Từ vựng

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và mới nhất!

Từ vựng tiếng Anh là một trong ba yếu tố cơ bản giúp bạn giao tiếp: từ vựng, ngữ pháp, phát âm. d.a Wilkins – nhà ngôn ngữ học nổi tiếng người Mỹ – đã từng nói: “Không có ngữ pháp, ít có thể giao tiếp được ít; không có từ vựng, không thể giao tiếp được gì.” Nếu bạn đã hiểu được tầm quan trọng của từ vựng và phương pháp học thì hãy dành chút thời gian để tìm hiểu cách học từ vựng rất hiệu quả:

Xem thêm:

Bạn đang xem: Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả 3

 • Tất cả về cách học giao tiếp bằng tiếng Anh
 • Cách ghi nhớ 50 từ tiếng Anh mỗi ngày
 • 1. Hình ảnh: Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

  Bộ não của chúng ta luôn ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn và lâu hơn so với việc đọc hoặc viết lặp đi lặp lại.

  Cách học thông minh nhất là tra cứu hình ảnh trên Google khi học từ mới. Nhấp vào hình ảnh (hoặc các hình ảnh) trong kết quả tìm kiếm của Google. Hình ảnh càng sinh động, ấn tượng và càng lạ thì càng dễ nhớ.

  Nếu bạn không có sẵn bảng tra cứu trên Internet, bạn cũng có thể vẽ những hình thù dễ thương cho từ vựng bạn đang học. Phương pháp này có thể được sử dụng cho danh từ đối tượng cũng như tính từ và động từ, và nó rất trực quan.

  Hãy thử với từ đầu tiên: Hãy truy cập google và thử với từ khóa: “cô gái tuyệt đẹp”.

  2. Ngữ cảnh: Học từ vựng trong ngữ cảnh

  Có một phương pháp học không chỉ giúp bạn nhớ từ vựng mà còn có thể áp dụng vào các tình huống thực tế luôn gắn với ngữ cảnh và tình huống của từ vựng bạn đang học.

  Tham khảo: Tải Sách 5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất PDF

  Điều này thậm chí còn hữu ích hơn đối với những từ phức tạp và khó, chưa kể bạn có thể ghi nhớ nhiều từ khi học trong những ngữ cảnh này.

  Lời khuyên của chủ đề bản ngữ là bạn đừng bao giờ học một từ mà hãy học nó cùng với một cụm từ hoặc cả câu và áp dụng nó vào nhiều tình huống thực tế trong cuộc sống. Bạn sẽ có vốn từ vựng và phản xạ nhanh khi đối mặt với các tình huống thực tế.

  3. Hành động: Học từ vựng tiếng Anh bằng hành động

  Phong cách học này rất phù hợp khi bạn học động từ. Khi bạn học các dạng từ này, hãy cố gắng tìm chuyển động tương ứng, lặp lại nhiều lần, điều này sẽ giúp bạn nhớ nó lâu hơn và như một phần thưởng bổ sung, hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong trường hợp phát âm không chính xác và khiến đối thủ của bạn vẫn không. t hiểu. Đây là lý do tại sao khi dạy trẻ nói, cha mẹ thường mô tả các động tác để trẻ hiểu rõ hơn về từ ngữ.

  Một ví dụ điển hình về bài hát này là “If You Are Happy And You Know”.

  4. Cảm xúc: Học từ vựng tiếng Anh với cảm xúc

  Sử dụng tính từ, học thông qua cảm xúc rất hiệu quả! Ngoài ra, những từ tiếng Anh có ngữ cảnh cảm xúc cũng nên học qua phương pháp học này.

  Bộ não ghi nhớ và tạo ấn tượng mạnh mẽ về cảm xúc, đó là lý do tại sao bạn vẫn có thể nhớ lại tốt hơn những cảm xúc mạnh đã xảy ra hơn một thập kỷ trước. hôm qua. Học tập thông qua cảm xúc và hành động có thể kết hợp với nhau để đạt được kết quả tốt nhất!

