Từ vựng

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Các bước hiệu quả cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, có thể nói các yếu tố quyết định hiệu quả của quá trình là nói-nghe-ngữ pháp-từ vựng, đây đều là những nền tảng cần thiết giúp người học tiếp thu. Học các kỹ năng trong khi sử dụng tiếng Anh. Hãy cùng tham khảo những bí quyết học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

1. Học từ cơ bản nhất – học phát âm

Học sinh Việt Nam được coi là dễ tiếp cận và quen thuộc hơn với tiếng Anh vì bảng chữ cái tiếng Việt rất giống với bảng chữ cái tiếng Anh. Tuy nhiên, người Việt thường có thói quen quên “đuôi” khi học tiếng Anh. Ngay cả những học viên đã học tiếng Anh nhiều năm vẫn tìm đến các bài học phát âm hoặc ngữ âm để luyện phát âm chuẩn hơn vì đó là nền tảng quan trọng để người học phát triển kỹ năng nói.

Bạn đang xem: Học từ vựng tiếng anh cho người mới bắt đầu

Để luyện phát âm tốt, người mới bắt đầu nên học cách phát âm từng âm, từ vựng và câu. Hãy dành ít nhất 20 phút mỗi ngày để luyện phát âm tiếng Anh của bạn. Sử dụng nguồn từ điển đáng tin cậy như Cambridge, Oxford hoặc luyện tập với giáo viên, bạn bè trên lớp cũng là một phương pháp hữu hiệu.

2. Luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Khi học tiếng Anh, chỉ học cách phát âm thôi là chưa đủ. Để nói tiếng Anh tốt, bạn cần luyện nghe thường xuyên. Nghiên cứu đã chứng minh rằng một khi bạn nghe thường xuyên, não bộ sẽ tự động hấp thụ âm thanh và âm thanh và từ đó giúp bạn thích nghi tốt hơn, ngay cả khi bạn có thể không hiểu nó lúc đầu. Nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi như nghe nhạc tiếng Anh, xem tin tức tiếng Anh, đọc sách, xem phim tiếng Anh.

3. Học từ vựng thông dụng và học ngữ pháp cơ bản nhất

Xem thêm: Tổng hợp từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh lớp 6 đầy đủ, chi tiết nhất

Từ vựng là chìa khóa đầu tiên để học tiếng Anh. Khi được trang bị vốn từ vựng phong phú, người học sẽ vận dụng các kỹ năng nghe, nói, viết một cách dễ dàng và hiệu quả. Học những từ tiếng Anh thông dụng nhất và học theo chủ đề. Ngoài ra, đối với mỗi nhóm từ mà họ có được, bạn nên thực hành ngay lập tức và liên tục mỗi khi gặp hình ảnh liên quan đến cụm từ đó.

Không giống như ngữ pháp tiếng Việt, ngữ pháp tiếng Anh có nhiều sự đảo lộn vị trí từ trong câu. Nhưng hãy nghĩ về cách học hiệu quả nhất, chẳng hạn như không cần phải ghi nhớ rằng tiếng Anh có 13 thì, hãy nhớ rằng chỉ có hai bộ thì hiện tại / tương lai và quá khứ, sau đó phân nhánh các thì sẽ dễ dàng cho bạn. nhớ.

Người mới bắt đầu cần lưu ý điều gì?

1. Các mục tiêu được xác định rõ ràng

Việc đặt mục tiêu học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là vô cùng quan trọng, vì chỉ khi có mục tiêu cụ thể và rõ ràng, bạn mới biết mình cần làm gì và mất bao lâu để đạt được trình độ. mong. Ví dụ, nếu bạn đặt mục tiêu có thể giao tiếp tiếng Anh tốt trong vòng 3 tháng, thì bạn sẽ cần dành khoảng 120 phút mỗi ngày để ôn luyện các kỹ năng cho phù hợp. Bạn không nhất thiết phải ôn lại cả 4 kỹ năng, nhưng tùy thuộc vào kỹ năng nào bạn cần phát triển thêm, hãy dành nhiều thời gian hơn cho kỹ năng đó. Hoặc bạn có thể xen kẽ các kỹ năng nói và nghe hoặc đọc và viết hàng ngày. Ngoài ra, đừng quên lên kế hoạch tham gia câu lạc bộ tiếng Anh vào cuối tuần.

2. Tìm môi trường và chương trình học tập phù hợp

Câu hỏi mà nhiều bạn thường đặt ra khi bắt đầu học tiếng Anh là nên học khóa nào, học ở đâu và học nhanh nhất. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm và nguồn tài liệu tiếng Anh có thể giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả. Tự học, học trực tuyến hay học tại các trung tâm uy tín là những hình thức học phổ biến nhất, theo học tại các trung tâm có cơ hội giao lưu nhiều hơn với bạn bè và thầy cô được coi là một trong những hình thức phổ biến nhất. sự lựa chọn trước.

myclass-Khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Khóa học tiếng Anh dành cho người lớn myclass của Hội đồng Anh được thiết kế nhằm phục vụ mục đích công việc, học tập và cuộc sống cũng như định hướng học tiếng Anh ban đầu. Tại sao chọn khóa học này:

  • Các bài học tiếng Anh có nhiều chủ đề khác nhau, gần gũi với cuộc sống và có tính ứng dụng cao
  • Ưu điểm của khóa học này là người học có thể lựa chọn các chủ đề và bài tập phù hợp với kế hoạch và trình độ học tiếng Anh của mình để hỗ trợ định hướng và phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc và nghe. Viết bởi chính tôi
  • Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh myclub để giúp học viên rèn luyện các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản đến nâng cao
  • Nhận hỗ trợ từ cố vấn học tập trong suốt chương trình
  • Các nguồn bình luận có sẵn miễn phí trên hệ thống trực tuyến obs.
  • Xem thêm: 45 Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên thú vị

    Xem chi tiết lớp học myclass .

    Xem thêm:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button