Giải đáp cuộc sống

khám chữa bệnh phổ biến kiến thức y khoa

Đau hố chậu phải là một triệu chứng của nhiều bệnh không riêng gì bệnh viêm ruột thừa. triệu chứng này gặp ở mọi lứa tuổi, có thể cấp tính nhưng cũng có thể là mạn tính.

trong số các bệnh gây đau hố chậu phải có bệnh rất nguy hiểm, nếu không phát hiện sớm và cấp cứu kịp thời, tinh mạng người bệnh sẽ bị đe dọa nghiêm thời. có hai hố chậu là hố chậu trái và hố chậu phải. vùng hố chậu tuy rất hẹp, ặc biệt là hố chậu phải nhưng co nhiều bộ pHận của cơ thể nằm hoặc đi qua đó, ược sắp xếp rất hợp lý và hố chậu phải thường có ruột thừa, manh tràng, hồi tràng, ại tràng lên, niệu quản phải, cơ thắt lưng chậu, buồng trứng, ống dứnging ). những bệnh nào có thể gây đau hố chậu phải trong các bệnh có gay đau hố chậu phải phải kể đến bệnh viêm ruột cụp thừatín. HầU HếT KHI VIêM RUộT THừA COR đAU Hố CHậU PHảI NHưNG MộT Số TRườNG HợP, NHấT Là TRẻ EM, KHI RUộT THừA VIêM, ầU TI -Là đAU THượNG VịC QUANHN SAU Đau thường âm ỉ, có thể kèm rối loạn tiêu hóa (buồn nôn, nôn, ăn không ngon miệng), tiểu khó; cặp nhiệt ộ thấy thân nhiệt tăng (37,3 – 390c), nếu xét nghiệm máu, bạch cầu tăng, siêu âm ổ bụng có thể phát hiện ruột the viộc th ím, kíth . Đau hố chậu phải có thể do viêm đại tràng cấp hoặc mạn tính. Đy là một bệnh thường xảy ra, nhất là người có tổi rất dễ chẩn đoan nhầm với viêm r ruột thừa nhưng không sốt hoặc sốt nhẹ, táo bón viêm tui thừa meckel rất dễ chẩn đoán nhầm với viêm ruột thừa, vậy cần ược khám toàn diện và có cợn lâợ. viêm túi thừa meckel có thể bị biến chứng thủng gây viêm phúc mạc toàn bộ – là một biến chứng rất nguy hiểm cho tính mạng người bệnh nám. Với phụ nữ, nhất là ộ tumi sinh ẻ ẻ có thể đau hố chậu phải do u nang buồng trứng xoắn ở bên pHải gây đau hố chậu pHửi dữii (đi khi chỉm âm âm â) ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở p hêp hêp hap. vỡ hoặc vỡ sẽ gây đau hố chậu phải rất dễ nhầm với viêm ruột thừa hay viêm đại tràng cấp hoặc mạn hoặc viêm túi meckel. Đau hố chậu phải còn có thể là cơn đa của sỏi ni ệu quản phải, các dấu hiệu kèm theo như buồn nôn, nôn … rất dễ nhẙi viầm vớt viớm vớt. trong trường hợp này, xquang ổ bụng không chuẩn bị, siêu âm sẽ giúp bác sĩ khám bệnh có thông tin quan trọng giúp chẩn đoán chính xác hơn. ngoài ra, ở trẻ em có thể gặp lồng ruột. bệnh này thường gặp nhất là trẻ em trai ầu lòng, bụ bẫm, bỗng nhiên khóc Théle từng cơn, có thể đi ngoài ra mau tươi, nếu siêu âm ổ bụng sẽ phát hit hit hit. ngoài ra, đau hố chậu phải có thể gặp ở bệnh nhân thủng ruột non do bị bệnh thương hàn (do vi khuẩn thương hàn gây ra). Đau bụng dữ dội, trong đó có đau hố chậu phải. tình trạng người bệnh rất nặng do nhiễm trùng nhiễm ộc ộc tố vi khuẩn thương hàn, ồng thời bị sốc nhiễm trùng nhiễm ộc do víêm phúc mạc toàn. MộT CăN BệNH KHAC, Lúc ầu đau bụng như bị dao đâm, bụng cứng như gỗ, dáng đi lom khom, da xanh nhạt vã mồ hôi, lúc ầu đau toàn ổ bụng, sau đi đi đ sau, sau, sau, sau, sau, sau, sau, sau, sau. bệnh thủng dạ dày – hành tá tràng. Đau hố chậu phải còn có những bệnh như viêm hạch mạc treo ruột cấp, thường xảy ra ở trẻ em. có thể có sốt vừa, đôi khi có buồn nôn. Để chẩn đoán xác định cần dựa vào siêu âm ổ bụng để đánh giá tình trạng mạg treo ruột có bị viêm hay không. một căn bệnh khác gây đau hố chậu phải là viêm tiểu khung ở nữ giới, do bị viêm các cơ quan như tử cung, buồng trứng, ống dẫn áp-xá cung ….

READ  Nội Soi trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

nhật long (theo sức khỏe và đời sống)

sở and tế