Từ vựng

Bí quyết nhớ trọn 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày dễ dàng

Học tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, đôi khi không thể tránh khỏi những tình huống “dở khóc dở cười”, không biết phát âm thế nào cho đúng, nghe nghĩa “quen tai”, “khó hiểu”. Tăng vốn từ vựng và vận dụng linh hoạt các từ đã học là nguyện vọng chính đáng của bất kỳ học sinh nào. Có một cách ghi nhớ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày topica bản ngữ chia sẻ đã được nhiều học viên áp dụng thành công, bạn có muốn thử không?

Xem thêm:

Bạn đang xem: Cách nhớ từ vựng tiếng anh lâu 3

 • Làm thế nào để sử dụng hiệu quả Flashcards để học từ vựng tiếng Anh?
 • Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất
 • 1. Tại sao học từ vựng lại khó như vậy?

  Có một quá trình được gọi là “quên tự nhiên” hoặc “trí nhớ tự nhiên” và sau mỗi ngày, lượng thông tin chúng ta cập nhật sẽ giảm đi một chút. Ví dụ, trong ngày đầu tiên, chúng ta đã nhớ 100% thông tin mà chúng ta nhận được, thì sang ngày thứ hai, lượng thông tin “giảm” đi khoảng 50%. Và cứ thế, cho đến ngày 30, chúng ta chỉ nhớ được khoảng 2% những gì chúng ta nhận được vào ngày 1.

  Không có dữ kiện hoặc liên kết thông tin với nhau, đó chỉ là danh sách các từ bạn muốn học trên giấy và viết đi viết lại, không có bất kỳ liên quan nào đến sự kiện. Những sự vật, hiện tượng liên quan, não bộ sẽ khó ghi nhớ lâu. Nên bạn mau quên, học trước quên sau.

  2. Làm thế nào để ghi nhớ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày – có khả thi không?

  Học 10 từ hay quên, làm thế nào để học 50 từ tiếng Anh mỗi ngày?

  Cách bạn học rất quan trọng, nếu bạn chỉ đặt mục tiêu ghi nhớ một số từ nhất định mỗi ngày, bạn chỉ ngồi và viết các từ đó, bạn sẽ sớm quên. Nhưng cách ghi nhớ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn chọn những gì bạn thích, truyền cảm hứng và hứng thú.

  Cách hiệu quả nhất để nhớ 50 từ tiếng Anh mỗi ngày

  • Học từ vựng tiếng Anh với từ đồng âm:
  • Từ đồng âm là những từ có nghĩa hoàn toàn khác nhau nhưng được phát âm giống nhau và có thể gây nhầm lẫn. Chỉ cần bạn phát âm sai, đôi khi nghĩa của một từ sẽ thay đổi.

   Tham khảo: Từ vựng tiếng Anh trẻ em theo chủ đề phụ huynh tự dạy ở nhà

   Không giống như tiếng Việt, các từ đồng âm trong tiếng Anh có cách viết khác nhau để bạn có thể xác định chúng. Nhưng việc hiểu và phân biệt từ đồng âm đôi khi không hề đơn giản. Vì vậy, học từ đồng âm theo nhóm cũng là một cách hiệu quả để ghi nhớ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.

   Một số từ đồng âm phổ biến là: được phép, lớn tiếng; ăn tám; vượt qua, tạm biệt và mua; cũng hai; xây dựng, hóa đơn; trần, chịu; ô, bán; chết, nhuộm; hươu thân yêu; Linh sam, Lông thú; Hiệp sĩ, Đêm ; Biết, Không; Mang theo, Cấm; Ban, Nhàm chán; Con nai thân yêu; Món tráng miệng trên sa mạc; Tóc, Hare; Nghe, Đây; Gặp và Gặp gỡ; Đường, Đi xe; Đi thuyền, Bán hàng; Thời tiết, Cho dù; trang phục, đồ đạc, ở đâu; ướt , nghiến; gỗ, sẽ …

   • Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, theo sơ đồ tư duy:

    Chọn một chủ đề bạn thích, chẳng hạn như mua sắm, quần áo, phụ kiện hoặc thể thao. Với mỗi chủ đề “tủ”, bạn có thể “liệt kê” ra nhiều từ liên quan hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Một khi bạn gắn bó với ý thích của mình, trí nhớ không còn là vấn đề nữa.

    Bạn có nghĩ rằng đó là cách dễ dàng để ghi nhớ 50 từ tiếng Anh mỗi ngày không? Bạn thậm chí có thể tạo một “danh sách” hàng ngày gồm 50 từ hoặc nhiều hơn theo cách này.

    • Học từ vựng tiếng Anh với trò chơi chữ

     Đối với những bạn đã thành thạo một số từ tiếng Anh nhất định nhưng không sử dụng chúng trong một thời gian dài, chơi xếp hình là một cách để “ôn lại” những từ bạn đã học. Có rất nhiều phần mềm ghép từ rất phổ biến trên mạng, bạn có thể cài đặt nó và chơi tiếp, bạn sẽ thấy vốn từ vựng của mình “lên” một cách rõ rệt.

     • Học từ vựng tiếng Anh với từ trái nghĩa

      Từ trái nghĩa là một từ có nghĩa ngược lại. Từ trái nghĩa có thể được chia thành nhiều loại.

      Tham khảo: Từ vựng tiếng Anh chủ đề Chính trị Government, Politics

      – Hoàn thành các từ trái nghĩa không có điểm chung: ngắn – dài, hẹp – rộng, đúng – sai, thắng – thua.

      – từ trái nghĩa với nghĩa so sánh: thông minh – khờ khạo, sớm – muộn, người lớn – trẻ sơ sinh, cao cấp – đàn em.

      – hoặc các từ trái nghĩa được hình thành bằng cách thêm các tiền tố hoặc hậu tố, chẳng hạn như đồng ý – không đồng ý; xuất hiện – biến mất; có thể mô tả – không thể mô tả; hạnh phúc – không hạnh phúc; may mắn – không may; bình thường – Không thường xuyên; Bình thường – Không bình thường; Hiểu – Hiểu sai; Hư cấu – Không -Fiction; Ý nghĩa – Vô nghĩa

      Vì vậy, chỉ cần biết một từ gốc, bạn có thể nhớ gấp đôi số từ bạn đã biết. Một lần nữa, làm thế nào để ghi nhớ 50 từ tiếng Anh mỗi ngày không phải là một thử thách “cân não”.

      • Học từ vựng tiếng Anh từ cuốn truyện yêu thích của bạn

       Đọc sách, đặc biệt là sách hoặc truyện ngắn của văn học Mỹ hoặc Anh có thể khiến bạn “đau đầu”, nhưng những người bản xứ giỏi nhất chắc chắn rằng đó là một trong những cách để ghi nhớ 50 từ tiếng Anh. Bạn vẫn khỏe mỗi ngày. Điều này sẽ giúp tiếp thu kiến ​​thức một cách tự nhiên hơn là ép buộc và xem nó hàng ngày mà không cố gắng.

       Cách học này đòi hỏi bạn phải có vốn từ vựng nhất định, nhưng đây cũng là cách giúp bạn nhớ từ lâu hơn và biết cách sử dụng chúng linh hoạt trong ngữ cảnh.

       3. Những lưu ý khi học và ghi nhớ từ vựng

       • Chọn cấp độ học phù hợp với trình độ của bạn: Bạn nên chọn từ vựng phù hợp theo trình độ a0-c1 để dễ tiếp thu. Quy tắc để học từ vựng nhanh là làm cho nó quen thuộc và rõ ràng nhất có thể. Vì vậy, đừng quên sử dụng từ ngữ trong những tình huống gần gũi.
        • Sử dụng từ ngay lập tức: Để nắm vững từ vựng, chúng ta nên áp dụng ngay vào việc nghe, nói, đọc, viết. Ví dụ như trò chuyện với bạn bè, viết status trên mạng xã hội,… sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.
        • Lặp lại một từ nhiều lần: Bạn có biết rằng lặp lại một từ 10 – 20 lần sẽ ghi nhớ vĩnh viễn từ đó. Vì vậy, chúng ta phải luyện tập, ôn luyện từ vựng thường xuyên, phân bổ thời gian ôn tập hợp lý để ghi nhớ từ vựng sâu và lâu. Bạn có thể tham khảo Cách học từ vựng bằng Flashcards – một phương pháp lặp lại từ vựng rất hiệu quả và dễ nhớ.
        • Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và lâu ngày không có môi trường để thực hành tiếng Anh, có rất nhiều “dead words” không biết sử dụng chúng trong những tình huống cụ thể như thế nào. là điều dễ hiểu. Bạn cần đưa chúng vào cuộc sống bằng cách ghi nhớ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày mà topa bản ngữ vừa gợi ý trong bài viết trên. Chúng ta hãy học cách thành thạo tiếng Anh bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của chủ đề.

         Xem thêm: 44 từ vựng tiếng Anh về viện bảo tàng thông dụng nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button