Giải đáp cuộc sống

ETD VÀ ETA LÀ GÌ?

trong bài viết này, eimskip sẽ giới thiệu đến các bạn hai thuật ngữ phổ biển trong lĩnh vực logistic. Đó là estimated time of departure (etd) và estimated time of arrival (eta). và các bạn lưu ý là thuật ngữ etd ở đây khác với thuật ngữ estimated delivery time (etd) nhé.

thời gian khởi hành dự kiến ​​​​(etd) là gì?

estimated time of departure (etd) là ngày giờ khởi hành dự kiến của lô hàng. thời gian này sẽ được căn cứ dựa trên thông tin hành trình của phương tiện vận chuyển, do người vận chuyển cung cấp dựa trên nhiều yếu tố như: tốc độ phương tiện, thời tiết, hành trình trước đó của phương tiện vận chuyển, …

Bạn đang xem: Etd eta là viết tắt của từ gì

thời gian đến dự kiến ​​​​là gì (eta) là gì ?

estimated time of arrival (eta) là ngày giờ dự kiến mà lô hàng sẽ đến cảng đích. Đích đến này phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện giao hàng nhưng thông thường được dùng để phản ánh tên một cảng biểng cn hoôg phương thức vận chuyển có thể là hàng không, vận chuyển đường biển hoặc vận chuyển nội địa như tàu lửa hoặc xe .

sự hiểu lầm phổ biến về hai khái niệm etd và eta là gì?

Tham khảo: Thực đơn

thông thường, việc thời gian khởi hành và đến dự kiến ​​không chính xác là rất hay xảy ra trong ngành logistics do rất nhiều yếu tố liên quan. và các khách hàng hay nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này và 2 khái niệm actual time of departure (atd) và actual time of arrival (ata). Cho nên một điều rất quan trọng khi làm việc với các khách hàng là pHải nhấn mạnh cho họ rằng đy chỉ là thời gian dự kiến, nếu khyg sẽ gây r rau lữm khng. vì khách hàng luôn mong muốn thời gian là chính xác để có thể nhận hàng kịp thời.

làm thế nào để có thể cung cấp cho khách hàng etd và eta chính xác hơn?

như đã nói ở trên, etd và eta phụ thuộc nhiều yếu tố và rất hay thay đổi. cho nên chúng ta cần thông tin đến đối tác về bất kì một sự thay đổi nào một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Để làm được điều này chúng ta nên lắm rõ tên phương tiện vận chuyển, số hiệu/số chuyến, hành trình của phương tiện vận chuyển, lịch cập cảng/bến,…trước khi phương tiện đến địa điểm khởi hành và đích đến. Thông thường nếu vận chuyển bằng ường biển thì sẽ rất dễ ể ể kiểm tra bởi vì bạn cóc có cóc ược các thông tàu từ nhiều nguồn như: web của hãng tàu, tr. tra cứu vị trí chính xác của tàu trong vòng 24h bằng ịnh vì vệ tinh, ơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển… dựa trên các yếu tố này chung ta cóc cóc trình vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa dễ hư hỏng và có vòng đời ngắn.

nếu bạn chủng trong việc nắm bắt thông tin và cr tể dự đoán trước trước cac thay ổi và thông báo kịp thời cho ối ​​tac thìc thìc chắn rằng bạn sược ược ược ược ược ược ược ược ược ược ượ

hãy liên hệ ngay với phòng vận chuyển hàng hóa quốc tế của chúng tôi để được tư vấn thêm theo thông tin dưới đây:

Tham khảo: Viết Tắt Trong Sơ Đồ Mạch Điện – Kí Hiệu Trong Ngành Điện Tử

cÔng ty tnhh eimskip viỆt nam

Địa chỉ: số 96 cao thắng, phường 4, quận 3, tp.hcm

direct line: 028 6264 63 80

email: info@eimskip.vn

Tham khảo: Tổng hợp cấu trúc, cách dùng, bài tập về so sánh bằng trong tiếng Anh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button