Hiện Tượng Mất Pha Mát, Cách Sửa Điện Bị Mất Mát … – Dvn.com.vn

Sự cố mất pha mát hay mất dây trung tính là hiện tượng xảy ở những nơi có điện áp không ổn định. Đây là hiện tượng nguy hiểm cần có cách sửa điện bị mất mát kịp thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thiết bị điện khác.

Hiện tượng mất pha mát

Dây mát là dây không có điện và đã được nối đất tại nhà máy sản xuất phát điện. Vì vậy hiệu điện thế trên dây mát = 0. Nếu chạm vào sẽ không bị điện giật. Ngược lại, sờ vào dây pha đang có điện hoàn toàn có thể nguy hại tới tính mạng con người .Nhưng trên thực tiễn luôn phải thận trọng coi nó như dây nóng. Dây mát hoàn toàn có thể có điện thế khác đất, và gây điện giật. Khi việc truyền tải điện không cân pha điện áp trên dây mát bằng 5 % điện áp trên dây nóng .

Cách sửa điện bị mất mát

Mất dây trung tính là sự cố xảy ra tại những khu vực điện áp không ổn định. Đây hiện tượng rất nguy hiểm khi mất dây trung thiết bị điện sẽ không hoạt động. Nhưng vẫn có dòng điện từ dây pha chạy qua thiết bị. Cho nên khi khắc phục sự cố mất dây trung tính cần kiểm tra kĩ, chắn chắn rằng đã hết điện.

Nếu như mạng lưới hệ thống điện nhà bạn bị mất mát ( dây trung tính ) ta dùng đồng hồ đeo tay vôn để sang chính sách đo điện áp. Nếu như điện áp không lên nhưng khi bỏ búi thử điện vào thì đèn sáng chứng tỏ mạng lưới hệ thống điện nhà bạn bị mất mát .Cách giải quyết và xử lý khi gặp thực trạng mất mát tốt nhất là mọi người nên liên hệ trực tiếp cho công ty điện lực để được khắc phục kịp thời. Không nên tự ý sửa chữa thay thế để bảo vệ bảo đảm an toàn .

READ  CÁCH THỦ DÂM CỰC SƯỚNG CHO NAM GIỚI - Galant Clinic

Nguyên nhân điện bị chập chờn

Đại diện Công ty điện lực ( EVN ) cho biết, nhu yếu sử dụng những thiết bị điện tăng. Sản lượng tiêu thụ tăng đột biến gây ra hiện tượng kỳ lạ quá tải cục bộ. Thời điểm người dân sử dụng điện nhiều nhất vào 14 h hàng ngày. EVN cũng khuyến nghị những hộ dân nên sử dụng điện tiết kiệm chi phí. Tắt những thiết bị điện khi không sử dụng, hạn chế dùng nhiều thiết bị cùng lúc, dễ gây quá tải .

Mùa hè là mùa nhu yếu dùng những thiết bị hiệu suất lớn như : Điều hòa nhiệt độ, quạt làm mát, tủ lạnh, tủ đông … cao, dẫn đến việc quá tải nêu trên. Lượng trạm biến áp ít, cung không đủ cầu khiến tác động ảnh hưởng rất nhiều làm đảo lộn đến đời sống hoạt động và sinh hoạt cũng như sản xuất. Còn một nguyên do nữa khiến điện áp chập chờn lúc mạnh lúc yếu, dòng điện không không thay đổi. Đó là do sự xuống cấp trầm trọng của mạng lưới hệ thống dây dẫn. Qua thời hạn, chất lượng dây dẫn ngoài trời giảm, gây ra hiện tượng kỳ lạ “ sụt áp ”. Các bạn cần chú ý quan tâm yếu tố này, nếu hoàn toàn có thể thì nên thay mới những phần dây đã cũ .

Cách khắc phục điện chập chờn

Một số lời khuyên cho những mái ấm gia đình có nguồn điện không không thay đổi :

  • Thay mới những phần dây dẫn đã cũ, chất lượng truyền dẫn kém. Nên sử dụng dây đồng thay vì dây nhôm để bảo vệ tổn hao nhỏ nhất !
  • Nếu hoàn toàn có thể, nên sử dụng những thiết bị sử dụng công nghệ tiên tiến inverter tiết kiệm ngân sách và chi phí điện .
  • Sử dụng máy ổn áp
READ  Người sinh 3 tháng 6 là cung hoàng đạo gì? - Thiên Tuệ

Giải pháp sử dụng ổn áp được nhiều hộ mái ấm gia đình lựa chọn ! Có thể nói đây là thiết bị điện không hề thiếu trong những hộ mái ấm gia đình. Máy giúp không thay đổi điện áp luôn ở 220V / 100V. Đảm bảo giúp những thiết bị điện khác hoạt động giải trí tốt, bền chắc, tăng tuổi thọ, tiết kiệm chi phí điện … Rất nhiều người mua đã giật mình trước tác dụng của ổn áp so với khi chưa sử dụng .

Mời các bạn theo dõi video ổn áp Litanda 10KVA 10KW 1 pha chính hãng 100% dây đồng!

Kho phân phối ổn áp Lioa và Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội .

Hotline : 0986.203.203

Website: Lioavietnam.com.vn

E-mail : [email protected]ác tìm kiếm tương quan đến cách sửa điện bị mất mát : mất mát dây điện, aptomat không nhảy nhưng mất điện, cách kiểm tra điện mất pha, 2 dây điện đều đỏ, nguyên do điện bị chập chờn, dây mát có điện, nhà mất điện bất thần .

5

/

5(6bầu chọn)