Giải đáp cuộc sống

THÔNG TIN PHÁP LUẬT DÂN SỰ

THÔNG TIN PHÁP LUẬT DÂN SỰI. Giới thiệu các đơn vị hành chính lãnh thổ ở Pháp

các ơn vị hành chính lãnh thổ chính là những thiết chế hành chính ở phap, ộc lập với chính quyền trung ương và có tíh tự chủ nhất ịnh, có quc nhất định. Ịnh nghĩa và tổ chức của các ơn vị hành chính lãnh thổ ược nêu trong hiến phapp ngày 4 that 10 nịm 1958 của cộng hòa phap (chương xii), các luật và nghịị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị theo điều 72 hiến phÁp, «các ơn vị hành chính lãnh thổ có có. Theo Nguyên tắc này, cấp tối cao (nhà nước trung ương) chỉ tiếp tục ảm ương những chức nĂng mà cấp dưới (các ơn vị hành chính lah) thực hiện ệnt.

các đơn vị hành chính lãnh thổ theo quy định chung bao gồm các vùng, các tỉnh và các xã, đây chính là ba cấp hành chính lãnh thổ của ph. Mỗi vùng bao gồm nhiều tỉnh (trừt số vùng ở hải ngoại chỉ bao gồm 1 tỉnh) và mỗi tỉnh lại ược chia thành.ềã mỗi ơn vị hành chính lãnh thổ này bao bao bao gồm năm thình thứng trực tiếp và một cơ quan chấp h hth ồ thh thh thh thn cá cá cá cá ê cá cá thn cá cá cá cá ê cá cá ê cá cá ê cá. các đơn vị hành chính lãnh thổ này được trao cho thẩm quyền chung[1] đối với những vấn đề đang diễn ra trên phạm vi lãnh th. tuy nhiên, các hoạt động cụ thể của các đơn vị này đều được chuyên môn hóa trong từng lĩnh vực xác định.

READ  Tiếng Anh Cho Nhân Viên Phục Vụ Cafe (Đầy Đủ)

các vùng

các vùng đã trở thành các đơn vị hành chính lãnh thổ theo luật ban hành ngày 2 tháng 3 năm 1982 và đến năm 2011, nước pháp đã cóng. cơ quan dân cử của vùng là hội đồng vùng, được hỗ trợ bởi một Ủy ban kinh tế và xã hội cấp vùng (với vai trò tham vấn). hội ồng vùng bầu ra một ủy ban thường trựcc có qền ra quyết ịnh mà không cần thông qua biểu quyết của phiên họp thành phần ầy ủy ủ, nhất là ố ố người nắm quyền hành pháp cấp vùng là chủ tịch hội đồng vùng. chính quyền vùng chịu trách nhiệm phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa với tầm nhìn hướng tới tương lai và hoạt động của vùng chủ yếu liên quan đến công tác điều phối trong lĩnh vực phát triển kinh tế (thông qua quy hoạch và tổng kết các nguồn viện trợ thường niên), các trường cấp 3 và đào tạo nghề, giao thông trong vùng hoặc bộ phận điều tra và tổng kển di hêm.

tra cỨu tÀi liỆu ĐẦy ĐỦ tẠi ĐÂy

[1] thẩm quyền chung: thẩm quyền của các ơn vị hành chynh lãnh thổ, dưới sự giám sát của tòa álat hiến pháp cộng hòa pháp).

source: tài liệu tham khảo do nhà pháp luật việt-pháp tổng hợp, biên soạn. hà nội, thời điểm lưu trữ: thứ 2, ngày 10 tháng 12 năm 2012

Filed under: tÀi liỆu tham khẢo, xã hội, nhà nước và pháp luật nước ngoài |

READ  Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng