Từ vựng

Học tiếng Hàn bằng hình ảnh – HƯỚNG DẪN cách học nhanh và hiệu quả

Học tiếng Hàn qua hình ảnh giúp não bộ của bạn ghi nhớ từ vựng dễ dàng đồng thời phát triển khả năng liên kết những gì bạn đã học. Đây là phương pháp học được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy học tiếng Hàn bằng hình ảnh như thế nào? Làm thế nào để đạt được kết quả tốt nhất?

Học tiếng Hàn qua hình ảnh là gì?

Học trực quan – “Trực quan” là một phương pháp đọc hiểu tạo ra hình ảnh trong tâm trí chúng ta dựa trên văn bản và từ ngữ chúng ta nghe được. Nói một cách đơn giản, học tiếng Hàn bằng hình ảnh là sử dụng các hình ảnh minh họa để ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn. Đây là phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay.

& gt; & gt; & gt; Lợi ích của việc học tiếng Hàn bằng hình ảnh

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng bộ não của chúng ta ghi nhớ hình ảnh và màu sắc tốt hơn so với văn bản thuần túy. Vì vậy, học tiếng Hàn bằng hình ảnh có thể giúp não bộ nhớ từ dễ dàng, giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh chóng, đồng thời phát triển khả năng liên tưởng để áp dụng những gì đã học.

Học tiếng Hàn qua hình ảnh cũng rất thú vị đối với người học. Việc “dán keo” vào sách dễ dẫn đến cảm giác nhàm chán, hạn chế việc tiếp thu kiến ​​thức. Ngược lại, học tiếng Hàn qua hình ảnh sẽ mang đến trải nghiệm học thú vị và giúp bạn ghi nhớ một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Hình thức học này cũng khá linh hoạt. Học bằng cách xem hình ảnh trên điện thoại di động, học mọi lúc mọi nơi tiện hơn viết trên giấy.

Làm thế nào để học tiếng Hàn với hình ảnh? Chi tiết

Cách học tiếng Hàn qua hình ảnh

Khi sử dụng tranh ảnh để học tiếng Hàn, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

READ  Top 50 game học từ vựng tiếng Anh miễn phí lại hiệu quả cho con

Bạn nên học tiếng Hàn một cách có hệ thống theo chủ đề. Các chủ đề dễ đầu tiên bạn có thể học là giới thiệu bản thân, công việc, gia đình hoặc các cuộc trò chuyện đơn giản… sau đó chuyển sang các chủ đề khó hơn. Đối với mỗi chủ đề, hãy tạo một bộ tranh và làm theo. Điều này giúp bạn nhớ từ vựng và giảm sự nhàm chán khi học.

Thông thạo cách phát âm tiếng Hàn. Mục tiêu cuối cùng của việc học tiếng Hàn là giao tiếp hiệu quả. Vì vậy, đừng quên luyện phát âm tiếng Hàn của mình. Học từ vựng và phát âm nên được kết hợp với nhau. Thực tế có rất nhiều trường hợp bạn nhớ rất rõ nhưng lại không biết cách phát âm hoặc phát âm sai.

Khi bạn tìm hiểu, hãy ưu tiên những hình ảnh đơn giản và sống động. Tránh chọn những bức tranh quá phức tạp vì nó có thể khiến bạn bối rối khi phải suy nghĩ về ý nghĩa của các bức tranh và ghi nhớ từ vựng.

Thay đổi cách bạn nghĩ về tiếng Hàn: Theo cách học thông thường, bạn sẽ tìm từ tiếng Hàn và dịch sang tiếng Việt, hãy thay đổi cách học này. Bạn hãy nhìn vào hình ảnh và nghĩ về nó bằng tiếng Hàn và ngược lại, hãy tưởng tượng ra hình ảnh đó.

Ngoài ra, bạn cần tránh tạo áp lực cho bản thân. Bạn không nên học quá nhiều mỗi ngày, thà học ít nhưng hiệu quả hơn. Đừng ép bản thân phải học nhiều, tiến bộ nhanh, học tiếng Hàn không phải ngày nào cũng tiến bộ, bạn chỉ cần học 10 đến 15 từ mỗi ngày, và dành từ 1 đến 2 tiếng để luyện tập. Phát âm và nghe tiếng Hàn.

READ  Tổng hợp bộ từ vựng tiếng Anh lớp 4 theo chủ đề giúp bé tự học ngay tại nhà

Những sai lầm cần tránh khi học tiếng Hàn bằng hình ảnh

Học trực tiếp từ hình ảnh

Đối với hầu hết người học, mọi người đều học tiếng Hàn bằng cách xem hình ảnh. Chúng tôi thường chỉ tập trung vào phần dịch và bỏ qua sự liên kết. Ví dụ: nhìn hình ảnh con mèo, bạn nghĩ ngay đến từ trực tiếp “cat” trong tiếng Hàn, sau đó chăm chỉ học.

Thực ra đây là một cách học sai lầm. Bạn nên liên hệ nhiều thông tin xung quanh bức tranh với các từ tiếng Hàn được liên kết. Với cách học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh này không những có thể ghi nhớ rất nhiều mà còn ghi nhớ rất sâu.

Học không chọn lọc

Mọi người đều nghĩ rằng càng “nạp” nhiều từ thì khả năng giao tiếp càng tốt, nhưng không có nghĩa là chúng ta học từ một cách bừa bãi. Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh không đem lại kết quả gì cho bạn.

Bạn không thực sự sử dụng chúng và bạn không thể nhớ chúng, lãng phí thời gian của bạn. Thay vào đó, hãy học từ vựng tiếng Hàn bằng những hình ảnh chọn lọc. Bạn nên học theo chủ đề và theo nhóm. Ưu tiên các chủ đề và cụm từ liên quan mật thiết đến môi trường giao tiếp và nhu cầu thực tế của bạn.

Không học cách phát âm

Nhiều người học cảm thấy rằng khi họ học tiếng Hàn qua hình ảnh, họ biết các từ và nghĩa của chúng. Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến khác khi học tiếng Hàn và học ngoại ngữ. Trong mọi trường hợp, lời nói là khá quan trọng và cần thiết. Vì vậy, dù học theo phương pháp nào thì bạn cũng cần biết cách phát âm của từ đó. Học cách phát âm có thể giúp bạn xác định các từ dễ dàng hơn khi nghe các cuộc hội thoại.

READ  180 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật cơ bản nhất

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn của bạn bằng hình ảnh

Chỉ nên chọn những từ thông dụng

Bạn không nên học tất cả các từ. Việc học như vậy sẽ giúp chúng ta sử dụng từ thường xuyên và nhớ lâu. Hãy không ramrod và khắc ra những từ khóa thường được sử dụng để học.

Các từ nên học theo chủ đề

Hãy bắt đầu với các chủ đề đơn giản và gần gũi: các thành viên trong gia đình, động vật, đồ vật … sau đó mở rộng và tăng độ khó của chủ đề. Học theo chủ đề sẽ giúp bạn ghi nhớ từ một cách có hệ thống, các từ liên quan với nhau.

Chú ý đến chính tả và cách phát âm

Khi học từ vựng qua hình ảnh, bạn rất dễ bị phân tâm và mất khả năng đánh vần và cách phát âm của các từ mới. Vì vậy, khi học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh cần kết hợp luyện phát âm và luyện viết từ mới bằng bút bất cứ lúc nào.

Những thông tin trên, thanh giang hi vọng đã mang đến những chia sẻ hữu ích giúp mọi người có thể học tiếng Hàn dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy theo dõi website duhoc.thanhgiang.com.vn để biết thêm nhiều bí quyết học tiếng Hàn thú vị nhé!

Nhấp ngay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Trò chuyện trực tiếp với thanh giang

Liên kết Facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

& gt; & gt; & gt; liên kết zalo: https://zalo.me/0964502233

& gt; & gt; & gt; Liên kết trang của người hâm mộ

  • Đã học tại thanh giang conincon., jsc: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn
  • xklĐ thanh giang conincon., jsc: https://www.facebook.com/xkldthanhgiangconincon
  • Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button