Từ vựng

Học từ vựng Tiếng Anh lớp 3 : Tổng hợp bí quyết học Tiếng Anh lớp 3 hay nhất

Học tiếng Anh rất quan trọng đối với học sinh tiểu học. Đây là giai đoạn đầu tiên để các em tiếp xúc, làm quen và đặt nền móng vững chắc, là tiền đề cho sự phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh sau này. Trong bài viết này, step up sẽ chia sẻ những phương pháp dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh lớp 3 hiệu quả. Sau đây mình sẽ chia sẻ những bí quyết học tiếng Anh lớp 3 hay nhất

1. Cách học từ vựng tiếng Anh lớp 3 hiệu quả

1.1. Học từ vựng theo chủ đề

Học từ vựng Tiếng Anh lớp 3

Học từ vựng tiếng Anh lớp 3 hiệu quả theo chủ đề

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh ở mọi lứa tuổi đều vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả học tập. Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả đầu tiên là học từ vựng theo chủ đề. Thu thập các từ và nhóm chúng thành các chủ đề để con bạn học. Bắt đầu bằng những chủ đề bé thích như: bạn bè, hoa quả, đồ chơi … Mỗi ngày bạn nên cho bé học 3-5 từ theo một chủ đề, không nên điền quá nhiều kiến ​​thức khiến bé căng thẳng và chán nản. .

Tải xuống ngay bây giờ

1.2. Học từ vựng qua hình ảnh

Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề

Học từ vựng bằng hình ảnh

Tất cả trẻ em đều thích đọc truyện tranh và chúng bị thu hút bởi những hình ảnh minh họa đầy màu sắc và sống động bên cạnh những câu chuyện. Vì vậy, cách học từ vựng tiếng Anh lớp 3 hiệu quả tiếp theo chính là học từ vựng qua hình ảnh. Bạn có thể tìm những cuốn truyện tiếng Anh đơn giản dành cho lứa tuổi của bé. Hoặc thiết kế một cuốn sách từ vựng cho bé mà bạn tự vẽ. Cách học này sẽ giúp trẻ vừa vui chơi vừa kích thích não bộ ghi nhớ tốt hơn.

READ  15 phần mềm học tiếng Anh lớp 2 miễn phí TỐT NHẤT cho bé

1.3. Học cùng con

Bạn có thể học với con mỗi ngày thay vì để con bạn tự học từ vựng. Bạn có thể dành 30-45 phút mỗi ngày để học từ vựng cùng con. Mẹ và con có thể cùng nhau học từ vựng tiếng Anh lớp 3 hiệu quả nhất. Bạn có thể cùng trẻ kiểm tra từ vựng để xem trẻ đã học và viết đúng từ nào. Bạn có thể dạy bé những bài hát ngắn, đơn giản bằng tiếng Anh. Hãy hát cùng bé, ghi nhớ bài hát và chỉ ra những từ đẹp và gần gũi mà bài hát cần.

tổng hợp bí quyết học Tiếng Anh lớp 3 hay nhất

Học cùng con bạn

Học một mình khá nhàm chán và kém hiệu quả đối với trẻ, vì vậy khi cha mẹ học cùng, trẻ sẽ cảm thấy được đồng hành và ham học hỏi hơn. Đồng thời, học cùng trẻ sẽ tìm hiểu tâm lý và những lỗi trẻ thường mắc phải và sửa chữa kịp thời thay vì để trẻ tự học hoặc gửi đến trung tâm tiếng Anh. Nếu vốn từ vựng tiếng Anh của bạn chưa tốt thì đây cũng là cơ hội để bạn cùng con nâng cao trình độ tiếng Anh và tích lũy thêm kiến ​​thức để dạy con.

2. Tổng hợp những bí quyết học tiếng Anh lớp 3 hay nhất

2.1. Tập trung vào giao tiếp

Bạn không nên để con mình lãng phí quá nhiều thời gian trên lớp và sách tiếng Anh để luyện ngữ pháp. Đến 15 tuổi, trẻ sẽ học bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách bắt chước hình ảnh và âm thanh. Bạn nên tạo môi trường để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh qua các giác quan này hàng ngày. Ví dụ, nếu một đứa trẻ đang học tiếng Anh ở lớp ba, giáo viên hoặc phụ huynh nên đưa vào các trò chơi mà trẻ học cách bắt chước môi khi chúng học nói.

READ  Từ vựng tiếng Anh về Thời trang

Học từ vựng Tiếng Anh lớp 3

Để em bé tập trung vào việc học và giao tiếp

Bạn cũng có thể mở các đoạn hội thoại tiếng Anh ngắn với các hình ảnh hoặc video vui nhộn trên youtube phù hợp với lứa tuổi của bé. Bằng cách này, con bạn sẽ hứng thú hơn với các bài học tiếng Anh.

2.2. Học cách phát âm đúng

Bắt đầu từ lớp ba, bạn cố gắng giúp con mình phát âm chính xác nhất có thể. Việc phát âm chuẩn sẽ tạo tiền đề nâng cao kỹ năng nghe – hiểu của trẻ. Nếu bạn khởi đầu tốt, các bước dạy con học tiếp theo cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Học từ vựng Tiếng Anh lớp 3

Dạy trẻ học cách phát âm chuẩn

Vì vậy, trước khi cho con đến trung tâm học tiếng Anh, bạn nên tìm hiểu trước xem giáo viên ở đây có chất lượng cao không, có người bản ngữ hay không. Nếu là tiếng mẹ đẻ thì nguồn gốc là gì và từ đâu để trẻ học phát âm một cách chính xác và bài bản.

2.3. Hướng dẫn trẻ nhớ và viết đúng

Học từ vựng Tiếng Anh lớp 3

Hướng dẫn trẻ nhớ và viết đúng

Để giúp trẻ nhanh chóng hiểu nghĩa của từ và câu, cha mẹ nên hướng dẫn trẻ viết đúng, nghe, hiểu và phát âm chuẩn. Việc viết đúng chính tả trong tiếng Việt có thể còn khó ở cấp tiểu học, vì vậy bạn cần cố gắng hướng dẫn con viết đúng tiếng Anh. Cha mẹ nên kiểm tra xem con mình viết có chính xác hay không dựa trên vốn từ vựng của các bài học trong sách, đồng thời cùng con ôn lại từ mới thường xuyên. Đây là cách sớm nhất giúp con bạn tiến bộ nhanh nhất. Đồng thời, cần tạo điều kiện mọi lúc mọi nơi để khuyến khích trẻ viết bằng tiếng Anh.

READ  Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và mới nhất!

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh lớp 3 hiệu quả và từng bước tổng hợp những bí quyết học tiếng Anh hay nhất, bạn có biết vì sao con mình chưa muốn học tiếng Anh không? Các mẹ hãy áp dụng những phương pháp và mẹo nhỏ này để thay đổi con yêu tiếng Anh hơn nhé!

Xem Thêm: Học từ vựng tiếng Anh lớp 2

Cách mới để đăng ký tham vấn bằng tiếng Anh

Nhận xét

Nhận xét

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button