Thủ Tục Cấp Sổ Tạm Trú Dài Hạn KT2 (Cập Nhật 2023)

Kt2 là gì

Trước ngày 1/7/2021, sổ tạm trú được cấp cho người đăng ký đồng thời với việc đăng ký tạm trú. Sổ tạm trú cũng được chia thành nhiều loại như kt1 dài hạn, kt2, kt3 ngắn hạn. Vậy quy trình xin giấy tạm trú dài hạn kt2 như thế nào? Thủ tục cấp giấy tạm trú dài hạn kt2 có còn áp dụng sau khi luật cư trú 2020 có hiệu lực? Hãy tham khảo bài viết sau để biết chi tiết.

1. Giấy phép tạm trú dài hạn kt2 là gì?

kt2 Sổ tạm trú dài hạn là sổ tạm trú có thời hạn cấp cho công dân có hộ khẩu thường trú tại một huyện nhưng tạm trú tại các huyện khác của tỉnh.

2. Giấy tạm trú có giá trị khi nào?

Kể từ ngày 01/07/2021, sổ tạm trú sẽ không còn được gia hạn, cấp mới. Nếu thay đổi thông tin thì sổ tạm trú sẽ bị hủy, làm cho thông tin trong cơ sở dữ liệu tài khoản người dùng.

Giấy phép tạm trú đã cấp có giá trị đến ngày 31 tháng 12 năm 2022. Từ ngày 1/1/2023, sổ tạm trú mới sẽ bị “bãi bỏ” và sử dụng toàn bộ.

3. Thủ tục cấp sổ kt2 tạm trú dài hạn có còn được áp dụng không?

Như đã nói ở trên, sổ tạm trú mới (kể cả tạm trú dài hạn kt2) sẽ không được cấp nữa. Ngược lại, khi công dân có nhu cầu xin tạm trú tại nơi ở hợp pháp mới thì cần làm thủ tục đăng ký tạm trú theo quy định của Luật cư trú 2020.

READ  Diễn viên Lý Bình là ai? Tin tức về đám cưới với Phương Trinh Jolie

4. Điều kiện đăng ký tạm trú

Theo Điều 27 “Luật Cư trú” 2020, công dân đến ở tại chỗ ở hợp pháp khác với đơn vị hành chính cấp thị xã nơi đăng ký hộ khẩu vì các lý do như học tập, công tác. Nếu bạn cư trú lâu dài hơn 30 ngày, bạn cần xin tạm trú.

Đồng thời, tùy theo nhu cầu thực tế của mỗi người mà thời hạn tạm trú không giống nhau nhưng dài nhất là 2 năm. Hết thời hạn đăng ký tạm trú có thể gia hạn nhiều lần.

Tuy nhiên, pháp luật cũng quy định một số nơi không được tạm trú cũng như nơi không được đăng ký thường trú mới, cụ thể:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *