Giải đáp cuộc sống

Lịch sử hình thành của dc comic là gì, dc entites (các chủng tộc, nhóm thần

trải qua một khoảng thời gian dài ằng ẳng, comic dc đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu.bạn đang xem: lịch sử hình thành là gì, dit, dotits: lịch sử hình thành của dc comic là gì, dites: dotits: lịch sử hình thành của dc comic là gì, dites: dotits: lịch sử hình thành của dc làti gì, dites: làchí dots hình thành của dc comic là g. /p>

năm 1938, national series of phát hành “action comics” với một nhân vật “mới toanh” được sáng tác bởi jerry siegel và joe shuster, đó chính là superman. MặC Dù Ban ầu Bị Chủ Biên Coi Là Một ý tưởng “NGU ngốc”, song Các Báo Cáo đã Nhanh Chong Chứng minh rằng doanh số và mức ộ ộ Biến của các ấn phẩm ngàyyyyyyyyyyyyyyyy siêu anh hùng này ngay lập tức trở thành một biểu tượng và không lâu sau đã xuất hiện cả tá “hàng nhái” từ cả national lẫn các nht b xu.

với những cái tên “không ai là không biết” trong làng comic như superman, batman, wonder woman, green lantern, hay justice league…, dc comics được cho cái nôi của thể loại siêu anh hùng tú. dc, cùng với ối thủ Truyền kiếp marvel của mình, đã tạo nên trật tự “2 cực” Trong ngành xuất bản truyện tranh của cường quốc số một thế giới này. Để hiểu rõ hơn qua trình hình thành và phát triển của “ông lớn” này, sau đây là một bài tổng hợp lịch sử về dc comics.

ban lãnh đạo hiện thời

– chủ tịch: diane nelson

– Đồng sở hữu: jim lee và dan didio

– tổng biên tập: geoff johns

– phó giám đốc điều hành (bán hàng, tiếp thị, phát triển kinh doanh): john rood

lịch sử thành lập

công ty với tên gọi dc comics ngày nay được sáng lập vào năm 1934 bởi một doanh nhân trong ngành xuất bản – malcolm wheeler-nicholson – với tên “national all gied”. dc hình thành sau khi “allied national publications” và “detective comics inc” sát nhập với nhau, đồng thời liên kết với “American publications”. mặc dù “nation comics” mới là cái tên chính thức của công ty này, song bìa comic lại mang logo “dc”, nguyên nhân là bởi nickname “dc comics” mà người hâm mộ đặt cho. “dc” chính là tên viết tắt của detective comics, series truyện tranh nổi tiếng nhất thời bấy giờ.

tuy nhiên, công ty vẫn chưa chính thức đổi tên thành dc comics cho tới năm 1977, khi jenette kahn lên làm chủ tịch. hiện no, dc comics đặt trụ sở chính tại số 1700 broadway, 7th, new york, new york. random house là nhà phân phối của dc comics tới các chợ sách, trong khi đó diamond comics dealers cung cấp cho thị trường comic chuyên biệt.

kỷ nguyên vàng (golden age)

comic đầu tiên của national allied publications là “new fun: #1 great comic magazine” được phát hành vào tháng 2 năm 1935 và đạt được thành công bất ngờ. cùng năm đó, công ty tung ra phát hành thứ 2 với tên gọi “new comics #1”.

READ  Word là gì? Những điều cơ bản về Word mà bạn cần biết

.

năm 1938, national series of phát hành “action comics” với một nhân vật “mới toanh” được sáng tác bởi jerry siegel và joe shuster, đó chính là superman. MặC Dù Ban ầu Bị Chủ Biên Coi Là Một ý tưởng “NGU ngốc”, song Các Báo Cáo đã Nhanh Chong Chứng minh rằng doanh số và mức ộ ộ Biến của các ấn phẩm ngàyyyyyyyyyyyyyyyy siêu anh hùng này ngay lập tức trở thành một biểu tượng và không lâu sau đã xuất hiện cả tá “hàng nhái” từ cả national lẫn các nht b xu.

đy cũng là thời điểm mà tac giả Bill finger và họa sỹ bob kane cho batman xuất hiện trên detective comics vào năm 1939. Và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, team siêu anh hùng ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti ti justice society of america ược ra ời với thành viên gồm the flash, the sandman, doctor fate, hawkman hay the spectre, … rất nhiều cái tên trong số đó ược sáng tạo nêtác bởi gardner fox huyền thoại.

trong kỷ nguyên vàng, dc gần như thống trị tuyệt ối làng comic mỹ và là ối thủ cạnh tranh chính của tất cả các công ty khcác trong ngành xuấn . tất cả mọi người đều tìm cách đấu lại “ông lớn” này, và một cái tên đã thành công là fawcett publications với một nhân vật to capitán. bên cạnh đó còn có charlton comics, công ty này đã phải tạo nên những thế giới hoàn toàn mới để tránh không bị dc kiện. tiếp sau đó tới kỷ nguyên bạc (silver age), hầu hết các công ty cạnh tranh với dc đều thất bại, hoặc bị kiện cho tới phá sản facetư. rất nhiều nhân vật cũng như sáng tác của họ cuối cùng đã về dưới quyền kiểm soát của dc.

kỷ nguyên bạc và Đồng (silver and bronze age)

trong thời kỳu hậu thế chiến, sự pHổ biến của thế loại siêu anh hùng gần như đã biến mất hoàn toàn, mặc dc và các nhà phat hành khác vẫn tiếp tục Thá ấn ấn ấn ấn ấn ấn ấn ấn ấ . các thể loại khác như hài động vật, lãng mạn, science fiction, miền tây và kinh dị. những nhân vật lớn như Batman, Wonder Woman và superman tất nhiên vẫn “May mắn” ược phát hành tiếp và tới giữa thập n Niên 50, Các Siêu anh hùng lại chuẩn bịt màn “t.

tập showcase #4 phat hành năm 1956 mang ến cho ộc giả một flash hoàn toàn mới – barry allen, với thiết kế “mượt” hơn và nội dung lấn sâu vào kho học viễ vàng bị chuyển sang earth two). những nhân vật như The atom, Green Lantern và ội Justice Society of America ược “Tái Sinh”, dẫn tới sự hình thành của justice league of America không lâu sau đó, một quả bom siêu anh anh hùng mới lại ượ p>

READ  Cô gái bị gia đình chồng hoãn cưới chỉ vì đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà

Trong Thời Gian Này, ạo Luật Thẩm quyền Truyện Tranh (Comic Code Authority) đã đi Vào Hoạt ộng, Kiểm Duyệt Mạnh Tay NộI Tong Tong Comic, Loại Bỏttt Nhiều tac pHẩm DịC DịC BạC BạC BạC BạC BạC BạC. >

với sự “hồi sinh” Bỏ Khuôn Mẫu “Hoàn Hảo” ối thủ Truyền kiếp vượt mặt về doanh số, cuối cùng dc cũng pHải đi Theo Hướng của Marvel ểể Giành Lại Thị PHầN, Với Việc Tung Ra Nhom Siêu an eùh h h h h h h h h h h h h ầu ầu, they:

kỷ nguyên hiện đại (modern age) và “crisis on infinite earths”

NăM 1985, dc comics nhận thấy thực tại tiếp diễn 50 nĂm và vô số ti ất song song của nó đã trở nên qua rối rắm và cần dọn mọi thứ Sang một trang giấy mới. Ể Làm ược điều này họ đã thực hiện một trong những crossover lớn ầu tiên trong lịch sử comic, tổng hợp gần như tất cả các nhân vật ược sáng tạo và phath hàt. series này kết thúc với việc hệ thống đa trái Đất bị xóa bỏ và tất cả hợp nhất vào một hành tinh duy nhất.

sau đó, batman, superman và wonder woman được “tái sinh” qua bàn tay của những tác giả lớn như john byrne, frank miller và george perez. họ đã “cập nhật” lại những siêu anh hùng từ thời kỳ đầu theo hướng hiện đại hơn để phù hợp với một ế hệ m. Trong c came thời kỳ này, cộng ồng người ọc comic đang trên đà tăng trưởng mạnh, thị Trường mở cửa rộng rãi cho pHép Các nhà xuất bản thử nhhiệm nhiều thể like

since 1986, dc comics đạt được thành công bất ngờ với “the dark knight returns” của frank miller và “watchmen” của alan moore. tới thập niên 90, dc cũng như toàn bộ ngành công nghiệp truyện tranh đổ xô theo xu hướng “trưởng thành” hướng tới đối tượng người đọc lớn tuổi hơn, mặc dù thời gian đầu doanh số có tăng lên nhưng cuối cùng đã “sớm nở chóng tàn.”

