CHỒNG BẢO LÃNH VỢ SANG MỸ LÀ DIỆN GÌ?

Chồng có quốc tịch bảo lãnh vợ là diện gì

chồng bảo lãnh vợ sang mỹ được xem là cách hiệu quả nhất. nó có thể giúp rút ngắn được thời gian đặt chân đến nước mỹ. do đó việc định cư mỹ theo hình thức này ngày càng trở nên phổ biến. vậy hình thức này thuộc diện bảo lãnh nào? cùng theo dõi bài viết dưới đây để được biết rõ nhé!

chồng bảo lãnh vợ sang mỹ là diện gì?

có hai diện chồng bảo lãnh vợ sang mỹ sau:

diện cri/ir1

tức là người chồng có quốc tịch đứng ra bảo lãnh vợ sang mỹ. theo đó, người vợ được bảo lãnh sẽ nhận thẻ xanh 2 năm nếu ella kết hôn chưa đủ 2 năm (diện cr1). hoặc thẻ xanh10 năm nếu she kết hôn trên 2 năm (diện ir1).

Điều kiện bảo lãnh diện cr1/ ir1

Đối với người chồng:

• có quốc tịch mỹ
  • không thuộc trường hợp bị cấm bảo lãnh vợ
  • Đối với người vợ:

• công dân việt nam
    • Đã kết hôn với công dân mỹ tại việt nam hoặc một nước thứ ba.
    • điều kiện chung: vợ chồng không chỉt hôn hợp phap mà còn hôn nhân thật .. việc kết hôn của cặp đôi không cor yếu tố gian dối hoặc mục ịCh ịnh cư. Thêm vào đó, vợc chồng đã từng kết hôn, phải nộp quyết ịnh ly hôn hoặc giấy chứng tử của chồng hoặc vớc trưc việc này ể chứng minh mối quan quan

dien f2a

Đây là một trong những diện hồ sơ bảo lãnh vợ chồng, tương tự như diện cr1/ir1. theo đó, chồng có thẻ xanh được phép bảo lãnh vợ từ việt nam sang mỹ. người được bảo lãnh đến mỹ nhận thẻ xanh 10 năm trở thành thường trú nhân. và 5 năm sau she đủ điều kiện thi quốc tịch trở thành công dân mỹ.

Điều kiện bảo lãnh diện f2a

Đối với người chồng:

• thường trú nhân mỹ 10 năm
      • không thuộc các trường hợp bị cấm bảo lãnh vợ
      • Đối với người vợ:

công dân việt nam đã kết hôn với thường trú nhân nói trên.

vợ chồng trong trong trường hợp này được hiểu là 2 người đã đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền việt nam hoặc ƻc một. diện f2a, chồng bảo lãnh vợ sang mỹ bắt buộc hai bên phải có đăng ký kết hôn. thường trú nhân không đăng ký kết hôn với vợ, không gọi là vợ chồng, không thể mở hồ sơ bảo lãnh.

các bước chồng bảo lãnh vợ đi mỹ

Để bảo lãnh vợ sang mỹ, cần thực hiện các bước dưới đây:

bước 1: sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang toàn bộ hồ sơ đến nộp tại sở nhập tịch hoa di trúcis). với mục đích mở hồ sơ bảo lãnh định cư mỹ theo diện vợ chồng và đóng phí theo yêu cầu.

bước 2: nhận biên nhận hồ sơ từ uscis, và hãy nhớ cất giữ biên nhận này một cách cẩn nhận nhé.

bước 3: hồ sơ approval – là ngày uscis chấp nhận hồ sơ của bạn. sau khi bạn nhận ược thông báo về việc hồ sơ của bạn ược chấp thuận, uscis chuyển hồ sơ của bạn lên cho trung tâm chiếu khán nation quốn quốán.

.

bạn sẽ kiểm tra ngày approval theo link: https://egov.uscis.gov/cris/dashboard/casestatus.do

bước 4: sau khi có thông báo chính thức về việc nvc chấp nhận hồ sơ. bạn tiếp tục chuẩn bị và nộp đơn ds-3032 và thanh toán phí cho nvc.

bước 5: en hóa đơn thanh toán phí nộp đơn ds-3032 cho sở di trú.

bước 6: bạn chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính để nộp cho nvc.

bước 7: hoàn trả bộ hồ sơ bảo lãnh vợ sang mỹ.

bước 8: sắp xếp hồ sơ và các bằng chứng và tham gia buổi phỏng vấn tại lãnh sứ quán.

những lưu ý khi phỏng vấn bảo lãnh đi mỹ diện vợ chồng

một trong những bước vô cùng quan trọng trong thủ tục chồng bảo lãnh vợ sang mỹ đó là vòng phỏng vấn. Đa số bất kỳ ai ki tham gia vòng này đều cảm thấy lo lắng. có thể là do chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ đầu, dẫn đến tâm lý không tự tin. và không hiểu rõ câu hỏi của viên chức lãnh sự quán đưa ra. dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi tham gia phấn vấn bảo lãnh đi mỹ diện vợ chồng:

• lý do hai vợ chồng quen nhau và lần gặp mặt đầu tien? quen bang cách nào?
        • Đính hôn, kết hônở đâu, khi nào? tại sao lại chọn ở đấy? Đi tuần trăng mật ở đâu?
        • người bảo lãnh đi mỹ bằng diện gì?
        • các mối quan hệ thân nhân và thói quen của vợ/chồng?
        • công việc, tài sản, nguồn jue nhập của vợ/chồng như thế nào?
        • xem them:

thời gian bảo lãnh vợ chồng đi mỹ là bao lâu?

visa toàn cầu – dịch vụ bảo lãnh đi mỹ tại thành phố hồ chí minh

tùy vào mỗi trường hợp mà có thể nhận được những câu hỏi khác nhau từ viên chức lãnh sự. Điều này nhằm mục đích đảm báo mối quan hệ vợ chồng là thật sự. tránh trường hợp kết hôn giả để bảo lãnh định cư tại mỹ. Ể thoải vượt qua buổi phỏng vấn khó khĂn qua trình, bạn cần tập làm quen trước với các câu hỏi ểể không phải bỡ ngỡ khi bước vào vòng phỏng vấn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, sẽ giúp các cặp vợ chồng nhanh chong ược đoàn tụ c cùng nhau, ể có cóộc sống tươi ẹp ởt ất ất nước m

Để được tư vấn chi tiết về quy trình cũng như thủ tục chồng bảo lãnh vợ sang mỹ, hãy gọi ngay cho toàn cầu visa.

Đại diện tại việt nam: toÀn cẦu visa

văn phòng: 21k nguyễn văn trỗi, p.11, q. phú nhuận, tp.hcm

hotline tư vấn:

mr. whoops – 0906 818 318

later – 0903 912 212

tổng đài – 0896 162 026

email: [email protected]

fanpage: bảo lãnh Định cư mỹ – visa toàn cầu

READ  Hồi hộp liên tục là điềm báo gì, may mắn hay xui xẻo?