Từ vựng

LỘ TRÌNH CHINH PHỤC 3000 TỪ VỰNG TIẾNG ANH CƠ BẢN TRONG 1 THÁNG

Học từ vựng tiếng Anh là một hành trình tương đối gian khổ, đòi hỏi bạn phải thực hành liên tục. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết lựa chọn cách thức phù hợp để đáp ứng thử thách, tôi tin chắc rằng từ vựng sẽ không quá khó đối với bạn. Không làm bạn chờ lâu nữa, hãy cùng tham khảo cách chinh phục 3000 từ vựng tiếng Anh cơ bản trong 1 tháng nhé!

Cách học 3000 từ trong 1 tháng

1. Chuỗi từ vựng, học theo chủ đề và đọc to

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và thực hiện thử thách này với tinh thần và sự nghiêm túc cao nhất. Điều quan trọng nhất là nhận thức được khó khăn tạo áp lực cho bản thân để tiếp tục học hỏi và tập trung.

Từ bước đầu tiên, tôi cần bạn tìm tất cả các từ có liên quan và xâu chuỗi các từ bạn cần học lại với nhau theo từng chủ đề riêng lẻ. Điều này sẽ giúp các em thống nhất và nắm vững lượng kiến ​​thức cần thiết ban đầu để phân bổ thời gian hợp lý. Các từ kết hợp với nhau sẽ có một chủ đề chung. Việc của bạn bây giờ là đọc to các từ đó từ 30-50 lần tùy theo chủ đề đã chia. Phụ thuộc vào mức độ dễ dàng hay khó khăn để điều chỉnh cách đọc của bạn. Khi gặp từ khó, các em có thể đọc lại vài lần nữa để quen với cách phát âm. Hãy luôn nhớ rằng chúng ta đặt ra khung thời gian là 1 tháng cho thử thách này, hãy phân bổ thời gian hợp lý nhất để học tập hiệu quả nhé!

READ  5 GAME HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHỈ 5 PHÚT MỖI NGÀY CHO NGƯỜI ĐI LÀM

► Như vậy là sau khi hoàn thành bước 1, chúng ta đã đạt được mục tiêu đầu tiên đó là nắm được các chủ đề cần học và nhớ cách phát âm của các từ theo từng chủ đề.

Cách các trang mạng xã hội sử dụng ngôn ngữ cơ thể để học cách phát âm tiếng Anh

2. Viết nó ra giấy để ghi nhớ văn bản

Cách nhanh nhất để ghi nhớ các chữ cái là trước tiên hãy xác định cách viết của từ đó trong đầu bạn. Tiếp theo, luyện tập trí não của bạn bằng cách viết những từ bạn vừa đọc ra một tờ giấy, khoảng 4 đến 5 lần mỗi lần, dựa trên chủ đề ở bước 1. Bằng cách này, chúng ta rèn luyện bản thân để nhận ra từ khi nó được nhắc đến trong tâm trí của chúng ta. Bạn không cần phải viết quá nhiều lần, vì thực tế, sau khi học xong bước 1, bạn đã có sẵn bản phác thảo của từ trong đầu.

► Kết quả của bước thứ hai, các em có thể nhớ mặt từ và luyện phản xạ đọc để nhớ từ khi nhìn thấy mặt từ.

3. Tự suy nghĩ và đặt câu cho từng từ

Bạn có thể đặt bất kỳ câu nào bằng cách sử dụng từ vựng bạn vừa học, đó có thể là một câu ngắn, miễn là nó có ý nghĩa và chứa từ bạn muốn học trong câu. Lưu ý rằng đây là nghĩa chính, vì một từ có thể có nhiều nghĩa. Kết quả của bước 3, bạn có thể nhớ từ loại và biết cách sử dụng từ đó.

READ  Lộ Trình Học Tiếng Anh Siêu Tốc 1000 Từ Trong 10 Ngày!

► Hoàn thành cả 3 bước và tôi tin rằng bạn có thể sử dụng và nhớ một từ hoàn chỉnh.

Vui lòng tham khảo:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button