Từ vựng

Bí quyết nhớ từ vựng tiếng Anh: Cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Thông thường, chúng tôi nghe rất nhiều lời khuyên để học từ vựng tiếng Anh giao tiếp bằng cách bắt đầu với 5 đến 10 từ mới mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn cần nhanh chóng bổ sung nhiều từ vựng với Cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày có được không? Nếu bạn nghiên cứu khoa học và bài bản thì câu trả lời là có. Sau đây elsa speak sẽ hướng dẫn cụ thể cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày và nhớ lâu, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. hãy bắt đầu!

Một cách siêu hiệu quả để học 50 từ mỗi ngày

1. Cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh trong các nhóm từ đồng âm

Từ đồng âm trong tiếng Anh là một từ phát âm giống hoặc gần giống nhau nhưng có nghĩa hoàn toàn khác. Điều này rất khó hiểu trong việc nghe và nói. Vì vậy, Cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày dựa trên yếu tố này không chỉ giúp bạn học được nhiều từ vựng hơn mà còn nắm vững sự khác biệt giữa các cặp từ và hạn chế hiểu lầm trong giao tiếp. Để ghi nhớ từ vựng trong cách học tiếng Anh này, bạn có thể làm như sau:

Bạn đang xem: Cách học 50 từ vựng tiếng anh mỗi ngày 0

 • Tìm những từ có âm tương tự
 • Các từ khóa có thể được chọn và kết hợp với hình ảnh gần gũi và dễ nhớ. Nó có thể là một chấp trước cho sự điên rồ hoặc vô nghĩa, nhưng miễn là bạn có thể nhớ nó lâu là được.
 • Một số cặp từ đồng âm phổ biến mà bạn có thể tham khảo hiện nay:

  • Cho phép – Lớn tiếng
  • Ăn – tám
  • by – bye – buy
  • to-to-two
  • Xây dựng – Thanh toán
  • Gấu để trần
  • Tế bào – Bán
  • Chết – Thuốc nhuộm
  • Mật ong – Deer
  • Linh sam – Lông thú
  • 2. Cách học 50 từ và cụm từ tiếng Anh mỗi ngày

   Học nhóm từ là một phương pháp và cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh rất phổ biến hiện nay. Bằng cách tạo sơ đồ tư duy từ vựng theo chủ đề, phần bài nói hoặc các từ liên quan sẽ giúp bạn dễ nhớ và tăng vốn từ vựng mỗi ngày.

   Ví dụ: nếu bạn bắt đầu nghiên cứu chủ đề “gia đình”, nó thường sẽ bắt đầu bằng những từ đơn giản như cha, mẹ, chị, em … và sau đó mở rộng biểu đồ với một số từ ít được sử dụng hơn. Chẳng hạn như mẹ đơn thân, mẹ kế, các mối quan hệ …

   3. Học từ vựng hàng ngày liên quan đến cảm xúc

   Khi bạn liên kết các từ hoặc tình huống với một số cảm xúc nhất định, bạn sẽ ghi nhớ chúng một cách dễ dàng và lâu dài do sự điều hòa của cơ thể. Ví dụ, sau khi nếm chanh lần đầu tiên, bạn đã biết rằng chanh có vị chua. Sau đó, bất cứ khi nào bạn nghe thấy từ chanh hoặc nhìn vào hình ảnh của quả chanh, cơ thể bạn sẽ tự động chảy nước dãi mà bạn không cần thực sự nếm nó.

   Tôi bị mất gốc tiếng Anh, tôi nên bắt đầu từ đâu? Bạn chắc chắn có thể áp dụng Cách học 50 từ tiếng Anh mỗi ngày theo cách này. Bằng cách gắn từ với hình ảnh, cảm xúc hoặc thông tin đặc biệt ấn tượng, não bộ có thể dễ dàng ghi nhớ và phản xạ lại từ đó sau này một cách rất tự nhiên.

   4. Học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi mỗi ngày

   Xem thêm: Bài Tập Trắc Nghiệm Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 9 Có Đáp Án, Bài Tập Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 9

   Nói chung, nếu bạn quan tâm đến việc học thì lượng kiến ​​thức bạn ghi nhớ sẽ dễ dàng hơn và nhiều hơn. Chính vì vậy, phương pháp học tiếng Anh qua game đang là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay. Bộ não cũng được kích thích và ghi nhớ một cách liên tưởng do các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh xuất hiện trong trò chơi.

   Thêm hứng thú khi chinh phục các cấp độ trò chơi và bạn sẽ thêm nhiều từ vựng hơn những gì bạn thường học. Nếu là người thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử, bạn có thể sử dụng Cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày rất hiệu quả thông qua ứng dụng. p>

   5. Cách học 50 từ tiếng Anh mỗi ngày với từ trái nghĩa

   Trong tiếng Anh, có nhiều dạng từ trái nghĩa khác nhau, chẳng hạn như:

   • Từ trái nghĩa hoàn chỉnh: to-nhỏ, ngắn-dài, thắng-thua …
   • Các từ đối lập để so sánh: sớm-muộn, thông minh-câm, tiên tiến-sơ cấp …
   • Từ trái nghĩa với từ chính bằng cách thêm tiền tố hoặc hậu tố: hạnh phúc-không vui, hiểu-lầm, hư cấu-không hư cấu …
   • Bằng cách liệt kê các cặp từ trái nghĩa như thế này, bạn có thể dễ dàng nhân đôi vốn từ vựng của mình.

    6. Học từ cuốn truyện yêu thích của bạn

    Đối với một người đã có vốn từ vựng nhất định, việc thêm từ mới từ cuốn sách yêu thích của bạn là một điều thú vị. Bạn không chỉ dễ dàng nâng cao vốn từ vựng của mình mà còn có thể nâng cao nhiều kiến ​​thức và kỹ năng tiếng Anh khác.

    7. Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày – elsa speak

    Có thể bạn không để ý, nhưng học từ mới kết hợp với luyện đọc là cách giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cách học 50 từ tiếng Anh mỗi ngày , bạn có thể nhận hỗ trợ từ ứng dụng học tiếng Anh elsa speak.

    Với hơn 1600 bài học, khoảng 60 chủ đề khác nhau quen thuộc với bạn trong cuộc sống, bạn có thể dễ dàng bổ sung vốn từ vựng cần thiết vào giao tiếp hàng ngày. Đặc biệt, ứng dụng từ điển và từ vựng siêu tiện lợi của elsa giúp bạn tiết kiệm vô số lần và dễ dàng tra lại những gì đã học.

    Khi bạn tìm nghĩa của từ bằng phần mềm học tiếng Anh elsa speak, phần mềm này không chỉ hướng dẫn bạn cách đọc chuẩn ngôn ngữ mẹ đẻ, chuyển ngữ rõ ràng và ví dụ theo ngữ cảnh của từng từ, elsa còn sử dụng trí tuệ nhân tạo thông minh để kiểm tra đọc có chính xác bao nhiêu so với người bản ngữ. Nhờ đó, khả năng nói và giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn cũng được nâng cao cùng với việc học từ vựng.

    Kinh nghiệm – chú ý đến phương pháp học 50 từ tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày

    1. Chọn cấp độ phù hợp với bạn

    Xem thêm: 400 Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế

    Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc muốn học tiếng Anh tại nhà, hãy chọn bộ từ vựng phù hợp với trình độ và khả năng của bạn. Việc chọn bằng quá cao hoặc sai ngành học khiến bạn khó hình dung và tiếp thu. Ngoài ra, hãy áp dụng và luyện tập ở cự ly gần để có cách học hiệu quả 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhớ lâu.

    2. Cách học 50 từ tiếng Anh mỗi ngày: sử dụng ngay

    Nếu bạn muốn ghi nhớ nhanh chóng và hiệu quả, hãy áp dụng ngay Cách học từ vựng mỗi ngày . Đừng chỉ sử dụng chúng để ghi nhớ ý nghĩa hoặc cách phát âm, hãy thực hành chúng trong các cuộc hội thoại cụ thể. Bạn có thể giao tiếp các chủ đề bạn vừa học với bạn bè hoặc người viết blog của mình.

    3. Lặp lại từ tiếng Anh nhiều lần

    Để hạn chế tình trạng “học trước quên sau”, hãy thực hành nhiều và áp dụng nhiều hơn. Cụ thể, 10 đến 12 lần lặp lại sẽ giúp bạn học nhanh và nhớ lâu. Đặc biệt cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh chính là luyện tập thường xuyên và chăm chỉ học tập với sự phân bổ thời gian hợp lý.

    4. Cách tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn mỗi ngày

    Không chỉ học 50 từ mỗi ngày, nhiều bạn chắc chắn muốn biết và chưa biết cách tăng vốn từ vựng để tự tin giao tiếp. Đối với người mới bắt đầu, bạn nên làm như sau:

    • Làm cho việc học trở nên thú vị
    • Hãy học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề (ví dụ: tháng tiếng Anh)
    • Câu có từ và cụm từ
    • Đọc, nói và nghe tiếng Anh nhiều
    • Luôn sử dụng từ điển để học từ vựng tiếng Anh
    • Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày thông qua việc xem xét và áp dụng thường xuyên
    • Tại sao học từ vựng tiếng Anh lại khó?

     Trên thực tế, lượng thông tin chúng ta nhận được hàng ngày “tự nhiên bị lãng quên” và giảm đi một chút. Cụ thể, nếu ngày đầu bạn có thể nhớ được 100% thì ngày thứ hai chỉ nhớ được khoảng 50%. Vậy là xong, đến ngày 30, bạn sẽ chỉ nhớ được khoảng 2% thông tin.

     Đối với việc học từ vựng tiếng Anh cũng vậy, nếu bạn chỉ liệt kê hoặc ghi nhớ mà không có sự kết nối hay ứng dụng nào thì não bộ sẽ không thể nhớ lâu được. Do đó, bạn cần nắm vững cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh mỗi ngày do elsa chia sẻ trên đây.

     Hướng dẫn cách học 50 từ tiếng Anh mỗi ngày được elsa trình bày trong bài viết chỉ là một mẫu nhỏ trong số rất nhiều phương pháp được áp dụng hiện nay. Điều quan trọng là phải tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn và mục tiêu bạn đã đặt ra. Hãy luôn nhớ rằng không có cách nào tốt hơn là làm việc chăm chỉ!

     Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh văn phòng cực hữu ích để giao tiếp trôi chảy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button