blog

10 cách nhận biết gay kín chính xác nhất bạn nên tham khảo

đồng tính nam, hay còn gọi là đồng tính nam, là thuật ngữ dùng để chỉ những người sinh ra với cơ thể nam giới và bị hấp dẫn về mặt cảm xúc bởi một nam giới khác…

1.đồng tính nghĩa là gì?

Trước khi biết đồng tính là gì, chúng ta cần hiểu “đồng tính nghĩa là gì?”. Còn được gọi là đồng tính nam, thuật ngữ này được dùng để chỉ một người sinh ra là nam giới và bị hấp dẫn về mặt cảm xúc và tình dục với một người đàn ông khác. Tuy nhiên, thuật ngữ “đồng tính nam” đôi khi cũng được sử dụng cho đồng tính nữ.

Khác với nhiều người vẫn nghĩ đồng tính luyến ái chỉ là sự hấp dẫn về thể xác với nhau, đến với nhau để thỏa mãn nhu cầu sinh học. Trên thực tế, mối quan hệ giữa hai người đồng tính nam cũng giống như mối quan hệ giữa hai người cùng giới, có những thăng trầm về cảm xúc, tình cảm chứ không chỉ thể xác.

Bạn không thể biết một người có phải là gay hay không dựa trên mái tóc, cử chỉ, quần áo, v.v… bởi vì đó là cách mọi người thể hiện bản thân. Ngoài ra, có nhiều người chưa công khai và che giấu xu hướng tính dục của mình, được gọi là “đồng tính luyến ái khép kín”.

2.Làm thế nào để nhận biết đồng tính luyến ái? – Đây có phải là dấu hiệu chính xác của đồng tính không?

2.1. Hoặc bắt chéo chân

Nhiều người cho rằng một trong những cách để nhận biết gay là khi chúng ta thấy những người thường ngồi sát nhau, bắt chéo chân như phụ nữ, không có chút nữ tính nào thì đây là gay. Bởi với họ, đàn ông thẳng là người có đôi chân dang rộng, mạnh mẽ và nam tính, không bao giờ ngồi gò bó.

Đây là một tín hiệu hoàn toàn sai lầm. Đồng tính nam là người có tình cảm yêu đương, tình dục với những người đàn ông khác và họ vẫn có thể rất nam tính, không thể phân biệt được với những người đàn ông dị tính khác và ngược lại, đàn ông dị tính cũng có những quan điểm dịu dàng, khép kín. Đó chỉ là một thói quen mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải, và nó không nói lên bất cứ điều gì về việc người đó là ai.

2.2. Ăn mặc hợp gu

Để đánh giá một người có phải là gay hay không, chỉ cần nhìn vào quần áo của anh ta? Những người có gu thẩm mỹ tốt, thời trang, phong cách hay quần áo mềm mại, nữ tính có phải là người đồng tính không?

Không. Cách ăn mặc của một người chỉ là sở thích và sự thể hiện giới tính của người đó (cách một người thể hiện giới tính của mình). Cũng có nhiều người tuy là nam nhưng lại thích ăn mặc như nữ, những người này được gọi là drag queen. Hơn nữa, những người theo đuổi nghệ thuật, đặc biệt là những người làm trong ngành thời trang, ăn mặc đẹp không phải đều là gay sao? Vì vậy, đánh giá xu hướng tình dục qua cách nhìn quần áo của một người là một đánh giá rất thiển cận và không phải là cách chính xác để xác định đồng tính luyến ái.

2.3.Quan sát facebook, mạng xã hội của họ

Theo dõi facebook của một người và các trang mạng xã hội khác cũng phần nào biết được người đó là ai và họ quan tâm đến vấn đề gì, điều này đúng một phần, nhưng không thể biết hết về một người vì mạng xã hội suy cho cùng cũng chỉ là nơi để sinh sống và kết nối ảo.

READ  Wax Là Gì? Một Số Phương Pháp Waxing ... - Hướng Nghiệp Á Âu

Một số người cho rằng một người đàn ông trong vòng kết bạn và giao tiếp toàn đàn ông là gay, bởi vì chỉ có phụ nữ mới là gay. Đó không chỉ là cách xác định định kiến ​​đối với những người đồng tính khép kín mà còn đối với phụ nữ. Giao lưu và kết bạn với ai đó có thể nói lên một phần con người của người đó, nhưng không phải là bức tranh toàn cảnh về xu hướng tính dục của họ.

2.4. Quá tập trung vào người đồng tính nam

Những người đồng tính sống khép kín thường có những cử chỉ, động tác kín đáo, khó nhận ra cảm xúc và những ánh nhìn khó che giấu không chỉ với người đồng tính nam mà cả với người dị tính. Thật khó để che giấu cảm xúc của mình khi bạn thích một ai đó, dù bạn có cố gắng thế nào thì bạn vẫn sẽ bị nhìn thấy.

Nhưng nói rằng một người rất quan tâm đến đồng tính nam, hoặc nói và thảo luận về đồng tính nam là hoàn toàn đồng tính thì không hoàn toàn đúng. Trong xã hội cũng có nhiều người không phải là thành viên của nhóm lgbt nhưng họ là những người ủng hộ quyền của lgbt, họ quan tâm đến quyền lợi và chất lượng cuộc sống của nhóm lgbt, họ muốn công khai và lan tỏa đến nhiều người hơn, và đồng thời giúp mọi người trong cộng đồng dần xóa bỏ định kiến.

2.5. Cách khen ngợi người khác

Hay khen người khác là một hành động rất tử tế, ai mà không thích được khen? Nhiều người có định kiến ​​tiêu cực với người đồng tính nam hay cộng đồng lgbt nói chung thường cho rằng những người hay khen người khác là những người nhút nhát và sống khép kín. Đó cũng là một trong những khuôn mẫu cần được loại bỏ và không phải là dấu hiệu chính xác của việc đồng tính.

2.6.Mắt anh nhìn người khác

Như đã đề cập trước đó, rất khó để một người có thể hoàn toàn che giấu cảm xúc của mình khi dành tình cảm cho một ai đó. Chúng có thể ẩn chứa trong cử chỉ, động tác nhưng con mắt trung thực phần nào nói lên tất cả. Vì vậy, khi một người đàn ông thích một người đàn ông khác, bạn có thể biết bằng cách nhìn vào mắt anh ta. Tuy nhiên, dấu hiệu này không phải lúc nào cũng đúng, vì ánh mắt của một người dành cho người khác cũng có thể xuất phát từ cảm giác ngưỡng mộ hơn là tình yêu.

2.7. Chú ý đến nơi họ đến

Mặc dù ngày nay xã hội nhìn nhận cộng đồng người đồng tính theo cách tích cực hơn, nhưng nhiều người vẫn nuôi dưỡng những định kiến ​​không thể xóa nhòa đối với họ. Vì vậy, việc hoạt động công khai và tự do với những người đồng tính là hơi khó. Để có thể chia sẻ, giao lưu, trò chuyện… họ cần có những địa điểm riêng như quán bar, câu lạc bộ, phòng tập gym,… thân thiện hoặc dành riêng cho họ.

Những địa điểm này thường được mọi người trong cộng đồng biết đến và không phải tất cả những người đến quán bar, câu lạc bộ và phòng tập thể dục đều là người đồng tính, vì vậy việc đánh giá một người qua những địa điểm họ thường lui tới cũng không hoàn toàn đúng. Gay hay thẳng thì nhu cầu vui chơi, giải trí cũng không khác nhau là mấy.

READ  Khi nào được ký thay, ký thừa lệnh, ký thừa ủy quyền? - LuatVietnam

2.8. Lời nói, cử chỉ của họ

Giống như cách ăn mặc, động tác, cử chỉ, cách nói năng của một người, không đủ để đánh giá một người có phải là gay hay không, bởi nó còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân, thói quen từ nhỏ đến lớn, hay sự ảnh hưởng của môi trường xung quanh môi trường, đó là một quan niệm sai lầm Một người có cách nói năng, cử chỉ là một người đồng tính khép kín.

2.9. Theo dõi các chương trình truyền hình yêu thích của họ

Qua khảo sát, nhiều người cho rằng các đồng chí khép kín có xu hướng thích xem các chương trình về sắc đẹp và sức khỏe, các chương trình về công khai giới tính, hẹn hò đồng giới và các chương trình khác. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên. Như đã đề cập ở trên, sở thích của một người không tiết lộ đầy đủ người đó là ai. Đôi khi họ xem những chương trình này vì sở thích, vì công việc hoặc chỉ vì thấy hay, thấy thương…

Dấu hiệu thực sự cho thấy một người là đồng tính khép kín không phải là chương trình truyền hình họ xem mà là ứng dụng hẹn hò họ sử dụng. Những người đồng tính nam thường khép kín cũng sử dụng các ứng dụng hẹn hò dành riêng cho đồng tính nam để tìm thấy tình yêu của mình.

2.10. Khá chua

Cho đến nay, nhiều người vẫn có định kiến ​​rằng một chàng trai dù có vẻ ngoài mạnh mẽ, nam tính đến đâu mà chua ngoa, dữ dằn thì nhất định là gay. Tuy nhiên, đó chỉ là tính cách của một người và cách anh ta cư xử khi thấy mình bị xúc phạm và không hài lòng… không có nghĩa là anh ta có đồng tính hay không.

3.luke evans – đồng tính khép kín điển hình không có dấu hiệu

Luke Evans là một diễn viên nổi tiếng với vẻ ngoài cực kỳ nam tính và gan góc trước khi anh xuất hiện trên mặt báo trong Người đẹp và quái vật, Người Hobbit, “Dracula vô danh” và các bộ phim bom tấn khác. Ngay cả vào năm 2002, không ai có thể đoán được hay nghi ngờ rằng anh là người đồng tính, mặc dù anh thừa nhận mình chưa bao giờ có ý định che giấu điều đó.

Sau khi công khai, sự nghiệp của anh lúc đầu gặp nhiều khó khăn vì lúc đó đồng tính luyến ái chưa được công nhận rộng rãi ở Hollywood. Anh ấy đã mất một thời gian dài để đứng vững trở lại mà không cần dựa vào mánh lới quảng cáo hay tình dục.

Anh ấy chia sẻ rằng ở độ tuổi 20, anh ấy thường lui tới các quán bar và quán rượu dành cho người đồng tính và mọi người đều nói rằng anh ấy là gay vì ngoại hình lạ thường của mình. Từ phong thái, cách cư xử, mọi thứ về anh ấy đều rất nam tính và sang trọng.

Mãi đến ngoài 30, anh mới dần trở nên sống nội tâm, hiếm khi thảo luận về xu hướng tính dục của mình với giới truyền thông, khẳng định đời sống cá nhân không ảnh hưởng đến sự nghiệp. Anh tuyên bố: “Tài năng, thành công và tất cả những gì bạn làm trong cuộc sống cá nhân của mình? Tôi vẫn không biết cái này ảnh hưởng đến cái kia như thế nào”.

READ  Ford Mondeo 2022: Giá Xe, Đánh Giá & Hình Ảnh (ALL-NEW) - Anycar

4.Kết luận – Lời khuyên khi bạn muốn biết ai đó có phải là gay hay không

4.1. Đừng hỏi mọi người xem họ có đồng tính hay không

Cố gắng tìm hiểu xem ai đó có phải là người đồng tính hay không là một ý tưởng rất tồi. Nếu một người là gay nhưng chưa công khai, chưa thú nhận với người khác thì người này nhất định có lý do của mình, tất nhiên nếu bạn đã quanh quẩn và dò xét thì anh ta sẽ khó chịu và tìm cách che giấu. .

Ngoài ra, nếu người đó là một người đồng tính khép kín, rất có thể những người xung quanh bạn không biết, vì vậy việc bạn đặt câu hỏi không chỉ gây khó chịu cho người khác mà còn lãng phí thời gian vô ích. Chưa kể, nếu bạn đưa ra vấn đề khiến người khác chấp nhận rằng những gì bạn nói là đúng, thì cuộc sống của người bạn đó có thể bị xáo trộn nghiêm trọng ngay cả khi người đó không phải là người đồng tính. Việc bạn thường xuyên tìm hiểu về tin đồn hay đời sống riêng tư của người khác có thể khiến bạn mất thiện cảm, mất lòng tin và từ đó sẽ không ai dám chia sẻ những bí mật của họ với bạn nữa.

4.2. Đừng đánh giá theo phong cách của họ

Có một sự đồng thuận rất ngu ngốc rằng phong cách của một người là dấu hiệu cho thấy người đó có đồng tính hay không. Mọi người đều có quyền lựa chọn quần áo thời trang yêu thích của họ. Phong cách của một người hoàn toàn không có mối liên hệ hay ảnh hưởng nào với xu hướng tính dục hay bản dạng giới của họ.

Hơn nữa, trên thế giới có rất nhiều phụ nữ thích phong cách thể thao, nam tính và đàn ông thích sự sang trọng tinh tế, nhưng họ vẫn thẳng 100%. Vì vậy, thật không đúng khi cố gắng xem xét và phân tích giới tính của người khác dựa trên cách ăn mặc của họ.

4.3. Bạn không nên đánh giá một người qua lời họ nói

Việc đánh giá một người có đồng tính hay không qua cách ăn nói cũng là một định kiến ​​rất sai lầm. Dành quá nhiều thời gian để xem xét thói quen đàm thoại của một người sẽ chỉ lãng phí thêm thời gian mà không học được nhiều điều.

4.4. Đừng đánh giá một người qua âm nhạc hay chương trình yêu thích của họ

Loại nhạc hoặc chương trình truyền hình mà bạn nghe thường xuyên nhất hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân của mỗi người. Những người đồng tính khép kín cũng có sở thích và sở thích của họ giống như những người khác, không có sự phân biệt nào ở đây. Vì vậy, quan niệm cho rằng thú vui tiêu khiển có liên quan đến tình dục là rất sai lầm.

Bệnh viện thẩm mỹ hồng hà chia sẻ bài viết này nhằm cung cấp thông tin tham khảo cho cộng đồng người chuyển giới, đặc biệt là chuyển giới nữ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button