Giải đáp cuộc sống

Cổ phiếu niêm yết là gì? Ưu điểm của các cổ phiếu niêm yết

cổ phiếu niêm yết là sản phẩm đầu tư được nhiều người lựa chọn khi giao dịch trên thị trường chứng khoán. nhà đầu tư sẽ dùng nguồn tiền nhàn rỗi của mình để mua cổ phần và góp vốn vào doanh nghiệp để jue về lứi nhuổcn, c Để bạn có thể hiểu hơn về cổ phiếu niêm yết là gì, hãy xem qua bài viết được ngân hàng số timo chia sẻ dưới đây!

xem thêm: tổng quan cổ phiếu là gì?

Bạn đang xem: Giao dịch cổ phiếu niêm yết bổ sung là gì

cổ phiếu niêm yết là gì?

cổ phiếu niêm yết là cổ phiếu do cc công ty cổ phần phát hành và ược niêm yết giá trên sàn chứng khoán ể nhà ầu ệ có mu ệ ểc cụ thể, cổ phiếu niêm yết đã được các sàn chứng khoán kiểm định khắt khe và đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đợ </chịp.

khi mua cổ phiếu niêm yết, thường nhà ầu tư sẽ thu ược khoản lợi nhuận tốt nhờ vào chênh lệch tại thời ời cời ại hoặc từ các sản phẩm tài chính cho phép chủ sở hữu được chia một phần lợi nhuận của công ty.

mục đích của việc niêm yết cổ phiếu

Tham khảo: Lãnh sự quán Mỹ tiếng anh là gì?

sau khái niệm cổ phiếu niêm yết là gì, timo sẽ chia sẻ đến bạn mục đích chính của việc niêm yết cổ phiếu:

 • Đảm bảo công ty phát hành thực hiện đúng quy định, trách nhiệm và nghĩa vụ về việc công bố thông tin chính xác, công bằng và minh bạch.
 • giúp thị trường chứng khoán hoạt động ổn định, tạo niềm tin giao dịch với nhà đầu tư thông qua các cổ phiếu đưịmc ki>
 • giúp xác định giá một cách công bằng trên thị trường. vì khi niêm yết công khai, giá sẽ được hình thành dựa trên mối quan hệ cung – cầu.
 • các bài viết lien quan:

  • cổ phiếu quỹ là gì?
  • cổ phiếu ưu đãi là gì?
  • Ưu điểm của các cổ phiếu niêm yết là gì?

   sau đây sẽ là một vài ưu điểm của cổ phiếu niêm yết dựa trên góc nhìn của các chuyên gia trong ngành. bao gồm 3 ưu điểm chính:

   • tăng tính thanh khoản: Đây là loại cổ phiếu có khả năng giao dịch mua bán dễ dàng trên thị trường. do đó các nhà đầu tư sẽ ít lo lắng về việc khó thu hồi vốn (như vàng, bất động sản,…) khi mua cổ phiếu. cổ phiếu đã được niêm yết có tính thanh khoản cao hơn hẳn cổ phiếu chưa niêm yết.
   • có khả nĂng tốt Trong tương lai: giá trị cổ phiếu còn ảnh hưởng nhiều bởi biến ộng thịng nhưng với cổhu ếu niêm yt sẽng tịng nhưng với cổ phiếu niêm yt the ì sẽng tịng nhưng với cổ phiếu niêm yt the ì sẽng tịng nhưng với cổ phiếu niêm yt h.c hêm yt. do các công ty niêm yết đều có nền tảng tốt, khả năng hoạt động kinh doanh ổn định.
   • In ,… vậy nên việc chọn đầu tư vào cổ phiếu niêm yết cũng sẽ giúp bạn gia tăng khả năng sinh lời và hạn chế rủi ro.

    phân loại cổ phiếu niêm yết

    ngay bên dưới đây sẽ là phân loại các cổ phiếu niêm yết thường gặp trên thị trường.

    Xem thêm: Bê tông b20 tương đương mác bao nhiêu? Bảng quy đổi mác bê tông

    qua bài viết trên, timo đã chia sẻ đến bạn khái niệm cổ phiếu niêm yết là gì, ưu điểm và cách phân loại cổ phiếu thƺờng gặp. khi ầu tư, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin công ty cũng như cần hiểu riqu rõ bản chất của ccoc loại tài sản chứng khoán ể có thn.

    nhưng nếu bạn chưa Có nhiều kinh nghiệm, không có thời gian ể có thể phân tích thị trường hàng ngày thì cr tể lựa chọn phương que tư mỹ m quỹ mở vinacapital tại timo là các chuyên gia đầu tư sẽ giúp bạn vạch ra chiến lược đầu tư trung và dài. họ cũng sẽ tư vấn và đặt ra lời khuyên cho bạn trước khi đặt lệnh, mua bán chứng khoán trên sàn, tránh bị hủy lệnh. và bạn cũng có thể theo dõi lợi nhuận mỗi ngày một cách dễ dàng ngay trên ứng dụng timo.

    hiệu quả của các quỹ mở do công ty vinacapital quản lý thể hiện qua bảng tổng hợp sau đây:

    hãy mở ngay cho mình tài khoản ngân hàng số timo trực tuyến cũng như ầu tư quỹ mở vinacapital ểể có thêm thu nhập cho phần tiềnỗa mhàn!

    Xem thêm: Vai trò của công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong công tác xây dựng đảng ở Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button