Hướng dẫn cách tính điểm hệ số 4 dành cho sinh viên chính xác nhất

điểm trung bình học kỳ hệ 4 là gì

trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ, người ta áp dụng các thang điểm đánh giá kết quả học tập. GồM Có thang điểm 10, Thang điểm Chữ (A, B, C, D, F) Và Thang điểm 4. THANG điểm Hệ Số 4 Là Hệ THốNG THANG đIểM ượC PHầN LớN CACT TRườNG ạ Đây cũng là tiêu chí để đánh giá qua trình đào tạo theo hình thức tin chỉ. vậy cách tính điểm hệ số 4 như thế nào? hãy cùng reviewu tìm hiểu nhé!

tại sao cần tính điểm hệ số 4 Đại học?

tính điểm hệ số 4 đang là cách tinh điểm khoa học. Đây là cách được rất nhiều các trường đại học sử dụng để đánh giá kết quả học tập của sinh viên đào tạn h theo h. tín chỉ là đại lượng đo lường kiến ​​thức, kỹ năng mà sinh viên tích lũy được trong qua trình học tập. các môn học sẽ có số tín chỉ khác nhau, có môn học có 2 – 3 tín chỉ, cũng có những môn học có 4 – 5 tín chỉ.

học phí trên mỗi tin chỉ sẽ tùy vào mỗi trường đại học sẽ phân bổ khác nhau. dựa vào số tín chỉ môn học đó, sẽ tính được điểm tích lũy hay còn gọi là điểm hệ số 4 ở đại học. Điểm tích lũy là điểm trung bình môn đại học hệ số 4 sẽ học trong cả khóa học của mình. Điểm này là căn cứ để xác định bằng khi ra trường của sinh viên. sau mỗi học kỳ khi sinh viên tích lũy đủ số tín chỉ, dựa trên điểm trung bình môn, điểm rèn luyện sẽ xếp học lựsinc củn. Điểm số sẽ quyết định danh hiệu bằng ra trường, có đủ điều kiện qua môn hay không. vì thế việc tính điểm trung binh môn hệ số 4 thực sự quan trọng đối với mỗi sinh viên.

READ  Tìm hiểu ý nghĩa của 10 chỉ số xét nghiệm nước tiểu

những quy định cần tuân thủ khi tính điểm

theo khoản 2 Điều 10 quy chế đào tạo trình độ đại học, điểm hệ số 4 được quy đổi như dưới đây:

• a quy đổi thành 4;
  • b quy đổi thành 3;
  • c quy đổi thành 2;
  • d quy đổi thành 1;
  • f quy đổi thành 0.
  • với những học phần không nằm trong yêu cầu của chương trình đào tạo. thì không được tính vào các tiêu chí đánh giá kết quả học tập của sinh viên. sau mỗi học kỳ và sau khi tích lũy ủ số tínn chỉ, dựa vào điểm hệ số 4 tích lũy, học lực của sinh viên ược xếp thành các loại:

• xuất sắc: Điểm trung bình chung tích lũy từ 3.60 – 4.00;
    • giỏi: Điểm trung bình chung tích lũy từ 3.20 – 3.59;
    • khá: Điểm trung bình chung tích lũy từ 2.50 – 3.19;
    • trung binh: Điểm trung binh chung tích lũy từ 2.00 – 2.49;
    • yếu: Điểm trung bình chung tích lũy đạt < 2.00 nhưng chưa thuộc trường hợp bị buộc thôi học.
    • tính điểm hệ số 4 ở Đại học như thế nào?

cách tính điểm hệ số 4

Điểm hệ số 4 theo tín chỉ được tính bằng tổng của điểm từng môn. Rồi nhân với số tín chỉ từng môn. Và chia cho tổng số tín chỉ (số tín chỉ tất cả các môn). Được tính theo công thức sau và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Tính lại từ học kỳ đâu không tính riêng từng học kỳ.

strong đó:

• a là điểm trung bình chung điểm trung bình tích lũy
      • ai là điểm học phần thứ i
      • ni là số tín chỉ học phần thứ i
      • n là tổng số học phần.
      • lưu ý: giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng không tính điểm trung bình.

ví dụ: bảng điểm của một sinh viên như sau:

Điểm trung binh tích lũy bằng: 26/8 = 3.25

cách quy đổi điểm sang hệ số 4

Để có thể tính điểm trung bình môn học kỳ và điểm trung bình chung tích lũy. mỗi sinh viên theo hệ thống tin chỉ. tương ứng với mỗi mức điểm chữ của mỗi học phần sẽ được quy đổi qua điểm số như sau:

• Điểm a tương ứng với 4
        • Điểm b+ tương ứng với 3.5
        • Điểm b tương ứng với 3
        • Điểm c+ tương ứng với 2.5
        • Điểm c tương ứng với 2
        • Điểm d+ tương ứng với 1.5
        • Điểm d tương ứng với 1
        • Điểm f tương ứng với 0
        • có thể thấy, bằng tốt nghiệp của sinh viên sẽ được xác định theo điểm trung bình chung tích lũy của toàn khoá học ở trnưp>ng </

• Đối với loại xuất sắc: Điểm trung bình chung tích lũy từ 3.60 – 4.00
          • loại giỏi: số điểm trung bình chung tích lũy từ 3.20 – 3.59
          • Đối với loại khá: Điểm trung bình chung tích lũy từ 2.50 – 3.19
          • loại trung binh: Điểm trung binh chung tích lũy từ 2.00 – 2.49.
          • phần thứng xếp loại học lực ại học Theo tín chỉ của những sinh viên có kết quảc tập toàn khóa trong diện loại xuất sắc và giỏi sẽ bị giảm đi một mộc. khi rơi vào các trường hợp dưới đây:

• có khối lượng của các học phần phải thi lại (điểm f) vượt qua 5% so với tổng số tín chỉ quy định cho chọh i h cnh vi.
            • sinh viên đã bị kỷ luật trong thời gian học.
            • vì vậy, để đạt được bằng loại xuất sắc, giỏi bạn cần phải chú ý nhé!

những điều cần lưu ý khi tính điểm hệ số 4 ở Đại học

mức độ % đánh giá điểm học phần của sinh viên một số trường đại học sẽ không giống nhau. khi sinh viên học theo tín chỉ điểm hệ số 4 sẽ dựa vào nhiều yếu tố. Điểm đánh giá của môn học đó, dựa vào điểm tích lũy môn học đó của sinh viên bao gồm: điểm chuyên cần, điểm thực hàiẺ, …

thông thường các trường sẽ quy điểm trung bình môn hệ 4 và điểm chữ (a, b, c, d). Điểm trung bình tích lũy từ điểm d trở lên thì không phải học lại (có thể học cải thiện). những sinh viên nào có điểm f tức là không qua môn và sẽ bắt buộc phải học lại, thi lại môn đó.

kết luận

hy vọng những hướng dẫn về cách tinh điểm hệ số 4 ở Đại học trên đây đã giúp ích cho bạn. các bạn hãy áp dụng thử để có thể nắm được điểm số của mình. hãy theo dõi reviewu để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích một cách nhanh nhất nhé. chúc bạn có quãng thời gian đại học tuyệt vời và kết quả học tập tốt!

READ  Luật An ninh mạng 2018, Luật số 24/2018/QH14