Giải đáp cuộc sống

Giấy tờ chứng minh nhân thân là gì? Có những loại nào

Có rất nhiều loại giấy tờ chứng minh nhân thân, những giấy tờ đó có quan trọng hay không?. Vậy hãy cùng công ty Luật ACC tìm hiểu về Giấy tờ chứng minh nhân thân là gì? Có những loại nào nhé: Giấy tờ chứng minh nhân thân là gì? Có những loại nào

1. giấy xác nhận nhân thân là gì?

giấy xác nhận nhân thân (there are còn ược gọi là giấy chứng nhận nhân thân), đy là loại giấy tờ khai báo với cơng an àngng anticipate thẻ căc côc công dân giấy tờ này bao gồm đầy đủ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú,…

Bạn đang xem: Giấy tờ chứng minh nhân thân là gì

2. những trường hợp nào phải sử dụng giấy xác nhận nhân thân?

thể thay thế cho giấy tờ quan trọng như chứng minh thư (thẻ căc côc công dân), vậy những trường hợp nào pHải sửng giấy tờ nhân thn khi đi Máy Máy Máy Bay?

– trẻ em trên 14 tuổi chưa có chứng minh thư (căn cước công dân)

– người bịt mất chứng minh thư (cước công dân), qua hạn, hưng, không còn rõ chữ, số nữa… và không cc cod cic loại giấy tờ khá ảng ảng ảng ả ảng ảng ảng ảng ảng ảng ảng ảng ảng ảng ảng ảng ảng ảng ảng ả ảng ảng ảng ảng ảng ảng)

khi công dân sử dụng giấy xác nhận nhân thân cần chú ý một số vấn đề quan trọng như sau:

 • khi sử dụng giấy xác nhận nhân thân ể đi máy bay, quý vị chú ý giấy này sẽ chỉ ược áp dụng ối với những chuyến.
 • Giấy xác nhận nhân thân pHải đúg Theo Thức của văn bản hành chynh và pHảico có ầy ủu những thông theo and cầu về có ảnh đón dấu giá thường Trú, lý do xac x .
 • khi sử dụng giấy xác nhận nhân thân bắt buộc phải là bản gốc và có thời hạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận; mọi giấy xác nhận nhân thân là bản sao có công chứng chứng thực cũng sẽ không được sử dụng dù là với mục đích gì.
 • 3. thủ tục làm giấy xác nhận nhân thân

  làm giấy xác nhận nhân thân ở đâu? quy trình làm giấy xác nhận nhân thân như thế nào? chắc hẳn sẽ là câu hỏi của không ít người khi có ý định xin loại giấy chứng nhận này. có 5 bước cơ bản để hoàn tất thủ tục lấy giấy:

  bước 1: in mẫu giấy

  bước 2: Điền đầy đủ thông tin

  Xem thêm: Nhân viên xuất nhập khẩu là gì? Công việc ra sao?

  có hai phần ở giấy, một là lời khai mà bạn phải điền, hai là mục dành cho cơ quan công an. hãy chú ý những thông tin trong mục đầu tiên bạn khai báo hoàn toàn là sự thật và không bỏ qua phần nào. Đừng quên mang theo một ảnh 4×6 cm để dán kèm vào giấy xác nhận nhân thân nhé.

  bước 3: nộp giấy xác nhận nhân thân

  giấy này nộp sẽ kèm theo sổ hộ khẩu bản chính cho cơ quan nơi bạn làm giấy xác nhận.

  bước 4: làm theo thủ tục được yêu cầu

  sau khi kê khai xong bạn sẽ được đề nghị làm theo các thủ tục và chờ đợi để đóng dấu giáp lai, chứng thực cũng nhưc n>

  bước 5: kiểm tra lại thông tin lần cuối

  4. những lưu ý khi xin giấy xác nhận nhân thân

  – chuẩn bị sẵn một ảnh 4×6 cm trước khi đi xin giấy xác nhận nhân thân (ảnh mới, không chụp quá 6 tháng).

  – mang theo sổ hộ khẩu bản gốc (có ghi rõ tên và quan hệ giữ bạn và chủ hộ)

  Tham khảo: Tội mua bán trái phép hóa đơn theo luật hình sự 2015

  – Giấy xác nhận nhân thân chỉc cor hiệc trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp, có dấu giáp lai, chữ ký, dấu và xác thực ầy ủ ủ ủa công an phường, x nơi. p>

  – khi sử dụng, hãy chú ý giấy còn hiệu lực không, dấu giáp lai hare ảnh cor bịt mất góc nào không ể ể ểp gặp pHải những rắc rối khi l L thủ tục cheats.

  – giấy chứng nhận này chỉ áp dụng với những hành khách mang quốc tịch việt nam, trên chặng bay nội địa, không dành cho chặng bay

  – loại giấy này chỉ có thay thay the cho chứng minh thư, nên bạn hãy chú ý chuẩn bị ầy ủ ủ những loại giấy tờ ược yêu khé k.u Īu cầ k.

  tuy không quá phức tạp nhưng việc chứng thực mất khá nhiều thời gian. hãy sắp xếp công việc hợp lý để có thể xin giấy một cách thuận tiện nhất.

  trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu về “giấy tờ chứng minh nhân thân là gì? có những loại nào” đầy đủ và chi tiết nhất. trong quá trình tìm hiểu nếu quý khách con thắc mắc hay quan tâm đến vấn đề pháp lý liên quan vui lòng liên hệ với chúng tôi để vc ưn. hello vọng với những kiến ​​​​thức về pháp lý và những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. xin chân thành cảm ơn.

  gmail: info@accgroup.vn

  website: accgroup.vn

  Tham khảo: MỘT SỐ HỆ THỐNG ĐÁNH LỬA TRÊN Ô TÔ

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button