Khối ECHO trống trong cổ tử cung có nguy hiểm không? | Viện Genlab

Khối echo hỗn hợp lòng tử cung là gì

khi siêu âm trong qua trình mang thai, thai phụ thường được trả kết quả về khối echo. vậy khối echo là gì? khối echo trống trong cổ tử cung có nguy hiểm không? Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây để chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân các mẹ bầu nhé.

khối echo là gì?

khối echo trong tử cung được hiểu là một khối có phản xạ bất thường với song siêu âm. nó có thể là khối u hoặc khối dịch như cục máu, xơ, polyp,…

khoi-echo-trong-long-co-tu-cung-1

Các Thuật ngữ echo trong Siêu âm thường thấy như echo kém, echo hỗn hợp there is echo trống, … chung ược ặt dựa vào mức ộ cảm âm của cấu trúc khối như tă …

các loại khối echo

khối echo trống trong lòng tử cung

khi siêu âm, tử cung có những vùng trống bất thường, có thể chứa đầy dịch lỏng tạo ra vùng đen trên kết quả siêu âm. như vậy khối echo trống là vùng khi tử cung không tạo ra sóng hồi âm.

Để có kết quả chính xác, cần kết hợp với xét nghiệm định lượng beta hcg trong máu. vì trong một số trường hợp, đây có thể là túi thai sớm trong lòng cổ tử cung.

khối echo kém

khối echo này có cấu trúc phản âm kém. trên kết quả siêu âm, vùng này có màu xám tối hơn những vùng xung quanh.

xem thêm: xét nghiệm adn huyết thống thai nhi khi đang mang thai

READ  Khi nào được vay thấu chi tài khoản cá nhân và mang lại những lợi ích gì khi vay?

khối echo hỗn hợp

echo hỗn hợp thường hình thành do các thành phần trong cùng một vùng không đồng nhất. có thể là dịch tăng âm, giảm âm lẫn lộn nên có độ hồi âm khác nhau. hình ảnh của khối echo hỗn hợp trong lòng tử cung trên kết quả siêu âm thường liên quan ến việc máu cục, nội mạc tử cung bong tróc, mô nhau sót, sót. trong một số trường hợp echo hỗn hợp có thể là dấu hiệu của thai ngoài tử cung, hoặc cũng có thể là u xơ tử cung, nhân xơ tử cung.

nguyên nhân xuất hiện khối echo trong tử cung

Đến nay vẫn chưa có nghiên cứu chính xác lý do xuất hiện khối echo, một số tác nhân có thể ảnh hưởng đến ự xuất echo n: