Từ vựng

Học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả không nhàm chán và nhớ lâu

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày là điều kiện cần và đủ để bạn đạt được kết quả học tập thực sự hiệu quả. Có nhiều cách học từ vựng, phù hợp với trình độ và khả năng của mọi người. Trong bài viết này, elsa sẽ chia sẻ với các bạn cách học nhanh 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày, ghi nhớ lâu và không gây nhàm chán.

Cách đơn giản và hiệu quả để học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Bạn có thể chọn các phương pháp sau để giúp việc học từ vựng tiếng Anh trở nên thú vị hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, cần luôn nhớ rằng dù áp dụng phương pháp nào thì cũng cần có sự quyết tâm, chăm chỉ và duy trì niềm yêu thích, đam mê với tiếng Anh thì mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Học từ vựng với từ đồng âm

Học từ vựng tiếng Anh qua từ đồng âm mỗi ngày là một cách học hiệu quả. Có rất nhiều từ trong tiếng Anh nghe giống nhau nhưng lại có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Nếu không hiểu nghĩa của từ hoặc chú ý đến ngữ cảnh, người học có thể dễ dàng nghe nhầm và khó phân biệt. Và khi tiếng Anh của bạn phát âm sai, người nghe sẽ gặp phải tình huống tương tự vì họ nghe thấy một từ khác và không thể hiểu bạn đang nói gì.

Học từ vựng tiếng Anh về từ đồng âm là cách học vừa bổ sung kiến ​​thức từ mới, vừa giúp bạn ghi nhớ nhanh và phân biệt tốt hơn các từ đồng âm, tránh mắc lỗi. và sau đó.

Bạn chọn từ đồng âm, tìm hiểu ý nghĩa của chúng và sử dụng hình ảnh gần nghĩa nhất với từ đó để ghi nhớ chúng lâu hơn trong tâm trí bạn.

Học từ vựng theo cảm nhận

Mọi thứ xung quanh chúng ta đều mang lại cho chúng ta cảm xúc hoặc hương vị. Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy một bức ảnh đám cưới, tâm trạng ở đây là niềm vui và hạnh phúc. Ngược lại, nếu là đám tang thì cảm xúc sẽ là đau buồn, rơi lệ …

READ  70 Mẫu câu tiếng Anh giao tiếp trong quán Cafe

Hay như khi chúng ta ăn uống, hương vị của món ăn này sẽ chua, cay, mặn, ngọt. Ớt cay, mía ngọt, chanh chua, mướp đắng. Sự vật, sự kiện có dây gắn với cảm xúc. Khi bạn nhìn thấy hình ảnh của sự kiện đó, từ không gian, màu sắc, hình dạng, hương vị, não của bạn tạo ra một kết nối với cảm xúc mà bạn đã nhớ trước đó.

Học theo cách này sẽ cho phép bạn tự động phản ánh thông tin trực quan, ý nghĩa và thông tin liên quan đến những điều và sự kiện bạn gặp phải.

Ví dụ: khi bạn học từ “lạnh”, bạn sẽ nhớ các từ liên quan đến cảm xúc như “cay, nóng”.

Học từ vựng bằng âm thanh và hình ảnh

Phương pháp học trực quan hoạt động hiệu quả đối với hầu hết người học. Hình ảnh của các sự vật và sự kiện sẽ được khắc họa và ghi nhớ trong não. Có thể sử dụng những hình ảnh, chi tiết cụ thể hoặc những hình ảnh hài hước để các em dễ nhớ hơn, tạo sự hấp dẫn và thú vị trong học tập.

Điều này cũng đúng với việc học qua âm thanh (ví dụ: nghe nhạc, xem phim). Âm thanh kết hợp với từ đó sẽ được ghi lại trong não của bạn, và lần sau khi bạn nghe thấy âm thanh tương tự, bạn sẽ ngay lập tức liên tưởng đến từ bạn đã học.

Với cách học này, bạn không chỉ nhớ nhanh, nhớ lâu từ vựng mà còn rèn luyện trí tưởng tượng phong phú của mình. Xây dựng các câu chuyện và tình huống xung quanh phần nghe nhìn mà bạn nhận được theo cách đáng nhớ nhất có thể.

Sử dụng bản đồ tư duy để học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Việc áp dụng bản đồ tư duy (mind maps) mỗi ngày để học từ vựng tiếng Anh cũng đã mang lại hiệu quả rất ấn tượng. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi trong việc học và phân biệt giới từ với ngày tháng.

