blog

Cách viết kỹ năng trong CV tiếng Anh để lại ấn tượng cực tốt

1. Tầm quan trọng của kỹ năng trong CV tiếng Anh mà bạn nên biết

Như chúng ta cũng đã biết, CV xin việc vẫn luôn là một trong những công cụ tốt nhất giúp cho mỗi ứng viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trung bình nhà tuyển dụng sẽ dành ra khoảng vài giây để lướt qua toàn bộ CV của bạn từ đầu cho đến cuối. Ngoài những mục như: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh thì nhà tuyển dụng còn khá chú ý vào phần kỹ năng của bạn trong CV tiếng Anh.

Trong thời đại công nghệ 4.0 đối với bất kỳ ứng viên nào cũng cần phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng nhất định để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như công việc. Trước đây người ta chú ý nhiều đến trình độ học vấn và kinh nghiệm. Thế nhưng bây giờ những bạn sở hữu Skills khủng mới chính là tâm điểm chú ý của của nhà tuyển dụng.

Với các kỹ năng tốt, liên quan trực tiếp đến công việc sẽ giúp bạn có thêm một điểm cộng lớn, đặc biệt nó còn được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh trong CV lại càng thể hiện bạn có trình độ tiếng Anh tốt.

Như vậy với tầm quan trọng của kỹ năng trong CV tiếng Anh thì bạn cũng cần phải biết cách viết sao cho chuẩn, nếu không nó lại trở thành tiêu điểm cho ấn tượng xấu đó nhé.

  • Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Cách viết kỹ năng trong CV tiếng Anh chuẩn như cơm mẹ nấu

Thực trạng thất nghiệp hiện nay cho thấy, phần lớn nguyên nhân xuất phát từ việc các bạn không đáp ứng được yêu cầu và chưa biết thể hiện mình trong CV xin việc như thế nào. Đặc biệt đối với mẫu CV tiếng Anh thì nó lại khó khăn hơn, đối với những bạn khá chắc về ngoại ngữ còn đang băn khoăn với các viết phần kỹ năng. Nhằm giúp bạn có cách viết kỹ năng chuẩn như cơm mẹ nấu thì bạn hãy chú ý các nội dung chúng tôi chia sẻ bên dưới đây nhé.

Mỗi khi nhắc về kỹ năng thì người ta thường chia thành 3 loại kỹ năng như sau: Kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ. Với 3 loại kỹ năng này sẽ giúp cho các bạn có được một mục kỹ năng trong CV tiếng Anh hoàn hảo. Đương nhiên nhà tuyển dụng cũng luôn luôn ưu tiên và để ý đến CV có đầy đủ các kỹ năng như thế này.

Trước khi bạn viết mục kỹ năng của mình trong CV tiếng Anh thì bạn cần phải:

– Đầu tiên là phải nắm chắc về khả năng đọc, viết tiếng Anh của mình. Bởi có khá nhiều trường hợp viết sai chính tả, ngữ pháp,…khiến cho CV của bạn trở thành trò hề, trở thành ấn tượng xấu.

– Tiếp theo bạn hãy liệt kê toàn bộ các kỹ năng mà mình có ra một bản nháp, sau đó bạn hãy chọn lọc xem những kỹ năng nào phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Hãy nhớ rằng, phải ưu tiêu kỹ năng phù hợp, bổ trợ cho công việc mà bạn đang ứng tuyển nhé. Bởi nhà tuyển dụng cũng đang muốn chọn ra những ứng viên phù hợp với công việc và có những kỹ năng bổ trợ cho công việc đó. Tuy nhiên, bởi mong muốn cao về việc làm cũng như mong muốn được nhà tuyển dụng lựa chọn thì có không ít người đã đưa hết toàn bộ các kỹ năng không liên quan hoặc không đúng sự thật. Nếu như vậy bị phát hiện bạn sẽ bị loại ngay khỏi vòng này, chính vì thế mà các bạn chú ý đưa những thông tin đúng sự thật nhé.

Ví dụ: Khi bạn ứng tuyển với vị trí content marketing thì bạn cần phải đưa ra được các kỹ năng như:

+ Writing skills: Kỹ năng viết lách

+ Document reading skills: Kỹ năng đọc tài liệu

+ Independent work skills: Kỹ năng làm việc độc lập

+ Creativity: Khả năng sáng tạo

Đó là những kỹ năng cần thiết đối với vị trí content marketing mà bạn cần phải thể hiện trong CV của mình. Các kỹ năng này đều sẽ giúp ích cho bạn trong công việc viết lách hàng ngày.

Ví dụ: Khi bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng tại một cửa hàng, doanh nghiệp nào đó thì bạn cần phải thể hiện những khả năng của mình trong CV xin việc bán hàng như:

+ Communication skills: Kỹ năng giao tiếp

+ Negotiation skills: Kỹ năng thuyết phục

+ Teamwork skill: Kỹ năng làm việc nhóm

+ Lack of ability to understand customers: Khả năng thấu hiểu khách hàng

Nói chung, đối với những kỹ năng thì bạn cũng nên chia nó ra thành các nhóm như chúng ta đã phân từ đầu. Bởi như vậy sẽ khiến cho nhà tuyển dụng dễn nhìn, dễ hiểu nhất.

Hãy ghi nhớ một điều khi thể hiện các kỹ năng của mình, bạn nên ưu tiên sự phù hợp với công việc nhé, bởi nó sẽ khiến cho bạn “sáng” hơn đó.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Gợi ý một số từ vựng tiếng Anh giúp bạn tỏa sáng với phần kỹ năng

Trong phần này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số từ vựng tiếng Anh liên quan đến kỹ năng mà bạn có thể đưa vào trong CV của mình.

– Communication skills: Hiểu là kỹ năng giao tiếp

– Communication skills: Hiểu là kỹ năng làm việc nhóm

– Leadership skills: Hiểu là kỹ năng lãnh đạo

– Time management skills: Hiểu là kỹ năng quản lý thời gian

– Teaching/ Trainning skills: Hiểu là kỹ năng đào tạo

– Computer skills: Hiểu là kỹ năng sử dụng máy tính

– Initiative: Sự chủ động (sự chủ động trong công việc)

– Negotiation: Hiểu là kỹ năng đàm phán

– Problem – solving: Hiểu là kỹ năng giải quyết vấn đề

– Presentation: Hiểu là kỹ năng thuyết trình

– Sales skills: Hiểu là kỹ năng bán hàng

– Creative skills: Hiểu là kỹ năng sáng tạo

– Inspiring and motivating others: Có thể hiểu là truyền cảm hứng cho người khác

– Learn from the critics: Hiểu là tự học hỏi và phê bình bản thân

– Optimistic attitude: Hiểu là thái độ lạc quan

– Self – confident: Sự tự tin

– Organization skills: Hiểu là kỹ năng tổ chức

– Research skills: Hiểu là kỹ năng nghiên cứu

– Working under pressure: Hiểu là kỹ năng chịu được áp lực công việc

Ngoài ra còn rất nhiều từ vựng khác nữa mà bạn có thể tự tìm hiểu và cho thêm vào phần kỹ năng của mình. Với ưu điểm lớn là vậy, trong các trình bày, thể hiện phần kỹ năng trong CV của mình cũng sẽ khiến cho nhiều bạn gặp phải các lỗi. Vậy bạn cần phải biết các lỗi mà bạn hay gặp trong khi viết kỹ năng.

  • Cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh chuẩn chỉnh

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Những lỗi bạn hay gặp khi viết kỹ năng trong CV tiếng Anh

Đương nhiên trong quá trình viết, trình bày với một CV tiếng Việt bạn còn gặp phải khá nhiều lỗi, hơn nữa đó lại là CV tiếng Anh, một trong những thử thách lớn của mỗi ứng viên. Trong nội dung phần này, chúng tôi sẽ giúp bạn nhìn ra các lỗi sai phạm thường xuyên gặp phải khi viết kỹ năng trong CV tiếng Anh.

4.1. Dài dòng, phức tạp hóa vấn đề

Độ dài tối đa của một CV từ 1 – 2 trang giấy A4, với những người nhiều kinh nghiệm hoặc họ là nhà nghiên cứu khoa học thì sẽ có phần kinh nghiệm dài hơn. Thế nhưng bạn lại viết phần kỹ năng của mình quá dài dòng và phức tạp vấn đề lên. Bạn nên biết rằng việc bạn viết với nội dung quá dài nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc hết đâu nhé. Hãy đi vào đúng trọng tâm các kỹ năng mà mình muốn truyền tải đến nhà tuyển dụng là được.

4.2. Sử dụng những từ không có ý nghĩa trong phần kỹ năng

Có rất nhiều bạn vì kỹ năng tiếng Anh chưa được vững, vì thế mà đã sử dụng nhiều từ không có nghĩa, không liên quan trong phần kỹ năng của mình. Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn chưa thật sự chuyên nghiệp trong cách viết CV tiếng Anh. Đây sẽ là điểm trừ lớn mà bạn cần phải để ý đó nhé.

4.3. Sử dụng quá nhiều các loại động từ khác nhau

Trong phần kỹ năng chúng ta nên trình bày một cách ngắn gọn và cụ thể. Với một nội dung khá ngắn như vậy mà bạn sử dụng quá nhiều loại động từ khác nhau. Lỗi sai này cũng thường xuyên xuất hiện trong các CV xin việc tiếng Anh.

Bạn không nên sử dụng quá nhiều loại động từ chỉ kỹ năng khác nhau, nó sẽ khiến cho CV của bạn bị rối mắt, người đọc sẽ thấy bạn chưa thật sự chuyên nghiệp và có khả năng tiếng Anh tốt. Bởi vì thế mà trước khi viết hay sử dụng mẫu CV tiếng Anh nào bạn cũng cần phải lưu ý kỹ vấn đề này nhé.

4.4. Sai chính tả quá nhiều

Lỗi sai khá nghiêm trọng trong CV tiếng Anh của bạn, về việc sai chính tả, ngữ pháp cũng sẽ khiến cho câu đó mang một ý nghĩa hoàn toàn mới. Nó sẽ không thể hiện hết được ý đồ mà bạn muốn truyền tải đến nhà tuyển dụng là gì? Bên cạnh đó thì không có một nhà tuyển dụng nào lại muốn đọc một bản CV có quá nhiều lỗi sai chính tả, ngữ pháp, bạn bị đánh trượt là điều đương nhiên.

Bởi vì thế mà ngay sau khi viết xong bạn nên cẩn thận kiểm tra lại 1 – 2 lượt nữa để đảm bảo trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm : Giảng viên là gì? Làm sao để trở thành giảng viên?

5. Sở hữu mẫu CV ấn tượng với timviec365.net

CV tiếng Anh dường như là một trong những thử thách lớn đối với các ứng viên xin việc. Thể hiện đúng nội dụng CV đã khó, để có được một thiết kế đẹp còn khó hơn thế nữa. Thế nhưng đây lại là cách giúp cho các bạn có được một cơ hội việc làm tốt nhất. Vậy các bạn cần phải làm như thế nào?

Với trang web timviec365.net, bạn sẽ không còn băn khoăn, lo lắng vấn đề CV xin việc tiếng Anh nữa. Với hệ thống CV đủ 5 ngôn ngữ: Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật, cùng với nhiều phong cách thiết kế khác nhau cho các ngành nghề khác nhau sẽ giúp bạn tạo CV online dễ dàng, chuyên nghiệp và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng đó.

Để sở hữu được cho mình các mẫu CV ấn tượng tại timviec365.net hãy làm theo các thao tác sau:

– Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web timviec365.net

– Tại trang chủ của website bạn hãy bấm vào mục “mẫu CV”

– Sau đó sẽ hiện ra rất nhiều các mẫu CV khác nhau, bạn chỉ cần chọn một mẫu ưng ý nhất để sử dụng.

– Điền đầy đủ các thông tin trong CV, sau đó bạn bấm vào mục “lưu CV”

– Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin để đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.

Với những bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể sở hữu ngay mẫu CV độc, đẹp nhất tại timviec365.net rồi đó.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về cách viết kỹ năng trong CV tiếng Anh, hy vọng rằng với những thông tin này sẽ hữu ích với bạn khi chinh phục nhà tuyển dụng khó tính.

Chúc bạn thành công…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button