  5. Trí tưởng tượng: Học từ vựng thông qua trí tưởng tượng

  hoc-tu-vung-tieng-anh-bang-tuong-tuongCó những từ vựng tiếng Anh hết sức trừu tượng mà hình ảnh, hành động hay cảm xúc không diễn tả nổi, lúc đó sự tưởng tượng sẽ thực sự có giá trị.

  Bạn có thể nghĩ về điều gì đó cụ thể và kết nối nó để ghi nhớ từ đó. Trí tưởng tượng khi học tiếng Anh sẽ giúp bạn nhớ lâu và giúp những từ đó ăn sâu vào não bộ của bạn. Thực hành trí tưởng tượng của bạn vì đây là một kỹ thuật khó nhưng rất hữu ích.

  6. Lặp lại: Học từ vựng tiếng Anh thông qua sự lặp lại

  Đây là cách quen thuộc nhất mà mọi người vẫn lặp lại ví dụ nhiều lần trên giấy, đọc đi đọc lại nhiều lần. Sự lặp lại này đòi hỏi một chiến lược nhỏ ít nhàm chán hơn và hiệu quả hơn, nơi bạn sẽ thử thách bản thân để kiểm tra và luyện tập tần suất ngoài việc lặp lại trong khi xem lại. Ví dụ, để học từ lặp lại, bạn sẽ viết nó ra 20 lần, đọc nó 20 lần, bạn sẽ lặp lại nó sau một tuần, và lặp lại bài tập này trong một tháng, và trí nhớ của bạn sẽ tốt hơn.

  Xem thêm: Tổng hợp 300 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất theo chủ đề

  Do đó, nó rất thích hợp để giải quyết các vấn đề về thu nhận từ vựng trong việc học ngôn ngữ thứ hai. Một số chương trình phần mềm lặp lại có khoảng cách đã được phát triển để hỗ trợ quá trình học tập. Lặp lại có khoảng cách cũng có thể được thực hiện bằng thẻ nhớ sử dụng hệ thống cho vay

  7. Sự liên kết: Học từ vựng thông qua sự liên tưởng

  Cách mà

  topica native vẫn được đánh giá là tốt nhất là kết nối tất cả các phương pháp học trên.

  Chúng tôi là gì? Đó là liên kết từ vựng mới với những từ tiếng Anh bạn đã biết và đã có trong đầu, đặt từ vựng thành một chủ đề và đặt nhóm từ vựng vào các tình huống khác nhau theo chủ đề. Bất kỳ tình huống nào bằng cách tưởng tượng hình ảnh, diễn xuất, thể hiện cảm xúc và thực hành hành động lặp đi lặp lại.

  Tác dụng của cách học này không chỉ giúp bạn học thuộc từ vựng và nhớ lâu nhất mà còn giúp bạn mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề, biết cách vận dụng và đưa vào các tình huống thực tế sao cho hiệu quả nhất. .

  8. topica native – học từ vựng trong cuộc sống bản xứ

  hoc-tu-vung-tieng-anh-native-life

  Ngoài ra, topica native đã phát triển một ứng dụng native life có thể giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của mình.

  Đây là trợ thủ đắc lực cho mọi học viên để học từ vựng mới một cách không nhàm chán khi sử dụng các bài học đa phương tiện trong cuộc sống (các bài báo, tin tức quốc tế tóm tắt từ các quốc gia khác nhau). Các tờ báo hàng đầu thế giới: bcc, cnn, New York Times, New York Times, Bloomberg, Financial Times, Forbes) được cập nhật hàng ngày.

  Không chỉ vậy, Native Life còn giúp sinh viên thực hành các chủ đề họ học trên lớp dựa trên khung trình độ của họ và cá nhân hóa việc học của họ dựa trên các chủ đề họ muốn trong công việc và cuộc sống. Đời sống.

  Hãy tự suy ngẫm và chọn cách học hiệu quả nhất cho chính mình!

  Xem ứng dụng trong cuộc sống bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của topica native và các khóa học giao tiếp tiếng Anh dành cho chuyên gia.

  Tham khảo: Từ vựng tiếng Anh chủ đề Sở thích Hobbies & Interests

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button