Kinh Địa Tạng Bồ Tát

Kinh địa tạng bồ tát bổn nguyện là gì

kinh Địa tạng bồ tát là một bộ kinh thường được các phật tử truyền tụng mỗi ngày. bộ kinh này mang nhiều ý nghĩa thâm sâu và sâu sắc. Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về kinh Địa tạng hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

1. tìm hiểu kinh Địa tạng bồ tát

vào thế kỷ thứ 7 của triều ại nhà ường, kinh ịa tạng bồ tát đã ược dịch từ tiếng phạn sang tiếng trung quốc nhỡ tami tẰ vào . người cũng là vị đại sư đã phiên dịch cho cuốn kinh hoa nghiêm và kinh lăng giá được lưu truyền trong phật giáo trung hoa lúc bấy giờ.

kinh Địa tạng bồ tát đó chính là một bộ hiếu kinh trong Đạo phật và bao gồm có 13 tác phẩm. bộ kinh này mang tới nhiều lời dạy của ức phật và fic ý nghĩa vông sâu sắc nói về công ức của vị bồ tátaạa tạng, một vị tát chuyên cứu ộ cho ộ , chết yểu…

Kinh Địa Tạng là một bộ hiếu kinh trong đạo Phật

kinh Địa tạng là một bộ hiếu kinh trong đạo phật

cuốn kinh này được bắt nguồn bởi lòng hiếu thảo của Địa tạng vương với đấng sinh thành. nội dung của cuốn kinh chủ yếu viết về chữ hiếu và bổn phận của những người đang còn sống với người đã xuất. ỒNG thời kinh ịa tạng cũng nói lên nhiều tội phúc quả bao ở kiếp sông bên kia ể ể cho người phật tửc có cr tểng thot thot thot thmt à à nhộ à ư ư ư ư ư ư ư ư ư ư ư ư ư ư ư ư ư ư ư ư. bộ chúng sanh đã vãng tránh được tình trạng phải rơi vào with đường ác. cùng nghe kinh Địa tạng bồ tát để thấu hiểu hiếu Đạo, Độ sanh, bạt khổ, báo Ân:

13 tác phẩm của cuốn kinh Địa tạng bồ tát mà người đọc có thể tham khảo đó là:

● phần thứ nhất: thần thông trên cung trời đao lợi.

● phần thứ 2: phân thân tập hội.

● phần thứ 3: quán chúng sanh nghiệp duyên.

● phần thứ 4: nghiệp cảm của chúng sinh.

● phần thứ 5: danh hiệu của địa ngục.

● phần thứ 6: như lai tán thán.

● phần thứ 7: lợi ích cả kẻ còn người mất.

● phần thứ 8: các vua diem la khen ngợi.

● phần thứ chín: xưng danh hiệu chư phật.

● phần thứ 10: so sánh nhân duyên công đức của sự bố thí.

● phần thứ 11: Địa thần hộ pháp.

● phần thứ 12: thấy nghe được lợi ích.

● phần thứ 13: dặn dò cứu độ nhơn thiên hồi hướng. >>> link xem hoặc tải về : ể ể xem hoặc kinh ịa tạng bồ tát ầy ủ ủ và chuẩn nhất file pdf bạn click vào đây: kinh ịa tạng táy bồ moment đạo phật ngày nay tái bản lần thứ 5

READ  Bật mí các loại bắp dùng để rang bơ thơm ngon nhất

2. tư tưởng của kinh Địa tạng bồ tát

tư tưởng của kinh Địa tạng bồ tát được gói gọn trong 8 chữ đó là “ hiếu Đạo, Độ sanh, bạt khổ, báo Ân”. với 8 chữ này đều mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc, cụ thể như:

● hiếu Đạo: Ở đây muốn nói tới đạo lý và sự hiếu thảo đối với cha mẹ của with cái. chữ hiếu giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với một gia đình. bởi chỉ cần có chữ hiếu thì cả gia đình sẽ được bình an. bộ kinh muốn chỉ rằng nếu bạn hiếu thảo đối với cha mẹ mình thì sau này with cái cũng sẽ hiếu thảo lại với bạn. còn nếu bạn bất hiếu với cha mẹ của mình thì sau này con cái cũng sẽ bất hiếu lại với bạn.

