Học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ?

Cần bao nhiêu từ vựng tiếng anh để giao tiếp

Câu hỏi Có bao nhiêu từ tiếng Anh là đủ ? Đây không phải là một câu hỏi kỳ quặc mà là mối quan tâm của rất nhiều người học tiếng Anh. Từ vựng đóng một vai trò quan trọng trong việc diễn đạt ngôn ngữ, cũng giống như nó là thành phần chính để có thể nấu một món ăn. Không có vốn từ vựng, việc diễn đạt ngôn ngữ trở nên khó khăn hơn.

Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta cần học bao nhiêu từ tiếng Anh để giao tiếp hiệu quả? Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn quan điểm của tôi về vấn đề này.

Tổng cộng có bao nhiêu từ tiếng Anh?

Trên thực tế, không có con số cụ thể để trả lời câu hỏi “Tổng cộng có bao nhiêu từ tiếng Anh?”, nhưng tất cả các câu trả lời đều mang tính dự kiến ​​và tương đối. Trong ấn bản Từ điển Quốc tế năm 1993 của Webster, tổng cộng có khoảng 470.000 mục từ. Từ điển tiếng Anh Oxford cũng bao gồm một số tương đương. Tất nhiên, theo thời gian, một từ vựng mới được thêm vào mỗi năm, và cùng với nó, nhiều từ dần dần bị giảm sử dụng và biến mất.

Chúng ta cần học bao nhiêu từ tiếng Anh để giao tiếp?

Theo một bài báo đăng trên quora, robert charles lee nói rằng, trung bình khoảng 3.000 từ được sử dụng thường xuyên trong khoảng 95% tài liệu viết và giao tiếp hàng ngày. Báo chí, sách, blog, phim… trong số 3.000 từ mỗi ngày, chỉ có 1.000 từ thông dụng được sử dụng trong 89% văn bản hàng ngày. Và r.l.g của The Economist tuyên bố rằng những người bản ngữ trưởng thành nhất có thể nói từ 20.000 đến 35.000 từ, dựa trên kết quả kiểm tra trên testyourvocab.com.

READ  Top 7 chủ đề học từ vựng tiếng Anh phổ biến trong giao tiếp

Vì vậy, mặc dù tiếng Anh có lượng từ vựng lớn, nhưng lượng từ vựng 3000 từ có thể rất ấn tượng để giao tiếp hiệu quả trong các tình huống giao tiếp thông thường. Một người nước ngoài học tiếng Anh. 3000 từ có thể tự tin giao tiếp trong các dịp quốc tế, quá bất ngờ phải không?

Làm cách nào để tôi có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin bằng cách sử dụng vốn từ vựng hiện có của mình?

Nhiều người nghĩ rằng học tiếng Anh là phải biết nhiều từ vựng và những từ khó bạn biết thì càng tốt. Nhưng thực tế là giao tiếp hiệu quả không nằm ở độ phức tạp của từ vựng mà bạn biết, mà là cách bạn hiểu, sử dụng và diễn đạt nó.

Có những từ vựng hoặc thuật ngữ chuyên ngành mà không phải ai bản ngữ cũng biết (giống như bạn sử dụng các từ tiếng Việt chuyên ngành kỹ thuật cho một sinh viên kinh tế như tôi).

Do đó, bạn chỉ cần biết khoảng 3000 từ thông dụng, cộng với vốn từ vựng chuyên môn phục vụ cho công việc và học tập là bạn có thể tự tin hiểu và giao tiếp trong hầu hết (lên đến 98% thời gian) các tình huống giao tiếp tiếng Anh. .

Để nâng cao vốn từ vựng và giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, bạn có thể tham khảo ứng dụng tiếng anh phản xạ này – lộ trình 12 cấp độ tương đương với 6000 lượng từ vựng thường dùng nhất mà bạn có thể tự tin sử dụng Giao tiếp và phản ứng tiếng Anh tự nhiên.

READ  850 Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành May mặc

Để biết thêm thông tin về Tiếng Anh trực tuyến và các khóa học Tiếng Anh khác, hãy truy cập e-talk.

Đăng ký dùng thử miễn phí tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *