blog

Giãi Mã Thuật Ngữ Fit Là Gì, Gif Là Gì Trong Du Lịch – Chefjob

FIT là gì? GIT là gì? Đây là thuật ngữ mà người làm trong lĩnh vực du lịch, kinh doanh khách sạn đều phải nắm. Đặc biệt đối với vị trí Lễ tân, kiến thức về FIT và GIT lại càng quan trọng nhằm thực hiện công việc suôn sẻ, hiệu quả hơn. Bài viết này, Chefjob.vn sẽ giúp bạn khám phá FIT, GIT là gì trong du lịch.

Khi du lịch và kinh doanh khách sạn “lên ngôi” cũng là lúc “làn sóng” việc làm lĩnh vực này mở rộng hơn. Để công việc diễn thuận lợi, hiệu quả thì kiến thức nền là yếu tố cơ bản không thể thiếu dành cho những ai muốn hoặc đang dấn thân vào ngành. Và FIT là gì, GIT là gì là 2 trong số kiến thức mà nhân sự ngành du lịch, khách sạn mà nhất là vị trí Lễ Tân cần nắm.

git va fit Du lịch hiện nay có nhiều loại hình để khách lựa chọn, trong đó có GIT và FIT – Ảnh: Internet

FIT là gì? GIT là gì trong du lịch?

FIT là từ viết tắt của cụm Frequent Independent Travelers, được hiểu là khách du lịch tự do, khách lẻ; không đi theo các chương trình tour do đại lý hay công ty lữ hành tổ chức. Họ có thể tự lên lịch trình để du lịch một mình, đi theo nhóm vài người, các cặp đôi tận hưởng kỳ nghỉ tự túc,…

GIT cũng là từ viết tắt, GIT – Group Inclusive Tour, được hiểu là hình thức đặt tour tham quan theo đoàn và trọn gói. Các đại lý du lịch (người cung cấp tour du lịch có sẵn) sẽ phải chịu trách nhiệm thiết kế tour tham quan và định ra các tiêu chí như mức giá, thời gian tour, địa điểm tham quan và số lượng khách tối thiểu – tối đa cho khách du lịch.

READ  Ảnh Stt Buồn Con Trai ❤ Hình Status Tâm Trạng Nam Đẹp

gia đình tự túc Gia đình tự túc đi du lịch gọi là FIT – Ảnh: Internet

Nhân viên Lễ tân check-in cho khách FIT, GIT như thế nào?

1. Check-in với khách GIT

– Tiếp nhận thông tin về khách đoàn sắp đến khách sạn: Xem trên phiếu thông tin, kiểm tra chi tiết lại trên PMS bao gồm loại và số lượng phòng nghỉ mà khách đặt, giờ đến, trong đoàn có khách VIP hay không, đoàn khách có thêm yêu cầu đặc biệt gì không, tên trưởng đoàn,…

– Tiến hành bố trí phòng: Dựa trên các thông tin sẵn có, chuyển đến bộ phận Buồng phòng danh sách để chuẩn bị đón khách, chuyển tới Bellman giúp khách chuyển hành lý lên phòng.

Xem ngay: Bellman là gì?

– Chuẩn bị chìa khóa trao cho khách, in phiếu đăng ký nhận phòng.

– Kiểm tra một lần nữa thông tin liên hệ của đoàn khách, hướng dẫn viên lẫn trưởng đoàn, các điểm cần lưu ý về khách GIT,…

2. Check-in với khách FIT

– Chào đón khách bằng thái độ niềm nở, nhiệt tình.

– Tiếp nhận hộ chiếu và chứng minh thư của khách rồi kiểm tra thông tin cá nhân cũng như đặt phòng trên máy tính.

– Hoàn thành phiếu đăng ký, sau đó đưa khách điền thông tin vào phiếu. Nhân viên Lễ tân kiểm tra lại, nếu thấy sót thông tin thì yêu cầu khách bổ sung.

– Nhập thêm các yêu cầu đặc biệt của khách vào phần mềm quản lý khách sạn để các bộ phận khác cùng lưu ý.

READ  Bật mí cách làm người yêu hết giận khi yêu xa đơn giản mà hiệu quả

– Thông báo cho khách về các dịch vụ hấp dẫn tại khách sạn cả miễn phí lẫn tính phí, chương trình khuyến mãi mà khách sạn đang áp dụng.

– Tiến hành giải thích cách dùng chìa khóa cũng như thông báo về quy định mà khách cần nắm nếu làm mất chìa khóa. Sau đó trao chìa khóa cho khách giữ.

– Chúc khách tận hưởng kỳ nghỉ vui vẻ và hài lòng tại khách sạn, thông báo đến bộ phận Bellman để đứa khách lên phòng.

check in phu hop Nắm rõ khách du lịch hình thức nào giúp nhân viên Lễ tân thực hiện quy trình check-in phù hợp – Ảnh: Internet

Quy trình check-out cho khách FIT, GIT trong du lịch là gì?

Đối với khách FIT hay GIT thì thủ tục check-out tại khách sạn mà nhân viên Lễ tân cần nắm cũng bao gồm các bước sau:

– Thân thiện chào khách và hỏi khách về các chi phí phát sinh trong quá trình lưu trú (các dịch vụ tính phí mà khách sử dụng) để nhập vào hệ thống.

– Kiểm tra các thông tin về chi phí rồi xác nhận lại với khách hàng.

– In hóa đơn ra để khách kiểm tra một lần nữa.

– Hỏi khách về phương thức thanh toán mà khách muốn sử dụng.

– Kiểm tra tin nhắn để biết khách còn bỏ quên vật dụng nào tại phòng không, nếu có tiến hành trả lại khách.

– Nhận lại chìa khóa phòng, đưa khách toàn bộ giấy tờ mà khách sạn đã giữ.

READ  Người sinh năm Tân Mùi 1991 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì?

– Tiến hành cập nhật tình trạng phòng lên hệ thống, thăm dò ý kiến đánh giá của khách trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

– Chào khách, chúc khách thượng lộ bình an và hẹn gặp lại.

Giờ thì, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của kiến thức về FIT và GIT đối với người làm trong du lịch, khách sạn rồi đúng không? Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ biết rõ FIT là gì và GIT là gì để phục vụ phù hợp.

Related Articles

Back to top button