhớ từ khi nhìn thấy mặt từ.

Tham khảo: Từ Vựng Tiếng Anh Về Đồ Dùng Trong Phòng Khách

3. Tự suy nghĩ và đặt câu cho từng từ

Bạn có thể đặt bất kỳ câu nào bằng cách sử dụng từ vựng bạn vừa học, đó có thể là một câu ngắn, miễn là nó có ý nghĩa và chứa từ bạn muốn học trong câu. Lưu ý rằng đây là nghĩa chính, vì một từ có thể có nhiều nghĩa. Kết quả của bước 3, bạn có thể nhớ từ loại và biết cách sử dụng từ đó.

► Hoàn thành cả 3 bước và tôi tin rằng bạn có thể sử dụng và nhớ một từ hoàn chỉnh.

Vui lòng tham khảo:

 • 5 cách để nhân viên văn phòng tự học tiếng Anh giao tiếp-ms

 • Khóa học Tiếng Anh Toàn diện 4 Kỹ năng cho Người mới bắt đầu

 • Cách Học Tiếng Anh tại Nhà (Phần 1)

 • Cách Học Tiếng Anh Giao tiếp Tại Nhà (Phần 2)

 • Một cách để những người chưa có nguồn gốc học tiếng Anh giao tiếp

  Cách học và luôn ghi nhớ

  Xem thêm: Top 3 phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

  Vấn đề “học rồi quên” không phải là chuyện của riêng ai và càng khó hơn nếu chúng ta học sai cách hoặc bỏ qua việc ôn luyện và ôn luyện thường xuyên. Cũng giống như cây xanh, nếu chúng ta không chăm sóc và tưới nước hàng ngày, những cây đó có thể rất mong manh trước bão tố và thời gian.

  Tham khảo thêm: 5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Có Thể Bạn Chưa Biết!

  Học 100 cụm từ

  Cách tôi muốn chỉ cho họ là học bằng cách chia cho 100 từ. Mỗi cột mốc bạn đã chinh phục được 100 từ, hãy quay lại và luyện tập 100 từ vừa học. Tăng cột mốc lên 200 từ, và khi bạn chinh phục được hết 3000 từ, hãy học thêm 300 từ nữa! Phương pháp này sẽ giúp bạn nhớ những từ đã học nhiều lần, giúp từ vựng lưu lại trong trí nhớ của bạn lâu hơn.

  Nhớ xem hết cả quá trình, nhiều người sẽ cảm thấy nản và khó khăn trước khi ôn lại những từ vừa học, vì càng học nhiều thì lượng ôn lại càng lớn. Như cô đã nói ở phần đầu, khi đặt mục tiêu chinh phục 3000 từ, học sinh bắt buộc phải chuẩn bị một tinh thần vững vàng và một thái độ học tập thật nghiêm túc. Nếu bản thân không có quyết tâm sẽ cản trở sự tiến bộ của tôi.

  <3 Kết quả của sự chăm chỉ của bạn chắc chắn sẽ thay đổi 100% trình độ tiếng Anh trước đây của bạn!

  Tôi sẽ gửi cho bạn liên kết tải xuống 3000 từ tiếng Anh thông dụng nhất để luyện tập:

  Tải xuống 3000 Từ Tiếng Anh Thông Dụng Nhất Trong Tất Cả Các Chủ Đề Phương Pháp Học Tập Tại Nhà Hiệu Quả Và Hoa Giao Tiếp:

  Phương pháp dạy học tại nhà hiệu quả

  Đặc biệt hi vọng sẽ giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập của ms hoa giao lưu, cô sẽ tặng cho các bạn 1 thẻ trải nghiệm miễn phí trị giá 200k, bấm nút đăng ký ngay để được cô, các bạn sắp xếp cho phù hợp nhé!

  Tham khảo: 150 TỪ VỰNG VỀ NGHỀ NGHIỆP TRONG TIẾNG ANH ĐỦ MỌI NGÀNH NGHỀ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button