Giải đáp cuộc sống

Access Point là gì? Cấu Tạo, Chức Năng, Nguyên Lý Hoạt Động

có lẽ đã quá nhiều người nghe đến tên access point nhưng lại không biết được chính xác access point là gì phải khong? bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để hiểu hơn về thiết bị này nhé.

Access point là một Trong những thiết bị mạng hữu ược mọi người ap dụng, và tất cả cấu tạo, chức nĂng cũng như nguyn lý ho thể hiểu hơn về thiết bị nhé.

Bạn đang xem: Chức năng chính của wireless access point là gì

là gì access point?

Tham khảo: ‘Quyền lực’ của ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ

access point là một thiết bị có thể tạo ra một mạng không dây hoặc wlan. nó được sử dụng tạo các trung tâm hoặc tòa nhà, những nơi có diện tích lớn. Đây là trạm chính có thể truyền cũng như nhận dữ liệu. there is noi ngắn gọn dễ hiểu thì sản phẩm này là thiết bị sử dụng để thu phát mạng wifi.

tại trung tâm access point có thể dễ dàng kết nối người dùng trong cùng một mạng. Đây con là thiết bị kết nối giữa mạng wlan và mạng dây cố định. Điểm truy cập sản phẩm có thể kết nối được nhiều người sử dụng.

nguyên lý hoạt động của access point

hotspot hoạt động theo 2 cơ chế đó là cơ chế cầu nối và cơ chế độ lặp:

 • cơ chế cầu nối: access point là chiếc cầu nối “tàng hình” (không dây) bridge khi được hỗ trợ chức năng. Không Kết nối với cầi những cầu nối sẽ ược sử dụng ể kết nối 2 hoặc nhiều đoạn mạng có dây lại với nhau thành một kết nối không dây.In như một repeater. trong chế độ lặp này ap kết nối với các client như một ap.
 • access point cấu tạo của

  Tham khảo: Đầu tư xây dựng cơ bản (Capital construction investment) là gì? Đặc điểm

  thết bị có cấu tạo khá đơn giản và giống như một bộ chia cổng mạng switch và thêm chức năng phát wifi. Để có thể sử dụng được mạng wifi thì bắt buộc phải đi qua trung tâm truyền tín hiệu này bởi vì nó có chức năng là nhận man wón

  Điểm ưu của thiết bị này đó là có thiết kế chống bụi tránh ảnh hưởng đến pcb. nó giúp cho thiết bị hoạt động được tốt hơn và giữ được tuổi thọ cao hơn.

  chính vì cấu tạo khá đơn giản cho nên việc sử dụng cũng không gây khó khăn gì. người sử dụng chỉ cần thực hiện các thao tác cài đặt cơ bản sau đó gắn thiết bị lên tường hoặc đặt tại một.

  chức năng của access point

  access point có chức năng như một bức tường lửa có thể bảo vệ tối đa về tính bảo mật. do đó người sử dụng có thể yên tâm khi sử dụng mạng internet. ngoài ra còn có thể chuyển đổi từ mạng không dây sang có dây và cũng có thể phát wifi cho các thiết bị khác. thiết bị này cũng có thể giúp cho nhà hàng, doanh nghiệp có thể tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng.

  xem thêm: bộ kích sóng wifi là gì? tác dụng, tại sao nên dùng?

  Tham khảo: Đối tượng tác động tội phạm hình sự (cập nhật 2023)

  qua bài viết bạn đã có thể hiểu được access point là gì phải không? Đây là thiết bị mang lại nhiều lợi ích cũng như sự tiện lợi cho người sử dụng. nếu như bạn đang cần tư vấn cũng như sử dụng về sản phẩm này thì hãy liên hệ với t2qwifi thông qua hotline hoặc nhắn.n

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button