NăM 1993, Biên tập kỳ cựu karen Berger đã thuyết phục dc ể mình phát triển một dòng comic riêng cho swamp thing, hellblazer, the sandman và shade, the changing man và những sáng tạo mới khác, dc/vertigo trở thành trung tâm của dòng comic “trí tuệ” trong thời kỳ no.

năm 1999, dc đã mua lại wildstorm productions của jim lee, một trong những studio thành lập nên image comics. tuy nhiên dòng comic của wildstorm vẫn tiếp tục phát hành độc lập trên khu vực west coast cho tới năm 2010 mới chịu sự kiểm soát của dc.

all the stars dc comics

năm 2000, marvel comics bắt đầu một series mới mang tên “ultimate marvel”, trong đó xuất thân của các nhân vật được thay đổi và làm mới. Đây chính là nguyên nhân ban đầu ảnh hưởng tới quyết định phát hành dòng comic all star của dc vào năm 2005.

READ  Biểu tượng của Nhật Bản là gì?

tất cả các series all-star đều diễn ra trên thực tại của riêng mình, trừ “all-star batman and robin” là một phần thuộc earth-31.

all star batman and robin the wonder boy

“all-star batman” bắt đầu phát hành vào năm 2005, được sáng tác bởi frank miller và phác họa bởi jim lee. Đây là series đầu tiên thuộc dòng all-star, mặc dù gặp phải không ít phản hồi tieu cực nhưng vẫn đạt doanh số vô cùng cao. dự kiến ​​​​ban đầu là phát hành 12 số, song cuối cùng series rời rạc này cũng chỉ đạt tổng 10 số (2008).

superman all stars

sau batman, superman là nhân vật lớn thứ hai của dc được phát triển theo dòng all-star. năm 2006, “superman star” được phát hành (tác giả grant morrison, họa sĩ frank quitley) và nhận được phần lớn phản hồi tích cực. thành công nối tiếp thành công khi series này chiến thắng giải thưởng eisner the cho hạng mục series mới hay nhất năm 2006 award, và series tiếp nối hay năhất 20n0g 20n 0n 0n. hành khá rời rạc, kết thúc ở số thứ 12. tổng quan, đây vẫn được coi là một trong những dòng truyện superman hay nhất tấn trƑyp.

the new 52

năm 2011, sau giai đoạn sa sút nặng về doanh số, dc ưa ra thông báo rằng họ sẽ hủy hết tất cả các bộ comic chính và tái khở lỡi ộng to2 hongà. của geoff johns và jim lee. qua trình này bắt đầu với việc phát hành justice league #1 vao ngày 31 tháng 8 năm đó. vào ngày 12 tháng 1 năm 2012, tiếp tục có thông báo về làn song thứ 2 của new 52, ​​​​với 6 bộ comic nữa bị “trảm” và thay thế. dc cũng triển khai làn song thứ 3 vào that 3 cùng năm, đây là đợt phát hành đầu tiên kéo dài hơn 1 tháng. kết thúc qua trình này là làn song thứ 5 với những comic đình đám như the movement, the green team và superman unchained.

the new 52 đã ạt ượC thành công vag dội về cả mặt phê bình, người hâm mộ và mặt thương mại, khiến cho ối ​​thủ Truyền kiếp marvel vào cuối năm 2012.

dc revival

“dc rebirth” là bước khởi đầu của một vũ trụ dc mới nhất, được phát hành từ năm 2016 này. sự kiện “tái sinh” trên xảy ra sau phần kết của “the new 52”, với cái tên “rebirth” ược lấy từ những trước đó là “green lantern: rebirth” và “, the flashềƻgáng sáng Sáng tac bởi tac giả geoff johns, với nội dung tập trung vào việc ưa những nhân vật này về thời k ban ầu ồng thời bổ Sung nhiều chi tiết mới ể ể ể vũ trụ mới này được xây dựng nhằm đồng bộ và hài hòa với thực tại hậu sự kiện “flash point” và hậu “crisis on infinite earths”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button