Cách mạng Xanh là thành tựu vượt bậc của nền sản xuất lương thực thế giới?

Cách mạng xanh ở ấn độ là gì

theo dõi ktmt trên

This , vừa diễn ra sớm vừa đạt được hiệu quả cao, đó là mexico và Ấn Độ. thực chất của cuộc cách mạng xanh là bằng các biện pháp kỹ thuật, nhất là phân bón và thuốc trừ sâu và việc cấp giống mới bằng lai tạ. và lúa gạo.

cach mạng xanh có hai nội dung quan trọng hỗ trợ và bổ Sung cho nhau là tạo ra những giống mới và nĂng suất cao chủ yếu là cây lương thực và sửng dụng tổp hợp cácn bi của các giống mới.

cuộc cách mạng xanh ược bắt ầu ở mexico c cùng với việc hình thành một tổ chức nghiên cứu quốc tế là: “trung tâm qu. và ở ẙn Đn ->”.

ặc Biệt ở ấn ộ, năt suất lương thực tăng lên gấp 2 – 3 lần, khiến quốc gia này cùng với nhiều nước khhn ở châu a và chin thi thi thi thi thi thi thi ỏn nồn lương thực dồi dào để thúc đẩy qua trình công nghiệp hóa ở nhiều nước. từ một nước luôn Có nạn đói Kinh niên, Không vượt qua ngưỡng 20 triệu tấn lương thực, thành một ất nước ủ Ăn và còn dư ể ể xuất khẩu với tổng sổng kỷng.

một điều đáng lưu ý là cach mạng xanh ở ấn ộ ộ không những đem ến choc đó 3% là lizin. do tiếp tục cải tiến và tuyển lựa giống nên có nơi chủng này đã cho 21% protein.

READ  Làm thế nào để kết nối internet?

tại việt nam, sản xuất nông nghiệp vào các thập niên 70 – 80 cũng chịu những ảnh hưởng của cách mạng xanh. ẶC Biệt Chính Sách Khoán Hộ ược Triển Khai Từ Sau NĂm 1986 đã Tạo Nên sức phát triển cao của nghi ệp, với tổng sản lượng lương thực cảa cả n ước tt tt tt tt tt Ất nước không chỉ bảo ảm ược an ninh lương thực, mà còn trở th thành nước xuất khẩu gạo thứ hai trên thế giới sauỉ chỉ.

như vậy, cách mạng xanh đã tạo ra những thành tựu lớn trong sản xuất lương thực của thế giới. tuy nhiên, cách mạng xanh vẫn tiềm ẩn những hạn chế như yêu cầu vốn lớn để đầu tư cho sản xuất, sử dụng nhiều loại phân bón có thể làm tăng mức độ ô nhiễm khu vực canh tác nông nghiệp, sử dụng đại trà giống mới làm giảm dự trữ các nguồn gen về cây lương thực.

ặc biệt, cách mạng xanh đã gây ra nhiều nguy hại làm môi trường tự nhiên bị suy kiệt, c cuar hiện tượng này diễn ra trên nhiều lıcnh vácha vác>.

bên cạnh đó, việc ap dụng Các Biện Phap Kỹ Tuật Mới Trong Canh Tac Nông NGHIệP, NHấT Là Kỹ Thuật Dùng Phân Hóa Học Và Các Loại Thuốc Trừ sỡ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ give. Theo đó, Hệ Thống này vốn ược tích lũy qua bao thế hệ về môi trường, khí hậu, ất đai Canh tac, cùng với đó là các biện phap kỹ thug trong trrồng trọt, trong lự BệNH, Trong Thu Hạch Lúa Và Hoa Màu Và việc bảo quản Sau hoạch … thực tế, khi ap dụng các giống cây trồng mới nhập ngoại th trik thức bản ị .

READ  Đau đầu: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

việc dùng phân bón, thuốc bảo vệ và bảo quản thực phẩm trong canh tác và sản xuất đã ảnh hưởng ến chất lượng lương thựt,. thiếu trách nhiệm của with người. từ đó ặt ra vấn ề an toàn lương thực, thực phẩm trong bối cảnh hiện nay, bởi thực trạng thực pHẩm “bẩn” đã và đang trở thành mối lo ngại lớn nhất c c. with người. tình trạng càng nguy hiểm hơn khi mà các nguồn lương thực thực phẩm “bẩn” đã xuất hiện ở mọi nơi, vượt ra ngoài tầm kiểm soát của xã hội, để lại những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe của con người trên toàn thế giới.

lan anh (t/h)