Hướng dẫn, thủ thuật về Phụ kiện – Sim

Kiểm tra sim đang dùng là sim gì

bạn đang thắc măc không biết sim của mình đang dùng liệu đã được đăng ký sim chính chủ hay chưa và muốn kiểm tra nhưng chưa bimth? bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thông tin sim trên điện thoại cực đơn giản và nhanh chóng. cùng theo dõi nhé!

video hướng dẫn cách kiểm tra thông tin sim viettel,mobi,vina:

1. kiểm tra thông tin thuê bao bằng tin nhắn

bước 1: vào tin nhắn > chọn biểu tượng soạn tin nhắn mới.

Vào ứng dụng Tin nhắn

vao ứng dụng tin nhắn

bước 2: soạn tin nhắn với nội dung tttb > Ở mục người nhận, bạn nhập 1414 > nhấn gửi.

Soạn TTTB gửi 1414 để tra cứu thông tin SIM

soạn tttb gửi 1414 để tra cứu thông tin sim

kết quả trả về gồm các thông tin như:

– họ tên đầy đủ của chủ thuê bao.

– ngày tháng năm sinh.

– số chứng minh nhân dân, nơi cấp, ngày cấp.

– ngày kích hoạt sim.

Thông tin thuê bao được trả về

thong tin thuê bao được trả về

2. kiểm tra thông tin sim bằng tổng đài

ngoài cách tra cứu bằng tin nhắn như trên, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài của nhà mạng để đưấcth cth cth. cước phú sẽ tùy vào từng nhà mạng.

Đối với sim viettel

bạn có thể gọi trực tiếp tổng đài qua 198 (200đ/phút) hoặc 19008198 (200đ/phút) sau đó cung cấp một số thông tin mà yêu cầu để được hỗ trợ và tra cứu thông tin về thuê bao mà bạn đang sử dụng.

READ  Mốc Kỷ Niệm ngày cưới : Đám cưới vàng, bạc, kim cương là bao nhiêu năm?

Đối với mobile sim

bạn có thể gọi trực tiếp tổng đài qua 9090 (200đ/phút) hoặc 18001090 (miễn phí – Áp dụng cho cả thuê bao ẙn mạng) ạng và) , cung cấp các thông tin mà tổng đài viên yêu cầu để được hỗ trợ.

Đối với sim vinaphone

bạn có thể gọi trực tiếp tổng đài qua 18001091 (miễn pHí), sau đó cung cấp một số thông tin mà tổng đài viên Ye u êu ể ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ v. bao mà bạn cung cấp.

Đối với sim vietnamobile

bạn có thể gọi trực tiếp tổng đài qua 0922123123 (300đ/phút) hoặc 0922789789 (miễn phí) sau đó cung cấp mấu ổth y vit cầu để được hỗ trợ và tra cứu thông tin về thuê bao mà bạn đang sử dụng nhé!

Kiểm tra thông tin SIM bằng cách gọi tổng đài

kiểm tra thông tin sim bằng cách gọi tổng đài

3. giải đáp một số thắc mắc liên quan

nếu kiểm tra thấy thông tin không đúng thì có sao không?

trả lời: nếu sau khi tra cứu thấy thông tin không chính xác, bạn nên mang cmnd/cccd đến các đại lý nhà mạng để đổi tin thông. việc này giúp đảm bảo quyền lợi cho bạn, tránh các tranh chấp phiền hà không đáng có, hoặc có thể bị khóa sim vì bị liệt vào sim rác.

tại sao cần phải sử dụng sim chính chủ?

trả lời : Theo quy ịnh của các nhà mạng hiện nay, việc đĂng ký sim Chính chủi với các thông tin ca nhân như họ tên, ngàl Sinhnd, cm việc làm làm cầ bảo quyền lợi của các thuê bao sử dụng cũng như giup nhà mạng dễ dàng quản lý chặt chn. Đồng thời, điều này con giúp hạn chế tình trạng trộm sim, giả mạo chủ thuê bao để lừa đảo,…

READ  Phân biệt Công hàm độc thân và tuyên thệ độc thân Mỹ

tra cứu thấy 2 số điện thoại nhưng 1 số không phải của tôi?

trả lời : Trường hợp này bạn cần ến các ại lý nhà mạng ể ổ ổi lại thông tin cho đúng, trónh những rủi ro cc thểy ra, nhất khi cón đhi đhi đhi đhi đhi đhi đhi đhi đ dùng thông tin của bạn để lừa đảo.

làm sao để biết số điện thoại của nhà mạng nào?

trả lời : ể ể biết số điện thoại của nhà mạng nào bạn có tham khảo chi tiết qua bài viết: cách kiểm tra. >

bài viết vừa rồi đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra thông tin sim viettel, mobi, vina dễ dàng nhất. chúc các bạn thực hiện thành công!