Từ vựng

Sáu quyển sách giúp bạn cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh

Có vốn từ vựng phong phú là một trong những điều kiện tiên quyết đối với người học tiếng Anh. Từ ngữ có ở khắp mọi nơi và chúng dùng để truyền đạt thông tin. Ngoài ra, nếu bạn có một lượng từ vựng tiếng Anh kha khá, bạn sẽ dễ dàng vượt qua các quy tắc ngữ pháp. Dưới đây là sáu cuốn sách giúp bạn trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh phong phú và cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình. Hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách trong các phần sau.

1. Từ điển tiếng Anh cơ bản McGraw-Hill

Điều đầu tiên bạn cần là một từ điển tốt để bạn có thể tra cứu những từ tiếng Anh thú vị mà bạn bắt gặp. Từ điển tiếng Anh cơ bản mcgraw-hill sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Ưu điểm của từ điển này là nó được thiết kế cho người học tiếng Anh và dễ hiểu, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tra cứu từ mà không gặp khó khăn khi dịch văn bản. Từ điển này cũng chứa một số tài liệu bổ sung. Một số phần bao gồm các quy tắc ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp. Thậm chí còn có một đoạn văn bản và hình ảnh về các chủ đề như điện tử, động vật hoặc từ vựng được sử dụng trong lớp.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn, nếu bạn thực sự thích cuốn sách này và muốn nghe như người bản xứ, hãy cân nhắc sử dụng nó với Từ điển Thành ngữ Mỹ và Từ điển Tiếng lóng và Chủ nghĩa thông tục của Mỹ, cả hai đều được McGonagall viết bởi Luật – Leo đồi. Những cuốn sách từ vựng này sẽ giúp bạn học những cách diễn đạt thú vị, độc đáo và đôi khi là kỳ quặc mà người nói tiếng Anh Mỹ sử dụng trong cuộc trò chuyện hàng ngày.

READ  Tổng hợp từ vựng về công việc bằng tiếng Anh đầy đủ nhất 2021

2. Bộ từ vựng tiếng Anh đang sử dụng

Bộ sách này là bộ sách bán chạy nhất của Cambridge, giúp người học tiếng Anh ở mọi trình độ cải thiện vốn từ vựng của họ và hướng tới việc thông thạo ngôn ngữ. Một trong những điểm thú vị nhất của bộ sách này là học sinh có thể chọn học tiếng Anh Mỹ hoặc Anh Anh, rất hữu ích cho những bạn chuẩn bị thi IELTS hoặc TOEFL.

Bộ sách được chia thành nhiều cấp độ, bao gồm:

• Từ vựng cơ bản được sử dụng
  • Từ vựng cơ bản
  • Từ vựng Trung cấp và Trung cấp
  • Từ vựng Trung cấp Nâng cao
  • Từ vựng Nâng cao (Từ vựng Nâng cao)
  • Từ vựng cơ bản được sử dụng trong cuốn sách này cung cấp cho người dùng 1200 từ tiếng Anh quan trọng, rất phù hợp cho người mới bắt đầu học ngoại ngữ. Phần còn lại của loạt bài này giới thiệu hàng nghìn từ duy nhất cho cấp độ kỹ năng, với từ vựng trở nên rõ ràng hơn sau mỗi lần tái bản.

3. Từ điển “Oxford Picture Dictionary”

Nếu bạn là một người học trực quan, bạn sẽ thích một cuốn từ điển sử dụng hình ảnh và minh họa đẹp cho từ vựng. Một ví dụ điển hình là Oxford Picture Dictionary, cũng bao gồm các phần sau: mục tiêu từ vựng cần đạt được, các câu hỏi và câu chuyện đọc trước để giúp bạn hiểu ngữ cảnh. cách dùng từ. Sách thậm chí còn có nhiều phiên bản song ngữ nên bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn phiên bản Anh – Việt để sử dụng.

4. “504 Những Từ Hoàn Toàn Cần Thiết”

Đây là cuốn sách từ vựng tốt nhất dành cho những ai muốn học tiếng Anh ở nước ngoài hoặc những người cần nền tảng tiếng Anh vững chắc trước khi học các tài liệu nâng cao hơn. Như tên cho thấy, nó chứa hơn 500 từ tiếng Anh quan trọng và thông dụng nhất.

Cuốn sách này cũng rất tốt để luyện thi tiếng Anh và cung cấp đầy đủ các tài liệu hỗ trợ giúp học từ vựng nhanh chóng và dễ dàng. Bạn sẽ nhận được các câu ví dụ dễ hiểu, các bài đọc ngắn và bài tập để giúp bạn hiểu nghĩa của các từ trong các ngữ cảnh khác nhau.

5. “trình tạo từ vựng ntc”

Một cuốn sách từ vựng mcgraw-hill dễ sử dụng khác là “ntc Vocabulary Builder”. Cuốn sách này được thiết kế cho những người học tiếng Anh nâng cao, những người cần bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh được sử dụng trong môi trường chuyên nghiệp. Điều này làm cho bộ sách này phù hợp với những người muốn học tiếng Anh thương mại hoặc những người muốn trở nên thông thạo tiếng Anh trong công việc.

Bìa màu xanh lam là phiên bản cao cấp, hướng đến người học trung cấp và cao cấp. Ngoài ra, còn có sách bìa xanh dành cho người mới bắt đầu và sách bìa đỏ được thiết kế dành cho trình độ trung cấp. Cả ba cấp độ này đều khá khó so với các cuốn sách khác, đó là lý do tại sao chúng chỉ được đề xuất cho những người học nghiêm túc đang chuẩn bị cho kỳ kiểm tra năng khiếu hoặc những người cần học tiếng Anh để phục vụ nghề nghiệp.

6. “Word Power Made Easy”

Bạn muốn biết một cách thú vị để học 1.000 từ tiếng Anh thông dụng nhất? Cuốn sách “word power made easy” sẽ là cuốn sách dành cho bạn! Nó có một loạt các trò chơi và hoạt động để làm cho việc học của bạn trở nên thú vị hơn.

Trong cuốn sách này, các từ trong từ vựng được kèm theo một số giải thích dựa trên ngữ cảnh về ý nghĩa của chúng, vì vậy bạn có thể hiểu rõ hơn cách sử dụng những từ này một cách chính xác trong các cuộc hội thoại và trong cuộc sống thực. Khi viết. Nếu bạn là người theo chủ nghĩa tổng quát, bạn sẽ thích cách những giải thích này cung cấp cho bạn thông tin cơ bản hữu ích. Thêm vào đó, cuốn sách chứa đựng những lời khuyên có giá trị về cách tối đa hóa thói quen học tập của bạn và học được nhiều từ hơn trong thời gian ngắn hơn.

Hội đồng ở trên vừa giới thiệu sáu tài liệu học tập có nhiều giá trị và chúng tôi muốn giúp bạn xây dựng vốn từ vựng của mình nhanh hơn. Trên thực tế, cách tốt nhất để xây dựng một vốn từ vựng khổng lồ là làm bất cứ điều gì cần thiết để đắm mình trong tiếng Anh. Ngoài việc học từ sách, bạn có thể sử dụng thêm các trang web như youtube để xem các video clip tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh, thậm chí dùng thử ứng dụng học tiếng Anh để hỗ trợ thêm cho quá trình học. Những tài nguyên học tập này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn và chắc chắn sẽ làm cho việc học của bạn trở nên vui vẻ và thú vị hơn.

READ  500 tính từ tiếng Anh thông dụng thường gặp nhất