Từ vựng

Bí quyết nhớ trọn 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày dễ dàng

Học tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, đôi khi không thể tránh khỏi những tình huống “dở khóc dở cười”, không biết phát âm thế nào cho đúng, nghe nghĩa “quen tai”, “khó hiểu”. Tăng vốn từ vựng và vận dụng linh hoạt các từ đã học là nguyện vọng chính đáng của bất kỳ học sinh nào. Có một cách ghi nhớ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày topica bản ngữ chia sẻ đã được nhiều học viên áp dụng thành công, bạn có muốn thử không?

Xem thêm:

 • Làm thế nào để sử dụng hiệu quả Flashcards để học từ vựng tiếng Anh?
 • Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất
 • 1. Tại sao học từ vựng lại khó như vậy?

  Có một quá trình được gọi là “quên tự nhiên” hoặc “trí nhớ tự nhiên” và sau mỗi ngày, lượng thông tin chúng ta cập nhật sẽ giảm đi một chút. Ví dụ, trong ngày đầu tiên, chúng ta đã nhớ 100% thông tin mà chúng ta nhận được, thì sang ngày thứ hai, lượng thông tin “giảm” đi khoảng 50%. Và cứ thế, cho đến ngày 30, chúng ta chỉ nhớ được khoảng 2% những gì chúng ta nhận được vào ngày 1.

  Không có dữ kiện hoặc liên kết thông tin với nhau, đó chỉ là danh sách các từ bạn muốn học trên giấy và viết đi viết lại, không có bất kỳ liên quan nào đến sự kiện. Những sự vật, hiện tượng liên quan, não bộ sẽ khó ghi nhớ lâu. Nên bạn mau quên, học trước quên sau.

  2. Làm thế nào để ghi nhớ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày – có khả thi không?

  Học 10 từ hay quên, làm thế nào để học 50 từ tiếng Anh mỗi ngày?

  Cách bạn học rất quan trọng, nếu bạn chỉ đặt mục tiêu ghi nhớ một số từ nhất định mỗi ngày, bạn chỉ ngồi và viết các từ đó, bạn sẽ sớm quên. Nhưng cách ghi nhớ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn chọn những gì bạn thích, truyền cảm hứng và hứng thú.

  Cách hiệu quả nhất để nhớ 50 từ tiếng Anh mỗi ngày

  • Học từ vựng tiếng Anh với từ đồng âm:
  • Từ đồng âm là những từ có nghĩa hoàn toàn khác nhau nhưng được phát âm giống nhau và có thể gây nhầm lẫn. Chỉ cần bạn phát âm sai, đôi khi nghĩa của một từ sẽ thay đổi.

   Không giống như tiếng Việt, các từ đồng âm trong tiếng Anh có cách viết khác nhau để bạn có thể xác định chúng. Nhưng việc hiểu và phân biệt từ đồng âm đôi khi không hề đơn giản. Vì vậy, học từ đồng âm theo nhóm cũng là một cách hiệu quả để ghi nhớ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.

   Một số từ đồng âm phổ biến là: được phép, lớn tiếng; ăn tám; vượt qua, tạm biệt và mua; cũng hai; xây dựng, hóa đơn; trần, chịu; ô, bán; chết, nhuộm; hươu thân yêu; Linh sam, Lông thú; Hiệp sĩ, Đêm ; Biết, Không; Mang theo, Cấm; Ban, Nhàm chán; Con nai thân yêu; Món tráng miệng trên sa mạc; Tóc, Hare; Nghe, Đây; Gặp và Gặp gỡ; Đường, Đi xe; Đi thuyền, Bán hàng; Thời tiết, Cho dù; trang phục, đồ đạc, ở đâu; ướt , nghiến; gỗ, sẽ …

   • Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, theo sơ đồ tư duy:

    Chọn một chủ đề bạn thích, chẳng hạn như mua sắm, quần áo, phụ kiện hoặc thể thao. Với mỗi chủ đề “tủ”, bạn có thể “liệt kê” ra nhiều từ liên quan hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Một khi bạn gắn bó với ý thích của mình, trí nhớ không còn là vấn đề nữa.

    Bạn có nghĩ rằng đó là cách dễ dàng để ghi nhớ 50 từ tiếng Anh mỗi ngày không? Bạn thậm chí có thể tạo một “danh sách” hàng ngày gồm 50 từ hoặc nhiều hơn theo cách này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button