READ  Bỏ túi từ vựng về địa điểm trong tiếng Anh giao tiếp thông dụng 

Bạn sắp xếp từ vựng của mình theo chủ đề, danh mục từ tiếng Anh, sau đó liệt kê các từ liên quan đến những từ đó và chủ đề của danh mục. Bộ não của bạn sẽ hình thành một bản đồ của từ, giúp bạn nhớ từ đó thuộc nhóm chủ đề nào, chủ đề và các từ khác trong nhóm đó. Sự liên tưởng này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ nhiều từ mới hơn.

Ví dụ:

Khi học “school”, chúng ta có nhiều từ liên quan đến từ và chủ đề này, ví dụ: “student (học sinh), teacher (giáo viên), book (sách), exam (bài kiểm tra), notebook (Notebook) )… ”

Khi học “family”, chúng ta có các từ liên quan như “house”, joy (hạnh phúc), father (bố), mother (mẹ), chị (em gái)), brother (anh) …

p>

Hãy sử dụng ngay từ vừng bạn vừa học được

Khi bạn đã học được một từ mới, bạn nên cố gắng sử dụng nó trong giao tiếp tiếng Anh. Hoặc sử dụng trí tưởng tượng của bạn để đưa ra các tình huống khác nhau mà từ đó có thể được sử dụng. Điều này có thể giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ một cách linh hoạt và trôi chảy hơn.

Thường xuyên ôn lại từ vựng

Thực hành thường xuyên là điều cần thiết nếu bạn muốn có một vốn từ vựng tuyệt vời. Nếu bạn chỉ học thay vì luyện tập mỗi ngày, các từ sẽ dần bị quên. Việc luyện tập đòi hỏi sự ý thức và nỗ lực của chính bạn, không một phương pháp hay một người nào khác có thể giúp bạn. Vì vậy, dù áp dụng phương pháp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày, bạn cũng đừng quên ôn luyện thường xuyên nhé. Ví dụ, sau khi học một từ vựng liên quan đến so sánh trong tiếng Anh, bạn có thể sử dụng chủ đề để thực hành giao tiếp với bạn bè. Hoặc khi bạn vừa học từ vựng về bóng đá, hãy cố gắng ôn lại bằng cách đọc / nghe bản tin thể thao tiếng Anh vào mỗi buổi sáng.

READ  Từ vựng tiếng Anh văn phòng cực hữu ích để giao tiếp trôi chảy

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: 5 cách học từ vựng tiếng Anh hàng đầu cho người bị mất

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày Sử dụng ứng dụng elsa speak

elsa speak là ứng dụng luyện nói tiếng Anh hàng đầu hiện nay với công nghệ nhận dạng giọng nói ai tiên tiến. Nhiều phụ huynh lựa chọn elsa speak để dạy con phát âm tiếng Anh chuẩn. Nhằm giúp các bạn học tiếng Anh đạt điểm cao hơn, elsa speak đã thiết kế hơn 40 chủ đề rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày và sử dụng vốn từ vựng phong phú. Vốn từ vựng phong phú và khả năng luyện nói sẽ giúp người học nhớ từ vựng nhiều hơn và biết cách vận dụng những từ vựng này trong giao tiếp hàng ngày. Nghĩa là khi người học học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề qua elsa, họ không chỉ được học lý thuyết mà còn được làm quen với thực hành.

Với hơn 6000 bài thực hành và 1600 bài học phong phú, người học tiếng Anh sẽ có cơ hội sử dụng và thường xuyên ôn lại những từ đã học. Ngoài ra, ứng dụng học từ vựng tiếng Anh miễn phí elsa speak còn cung cấp bộ từ điển phát âm chuẩn ipa chuyên biệt, hỗ trợ luyện phát âm chuẩn, nhận diện âm chuẩn trong quá trình nghe và nói.

Hiệu quả mà elsa speak mang lại đã được chứng minh qua kết quả học tập của nhiều người dùng. Có đến 95% người dùng cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp và 90% nói rõ ràng và chính xác hơn. Bạn chỉ mất 10 phút để học từ vựng tiếng Anh miễn phí với elsa mỗi ngày mà hiệu quả học tập tăng lên 40%.

Hãy cùng elsa speak trải nghiệm cách học 100 từ tiếng Anh mỗi ngày, giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị và nhiều cảm xúc hơn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button