● Độ sinh: Ở đây ý chỉ là độ chúng sinh, độ tất cả 12 loài chúng sinh. Độ sinh sẽ giúp giáo hóa chúng sinh khiến cho tất cả sẽ phát tâm bồ Đề và sớm tu thành phật quả.

● bạt khổ: Đây là tư tưởng muốn dạy chúng ta bạt trừ đi mọi khổ não ở trần tục.

● báo Ân: Đó chính là phải báo đáp công ơn dưỡng dục và sinh thành của cha mẹ.

Tư tưởng của Kinh Địa Tạng Bồ Tát được gói gọn trong 8 chữ đó là “ Hiếu Đạo, Độ Sanh, Bạt Khổ, Báo Ân”

> xem ngay: những mẫu tượng Địa tạng vương bồ tát đẹp nhất tại lôi phong

3. Ý nghĩa sâu sắc của kinh Địa tạng bồ tát là gì?

kinh Địa tạng bồ tát được trình bày với hình thức là cuộc đối thoại giữa Đức phật với Địa tạng vươtáng b. cuộc đối thoại này được diễn ra trên cõi trời Đao lợi thuộc vào đỉnh núi meru.

nội dung của bộ kinh bao gồm có các câu chuyện Liên quan tới phương phap mà ịa tạng vương sửng dụng ể ể ể giải thoot choc chung sinh có tho -thỏi ịi ịa ngục ỉc ỉc v 12 đã mất hay người đang hấp hối.

kinh Địa tạng bồ tát mang nhiều ý nghĩa khác nhau dành cho nhiều đối tượng khi theo Đạo phật. chẳng hạn như:

● bài kinh có liên quan tới việc rời biển khổ và nhận ra được những điều hạnh phúc của niết bàn và thành tựu phải mant qu>

● Bài Kinh Có Liên quan tới quy luật nhân quả và ược mô tả dưới những hình ảnh hậu quả mà một người đ- rach chính bản thân mình khi thực hi những ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ

● bộ kinh này còn nói đến lòng hiếu thảo. lòng hiếu thảo ở đây không chỉ là giữa bản thân with cái với cha mẹ mà nó còn là quy tắc nghĩa vụ hay là trách nhiệm chung đối với mọi m>

READ  Nằm mơ thấy sẩy thai là điềm gì? - Bí ẩn của những giấc mơ

tựa đề của kinh Địa tạng bồ tát đó chính là u minh giáo chủ bổn tôn Địa tạng bồ tát ma ha tát. trong đó bổn có nghĩa là bổn tâm, tôn có nghĩa là tôn quý, Địa có nghĩa là tâm Địa và tạng có nghĩa là như lai tạng. Ý nGhĩa của tựa ề này đó chính là chỉ có bổn tâm mới là tôn qualk nhất và đó là kho như lai tạng tâm ịa, chỉ có bổn tâm mới có thể làm chủc cõc cõi, l ụi c, l ụ. sân si của chinh minh.

ý và giải trừ đi những vô minh tăm tối cũng đến từ nơi tự tâm. cuối cùng sẽ trở về với bổn tôn Địa tạng của chính bản thân mình.

Kinh Địa Tạng muốn khuyên chúng sinh dẹp bỏ được những tham sân si nơi tự tâm

kinh Địa tạng muốn khuyên chúng sinh dẹp bỏ được nhợng tham sân si nơi tự tâm

4. lợi ích của tụng kinh Địa tạng bồ tát

kinh Địa tạng bồ tát mang tới cho chúng sinh nhiều lợi ích vô cùng lớn. bởi việc tụng kinh này không chỉ mang tới những lợi ích cho hiện tại mà nó còn có lợi cho kiếp sau của một người nào đó. những lợi ích mà kinh Địa tạng bồ tát mang đến như:

● lợi ích chos cup sống hiện tại: những người tụng kinh ịa tạng bồ tát sẽ giúp mọi ngườico có ược cuộc sống an and and ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài. những nghiệp chướng, tai ương.

● lợi ích đối với kiếp sau: tụng kinh Địa tạng bồ tát sẽ giúp cho kiếp sau thoát khỏi được kiếp no lệ, được </

● lợi ích đối với người qua vãng: tụng kinh Địa tạng để giúp siêu thoát, siêu độ cho các vong linh và gặp lại những người.

● lợi ích đối với trước phút lâm chung: nếu người thân sắp lâm chung thì hãy đọc kinh Địa tạng cho họ nge. bởi kinh Địa tạng sẽ giúp cho người sắp lâm trùng có thể đi đúng đường và không bị dẫn dắt bởi ma quỷ…

● những lợi ích mà kinh Địa tạng bồ tát mang lại đều dựa tên tâm của mỗi người mà ra. vì vậy nếu như chuyên tâm tụng kinh này sẽ giúp mang tới nhiều lợi ích vượt trội, giúp tiêu tan hoạn nạn và mang tới nhiều may m

Tụng Kinh Địa Tạng Bồ Tát sẽ giúp cho chúng sinh có được cuộc sống an yên, hòa thuận, thoát được kiếp nạn

> ĐỪng bỎ lỠ: tiết lộ những điều ít ai biết về Địa tạng vương bồ tát

5. hướng dẫn tụng kinh Địa tạng bồ tát chuẩn nhất

những lời mà Đức phật giảng dạy trong cuốn kinh Địa tạng bồ tát vô cùng thâm sâu và vi diệu. chắc chắn nếu đọc qua một hoặc 2 lần chúng ta khó có thể hiểu được rõ về ý nghĩa mà cuốn kinh muốn truyền đạt. vì vậy ể hiểu ược tất cả những lời ức phật dạy thì khi tụng kinh cần phải bày tỏ hết tấm lòng thành kynh và cầtẻ có tâm vhithi.

READ  Giải thích câu tục ngữ Học thầy không tày học bạn

Việc tụng Kinh Địa Tạng cần phải bày tỏ được tấm lòng thành kính và tha thiết khi tụng kinh

việc tụng kinh Địa tạng cần phải bày tỏ được tấm lòng thành kính và tha thiết khi tụng kinh

Để tụng kinh Địa tạng trước đó chúng ta cần phải rửa tay và súc miệng bằng nước súc miệng thơm tho, sạch sẽ. trang phục, and phục cũng cần chuẩn bị được trang nghiêm nhất. tư thế ngồi cũng vông quan trọng, cần phải giữ cho ththn ược thẳng và lúc quỳc Hoặc lạy phải giữ thân đoan trag, nghiêm túc và tụng kinh với âm thương vừa ủ ủ ủ ủ ủ ủ

khi tụng kinh ịa tạng cần phải nhập ược các ý nghĩa của cuốn kinh và ứng dụng ược những lời mà ức phật dạy trong cuộg. nếu những ai tụng kinh này nhưng không pHá trừc sự kiêu mạn cũng như không thực hành hạnh khiêm cung thì thường sẽ mất rất rất nhiều công ức.

những phật tử nếu muốn tụng kinh Địa tạng thì được khuyên nên tụng kinh ở chùa sẽ mang tới nhiều ý nghĩa hƽ. bởi trong chùa luôn có được sự trang nghiêm, nghiêm túc và yên tĩnh. lúc này việc tụng kinh sẽ được chú tâm hơn và không bị chi phối bởi bất kỳ yếu tố bên ngoài nào để mang lại nhiều công đ>

ngoài ra khi tụng kinh ịa tạng ở chùa nếu như bạn không hiểu ở bất kỳ chỗ nào thì ều sẽ ược cac chư tăng giảng giải và giải thích ể hiểu hơn. Ặc biệt nếu tụng kinh tại chùa sẽ có đông các phật tử c c cuar ý nghĩa của kinh Địa tạng.

ngoài ra, kinh Địa tạng còn được tụng ở các đám tang. nó được xem như là một cách để hướng tâm của người đã mất trở về với cõi luân hồi và không lưu luyến về trần gian.

bài viết trên là một số thông tin liên quan tới kinh Địa tạng và ý nghĩa của kinh Địa tạng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến nc v. có thể thấy việc tụng kinh Địa tạng là việc rất cần thiết cho tất cả chúng ta. những ý nghĩa của cuốn kinh vô cùng giá trị đối với mọi anh em phật tử trong việc học tập và ứng dụng trong đời sống. vì vậy đừng chần chờ gì nữa hãy đọc và tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về cuốn kinh này nhé.

>>> xem ngay: kinh dược sư và những tác dụng khi trì tụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *