Giải đáp cuộc sống

Rau chân vịt là gì? Rau chân vịt có phải rau mồng tơi không và bán ở đâu?

1 rau chân vịt là gì?

rau chân vịt hay còn gọi cải bó xôi, rau bina, là một loại cây thân thảo, họ dền, có nguồn gốc từ khu vực trung Đông của trung quốc.

cũng giống như các loại rau Ăn la khac, Rau chân vịt cũng chứa nhiều thành phần Dinh dưỡng như vitamin, chất xơ và một số khoáng chất phug nên thườn ượ ượ ượ ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế cho sức khỏe.

Bạn đang xem: Cải bó xôi còn gọi là cải gì

ngày nay, rau chân vịt được trồng phổ biến ở các nước Đông nam Á và tây nam Á. tại việt nam, loại rau này được trồng nhiều nhất ở Đà lạt và một số tỉnh phía bắc như quảng ninh, hà nam, hà nội,…

i

2 rau chân vịt có phải là rau mồng tơi không?

tuy rau chân vịt và rau mồng tơi có nhiều điểm tương đồng. nhưng đây là hai loại rau hoàn toàn khác nhau. Điện máy xanh xin chỉ ra một số điểm giống và khác nhau dưới đây để bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn:

giống nhau

 • hình dáng lá: lá rau chân vịt và rau mồng tơi đều có hình hơi dẹt, màu xanh bóng.
 • Đặc điểm thân cây: thân của của 2 cây rau này đều nhẫn nên rất dễ nhầm lẫn.
 • khác nhau

  Tham khảo: Quy hoạch nông thôn là gì? Nội dung quy hoạch nông thôn?

  lá giòn, dễ bị dập.

  có 3 đường gân giống như chân vịt.

  lá dày, mọng nước.

  hình trái tim hoặc hình trứng.

  3 cách chế biến rau chân vịt

  Xem thêm: Cộng tác viên (CTV) là gì? Các công việc và kỹ năng cần có của CTV

  giống như các loại rau xanh thông thường, rau chân vịt có thể dùng ể nấu mon lonộc, mon xào, mono món nào cũng ngon và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

  4 rau chân vịt mua ở đâu?

  hiện no, rau chân vịt đang có giá dao động khoảng từ 30,000 – 50,000 đồng/kg (giá cập nhật vào tháng 11/2021). tuỳ vào từng thời điểm, địa điểm mà giá thành sẽ có sự thay đổi.

  bạn có thể tìm mua loại rau này ở các điểm chợ, cửa hàng thực phẩm, siêu thị hoặc mua online trên các trang thương mại điửng trË Ừ Ừ

  ngoài ra, bạn cũng cor thể Mua hạt giống ểể Trồng Rau chân vịt tại nhà với giá dao ộng khoảng từ 20,000 – 25,000/gói/20gr (giá cập nhật vào that 11/2021).

  5 cách chọn mua rau chân vịt

  Để mua được rau chân vịt ngon, tươi, sạch bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • nên chọn những cây rau có màu xanh đậm vừa phải, bong mướt, lá và gốc rễ vẫn còn nguyên vẹn. Đó là những bó rau non, độ giòn cao, dễ chế biến.
  • chọn những cây rau có kích thước lá to, cân nặng tương xứng với kích thước, cầm chắc tay.
  • không chọn cây rau có thân và lá bị dập nát, héo úa, màu quá nhạt hoặc quá đậm, tỏa mùi hương bất thường. Đó là loại rau đã cũ hoặc bị phun chất bảo quản, ăn không ngon mà lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • vậy là bạn đã biết rau chân vịt là gì, nó có phải rau mồng tơi không? cách dùng và nơi mua rồi phải không nào? ¡mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về loại rau này nhé!

   Tham khảo: Thời gian hoàn vốn (Payback period) là gì? Phương pháp thời gian hoàn vốn đầu tư

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button