Từ vựng

Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Cụm Từ Thông Dụng

Bài viết dưới đây kiss english sẽ giới thiệu cho bạn một cách học từ vựng tiếng Anh rất thú vị bằng cách sử dụng các cụm từ thông dụng. Hãy theo dõi!

Xem video Kissing English giới thiệu 10 cụm từ tiếng Anh thông dụng mỗi ngày. Bây giờ hãy nhấn nút phát để xem:

Bạn đang xem: Cụm từ vựng tiếng anh 2

Từ vựng tiếng Anh là một yếu tố quan trọng luôn cần được củng cố, ghi nhớ và phát triển hơn nữa. Có nhiều cách học từ vựng nhưng Học từ vựng tiếng Anh theo cụm từ là phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì tính linh hoạt của nó. Trong bài viết tiếp theo, kiss english sẽ giới thiệu đến các bạn cách học này, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả qua các cụm từ

Xem thêm: Top 23 phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí, hiệu quả

Trước tiên, hãy cùng trả lời lý do tại sao bạn nên học từ vựng tiếng Anh qua các cụm từ!

Khi học tiếng Anh, chúng ta sẽ gặp tình huống một từ có nghĩa khác nhau khi đặt trong các cụm từ khác nhau. Nếu bạn chỉ nghiên cứu nghĩa của từ nguyên gốc, bạn sẽ khó hiểu được nghĩa chính xác của cụm từ chứa nó. Vì vậy, học từ vựng tiếng Anh qua các cụm từ sẽ giúp bạn hiểu nghĩa của từ đó một cách bao quát hơn. Ví dụ, từ ask có nghĩa là hỏi. Tuy nhiên, khi đặt nó trong một cụm từ, chúng ta sẽ có những thay đổi ý nghĩa sau:

 • Sau khi yêu cầu: Hỏi về sức khỏe
 • request: yêu cầu / yêu cầu điều gì đó
 • Vì vậy, làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả với các cụm từ. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

  Có một cuốn sổ tay / nơi để ghi lại các cụm từ bạn học. Thường xuyên đánh giá

  • Nếu bạn chỉ đọc lướt một hoặc hai lần cụm từ mà không ghi chú và xem lại, bạn sẽ nhanh chóng quên nó nghĩa là gì. Vì vậy, khi bạn học một cụm từ mới, hãy ghi lại nó vào một cuốn sổ hoặc một nơi nào đó dễ thấy, dễ tìm và được trang trí đẹp mắt để dễ dàng xem lại.
  • Xem thêm: 218 Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện

   Ứng dụng câu

   • Sử dụng các cụm từ bạn đã học để tạo thành một câu đơn giản gần gũi nhất với bạn và đọc to câu đó! Nó cũng giúp cụm từ ghi sâu hơn trong trí nhớ của bạn. Thật đơn giản phải không? Nếu có thể, hãy xâu chuỗi các cụm từ đã học lại với nhau để tạo ra các câu chuyện ngắn và các bài kể lại. Phải vui vẻ!
    • Lưu ý: Tránh học các cụm động từ kết hợp với các động từ phổ biến. Ví dụ, nhóm động từ bắt đầu bằng “get” là: get in (đến nơi), get out (đi ra ngoài), get by (được chấp nhận), … Cách học này rất dễ khiến bạn bị nhầm lẫn và khó nhớ, bởi vì nó không. Tìm liên kết.
    • Học từ vựng tiếng Anh bằng các cụm từ thông dụng

     Sau đây là tổng hợp một số cụm từ vựng tiếng Anh thông dụng. Với mỗi cụm từ, đừng quên sử dụng cấu trúc câu để ghi nhớ nhé!

     Tải xuống 500 Cụm từ vựng tiếng Anh cơ bản

     Để có nhiều tài liệu học tập phong phú, kiss english gửi đến bạn bộ tài liệu gồm 500 cụm từ vựng tiếng Anh thông dụng: Link download: https://drive.google.com/file/d/19pzy_jb00azgpnd7t8bw0mbsdeejlngt/view

     Kết luận Hi vọng những chia sẻ trên đây của Kiss English có thể giúp bạn tìm ra phương pháp học thú vị hơn. Hãy tiếp tục luyện tập và học hỏi, Kiss English tin rằng bạn sẽ “thành thạo” ngôn ngữ thông dụng nhất này! Chúc may mắn!

     Tham khảo: 5 Dạng & 60 câu bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 3 có chọn lọc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button