Giải đáp cuộc sống

Công ty thương mại dịch vụ là gì? Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp thương mại dịch vụ?

lĩnh vực thương mại và dịch vụ đang ngày càng phát triển rộng rãi và tăng nhanh về số Lượng thành phần khiên cho thị Trường doanh nghiệp thêm sôi ộng hhơn. do đó, việc thành lập công ty thương mại dịch vụ cũng trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm.

luật sư tư vấn luật trực tuyến miễn phi qua tổng đài: 1900.6568

Bạn đang xem: Công ty thương mại dịch vụ là gì

1. công ty thương mại dịch vụ là gì?

khái niệm công ty thương mại dịch vụ

loại hình thương mại dịch vụ là một nGhề Kinh doanh còn khá mới mẻi tại việt nam và chưa ược ầu tư pHc triển nhiều khai thác ược hết thế mạnh vềm tiềm n ềm n ềm n ềm n ềm n ềm n ềm n Chynh vì thế khái niệm công ty Thương mại dịch vụ là gì còn khá mới mẻi với nhiều người, ở ởy về bản chất công ty Thươi mại và công ty Thươn M M M M M M M M M M M M M M M M M M S vụ cũng cung ứng dịch vụ này dịch vụ kia, có thể cung ứng sức lao động chẳng hạn. cũng không phải ai cũng chú ý đến mô hình kinh doanh này mặc dù nó có lợi nhuận vô cùng lớn so với các nghành nghề kinh doanh khác.

bên cạnh các ngành nghề sản xuất thì thương mại dịch vụ là một nGhề Kinh doanh khá phổ biến và mang lại lợi nhuận choc nhà ầu tưi việt nam hiện nay. thương mại và dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường việt nam với những nhu cầu thực tế ể ể phát triển nền kinh tế đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạn Đy vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức ối với những nhà ầu tư khi đang có ýnh ầu tư vào ngành nghề này khi mà sự cạnh tranh ến tư cề nhô nhô nhô nhô nh. Ể có thể vận hành ược loại hình kinh doanh này nhà ầu tư cần tìm hiểu và nắm rõ ược loại hình công ty tnhh thương mại dịch vụ là gì và th ủ thành l l L L L L L L L L L L L L L L L L L L L L L thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì thì th mã mìd thì thì th ì m thuận lợi và phát triển được doanh nghiệp của mình.

như vậy, công ty thương mại dịch vụ là công ty chuyên về các loại hình dịch vụ du lịch, thhao, vận tải, ngân hàng, văn hóa, ốothao, .. gồm loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn – tnhh (một thành viên và hai thành viên trở lên) và công ty cổ phần. Ở đây “tmdv” là cụm từ được thêm vào để làm rõ hơn về cách thức hoạt động doanh nghiệp, nó không liên quan tới loại. vÍ dụ, cách đặt tên: công ty cổ phần thương mại dịch vụ abc, công ty tnhh thương mại dịch vụ abc.

yêu cầu của công ty thương mại

nếu chủ sở hữu muốn thêm chữ thương mại vào tên công ty của mình thì bắt buộc Trong ngành nghề kinh doanh của công ty pHải CO NGhành Liên quan ến hoạt nếu không thì sẽ không được cấp giấy phép hoạt động.

trong những năm tới hình thức kinh doanh công ty thương mại hứa hẹn sẽ còn được phát triển mạnh hơn nữa. nhất là trong thời đại ngày càng có nhiều các sản phẩm được lên ý tưởng và sản xuất nhiều như hiện nay. Ể có thể bắt kịp xu hướng đó và xây dựng ược doanh nghiệp của mình thành công bạn cần nắm rõ ược những yếu tố bản của loại hình kinh tế này. chỉ khi đó bạn mới có thể lựa chọn được hướng đi chính xác nhất trên con đường kinh doanh của mình.

2. hướng dẫn thành lập doanh nghiệp thương mại dịch vụ:

yêu cầu của công ty thương mại

nếu chủ sở hữu muốn thêm chữ thương mại vào tên công ty của mình thì bắt buộc Trong ngành nghề kinh doanh của công ty pHải CO NGhành Liên quan ến hoạt nếu không thì sẽ không được cấp giấy phép hoạt động.

trong những năm tới hình thức kinh doanh công ty thương mại hứa hẹn sẽ còn được phát triển mạnh hơn nữa. nhất là trong thời đại ngày càng có nhiều các sản phẩm được lên ý tưởng và sản xuất nhiều như hiện nay. Ể có thể bắt kịp xu hướng đó và xây dựng ược doanh nghiệp của mình thành công bạn cần nắm rõ ược những yếu tố bản của loại hình kinh tế này. chỉ khi đó bạn mới có thể lựa chọn được hướng đi chính xác nhất trên con đường kinh doanh của mình.

các bước thủ tục thành lập công ty tnhh thương mại dịch vụ:

bước 1: lựa chọn những thông tin trước khi làm thủ tục.

Đặt tên công ty

tên công ty không được trùng lặp với các conng ty khác đã có trước đó tính trên cả nước.

Tham khảo: Phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ – Đâu là chiếc thẻ bạn cần?

tên công ty gồm tên tiếng việt, tên bằng tiếng nước ngoài, tên viết tắt

• tên tiếng việt

tên tiếng việt của doanh nghiệp bao gồm 2 thành tố bao gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

vd: cÔng ty tnhh thƯƠng mẠi dỊch vỤ abc

thì “ tnhh “ là loại hình, “ thƯƠng mẠi dỊch vỤ abc” là tên riêng

• tên tiếng nước ngoài

tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ la-tinchữ khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

• tên viết tắt

• ví dụ cách đặt tên công ty tnhh thương mại dịch vụ

tên tiếng việt: cÔng ty tnhh thƯƠng mẠi dỊch vỤ abc

tên tiếng anh: abc services trading company limited

vốn điều lệ

ngành nghề lĩnh vực thương mại dịch vụ không thuộc nhóm ngành nghề yêu cầu vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh nên khi thành lập công ty tnhh thương mại dịch vụ không cần phải chứng minh vốn và cũng không yêu cầu mức vốn nào cố định. nên bạn có thể linh động lựa chọn 1 mức vốn nào đó để đăng ký kinh doanh.

• vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng /1 năm.

• vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/ 1 năm.

Địa chỉ trụ sở chính

Xem thêm: Điện trở thuần là gì

trụ sở chính của doanh nghiệp là ịa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ việt nam, fo ịa chỉ ược xác ịnh gồm số nhà, ngách, hẻm, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

chung cưc có chức năng ể ở thì không ược pHép ặt ịa chỉ trụ sở công ty ể thực hiện chức nĂng kinh doanh ở đó, tuy nhiên trệt, tầng 1, tầng 2… còn ối với những ịa chỉ khác có xác ịnh ịa chỉ rõ r ặ cá ặ c ặ c. nghiệp để kinh doanh.

bước 2: soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tnhh thương mại dịch vụ nộp lên sở khĐt

1. Đơn đăng ký kinh doanh;

2. Điều lệ công ty;

3. danh sách thành viên (đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên.

4. bản sao hợp lệ cmnd hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật và các thành viên (công ty tnhh 2 thành viên);

số lượng: 1 bộ nộp lên sở khĐt sau 3-5 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ sở khĐt sẽ ra giấy phép đăng khan> + m kinh

bước 3: khắc dấu tròn công ty

sau khi có giấy phép + mst bạn phải tiến hành khắc dấu ở các đơn vị có chức năng khắc dấu tròn.

sau khi khắc xong bạn phải làm thủ tục đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia.

bước 4: các thủ tục sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp + con dấu.

sau khi có giấy pHép kinh doanh + mst + with dấu, nhiều chủ doanh nghiệp, ặc biệt là các bạn trẻ khởi nghiệp nGhĩ như vậy là đã hoàn tất các thủc tục mởc mởc mởc mởc mởc mởc mở Các Bạn dồn hết tâm trí vào vào niềm đam mê và công việc tìm kiếm khách hàng … các bạn “vô tình” quên thực hiện những thục sau đn ẫn ẫn bị cể nhýn tki t à t à t à t mã số thuế. chính vì vậy các công việc sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp + con dấu là rất quan trọng.

lưu ý về việc thành lập công ty

tên công ty có ý nghĩa hết sức quan trọng với một công ty tnhh thương mại dịch vụ. nó còn là một thương hiệu của công ty trong suốt quá trình hoạt động sau này. bạn cần lựa chọn tên công ty là duy nhất và không bị trùng lặp với các công ty khác.

– Ý tưởng kinh doanh: đối với nghành dịch vụ thì có 14 nghành mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh. Đừng đi theo số đông nếu muốn trở lên riêng biệt trong thị trường đang phát triển mạnh mẽ này.

– ngân sách: loại hình kinh doanh này đòi hỏi số vốn đầu tư khá lớn cũng như sự đảm bảo thương hiệu và uy tín. chính vì thế khi đã xác định kinh doanh bạn cần chuẩn bị số vốn đầu tư khá lớn trước khi thành lập doanh nghiệp.

thương mại và dịch vụ đang phat triển mạnh mẽi tại thị Trường việt nam với những nhu cầu thực tế ể ể ể phat triển nền kinh tế đang bước vào giai đoạn t ưởn t ưở Điều này là cơ hội và cũng là thách thức không hề nhỏ về bản lĩnh với người dám đứng ra để thành lập và kinh donh mô y. Để có thể vận hành được loại hình kinh doanh này bạn cần tìm hiểu và nắm rõ được loại hình công ty tnhh thương mại dịch vụ là gì mới có thể tiến hành công việc của mình một cách thuận lợi và phát triển được doanh nghiệp của minh.

Tham khảo: Ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông là gì, Ra trường làm gì ?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button